Nghệ sĩ Linh Tâm | Phunulamchutuonglai

Tiểu sử Nghệ sĩ Linh Tâm

Nghệ sĩ Linh Tâm là ai?

Nghệ sĩ Linh Tâm tên thật là Võ Văn Tâm, sinh ra tại Tân An, Tân Châu, tỉnh An Giang. Võ Văn Tám ban đầu có nghệ danh là Phương Tâm (của nghệ sĩ Trương Ánh Loan), sau đổi là Linh Tâm.
Năm 1978, với nghệ danh Phương Tâm, anh đoạt huy chương vàng Liên hoan ca cổ tỉnh An Giang nên được nhận vào đoàn nghệ thuật tổng hợp tỉnh An Giang.
Cuối năm 1979, Phượng Tâm gặp lại nghệ sĩ Vũ Linh. Chính nghệ sĩ Vũ Linh đã đề nghị chủ đoàn hát Song Cửu chấp nhận cho Phượng Tâm vào đoàn. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng đổi nghệ danh cho Phượng Tâm thành Linh Tâm.
Sau khi rời nhóm Cửu Long Ca, Linh Tâm đầu quân cho nhóm Minh Tơ rồi quay lại nhóm Sông Cửu Long nhưng không thành công. Cho đến khi, Linh Tâm đầu quân cho đoàn kịch sông Hàn và đóng cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu thì sự nghiệp của anh mới thăng hoa. Trên sân khấu đoàn sông Hàn, Lâm Tâm Như đã tỏa sáng trong nhiều vai diễn như: Ferdinand trong vở “Âm mưu và tình yêu”, Buridan trong “Tháp tùng linh hồn”, Hồng Tuấn trong vở “Bài ca tìm mẹ”, Phạm Cự Lương trong “Cô gái ăn thịt người Dương Vạn Nga”, Từ Hải trong “Con bạc”, Paris trong “Mùa tôm”, Kim Trọng trong “Wong Thu Qiu”, Tôi là Vua, Công chúa tóc thơm, Toại Hách Triều Tuấn, Thần Kiếm Linh Quy, Nhụy Kiều Tướng Quân, Bạc Ngôn Đồ Đại Việt …… Những vai diễn của Linh Tâm đã khiến không ít trái tim người hâm mộ phải rơi lệ.
Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nghệ sĩ Linh Tâm là khi đạo diễn NSƯT Đoàn Bá quyết định giao cho Linh Tâm vai công tố Hạnh trong vở Chuyện tình giang hồ. Với nền tảng là một mùi hương kép, đây thực sự là một thử thách đối với Linh Tâm. Tuy nhiên, vai công tố Hạnh lại thành công ngoài mong đợi, đưa anh đến bước ngoặt bất ngờ trong sự nghiệp. Từ đó, Linh Tâm được các đạo diễn chọn vào những vai xấu xa, độc ác và đáng ghét nhất. Trong đó, phải kể đến những vai phản diện nổi bật của anh trong các vở như: Giặt giũ bụi đời, Người không cô đơn, Đèn khuya, tướng cướp Bạch Hải Đường ..

READ  Nghệ sĩ Trọng Phúc | Phunulamchutuonglai

Khi tôi còn trẻ / Khi tôi chưa nổi tiếng

Linh Tâm sinh ra trong một gia đình cha mẹ chỉ làm ruộng và buôn bán, nhưng năm 7 tuổi, người chú đã dạy anh chơi nhạc cụ. Với vẻ ngoài xinh đẹp, nam tính cộng với giọng hát hay, Linh Tâm đã thu hút được sự chú ý của nghệ sĩ Trương Ánh Loan. Linh Tâm được nghệ sĩ Ánh Loan nhận làm con nuôi và dạy dỗ về giọng hát, thần thái và cách diễn xuất.
Về phía bố mẹ Lynn Tm, khi biết anh theo đuổi con đường nghệ thuật, họ đã phản đối kịch liệt. Họ muốn anh học luật, nhưng Lâm Tâm Như nhất quyết không học luật mà theo diễn viên của Doãn Vạn Kông Ann Jiang. Sau khi rời Van Kang An Gying, anh gia nhập Mekong River Group và sau đó là Han River Group. Ở đoàn sông Hàn, Linh Tâm đóng cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu. Kể từ đó, tên tuổi của anh ngày càng nổi trên sân khấu.

Năm 1982, Linh Tâm kết hôn với nghệ sĩ Kam Tu, họ có hai người con là nghệ sĩ Linh Tý và võ sĩ Thị Thu Tâm.
Tuy nhiên, sau 30 năm chung sống, cặp đôi Linh Tâm – Cẩm Thu đã chính thức nói lời chia tay. Sau khi chia tay, Linh Tâm sang Mỹ. Nó. Để lập nghiệp và Cẩm Thu về Việt Nam sinh sống cùng con trai.

READ  Nghệ sĩ Tố Uyên | Phunulamchutuonglai

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của Linh Tâm là ai?

Nghệ sĩ com đây là vợ tôi
Nghệ sĩ Trương Ánh Loan là mẹ nuôi của Linh Tâm
Nghệ sĩ Vũ Linh là người có công với Linh Tâm

Chiều cao Cân nặng Nghệ sĩ Lynn Tam


Nghệ sĩ Lynn Tam cao và nặng bao nhiêu?
Độ cao: Cập nhật
Số dư: Đang cập nhật
Phép đo 3 Vòng: Đang cập nhật

Sơ lược về lai lịch của Linh Tâm


Nghệ sĩ Lynn Tom sinh năm bao nhiêu tuổi?
Lynn Tom sinh ngày 18 tháng 9 năm 1962 (60 tuổi).

Nghệ sĩ Lynn Tom sinh ra ở đâu, con vật / cung hoàng đạo nào?
Linh Tâm sinh ra tại Tỉnh Giang, nước Việt Nam. Anh ấy sống và làm việc chủ yếu ở California. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con Hổ (Nhâm Dần 1962). Linh Tâm xếp hạng nổi tiếng thứ 80174 trên thế giới và thứ 36 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.


Những người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


READ  Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng | Phunulamchutuonglai

Một số hình ảnh của Linh Tâm

Linh Tâm trong bảng xếp hạng

Ghi chú:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1962 và ngày 18 tháng 9

Các sự kiện thế giới trong năm sinh của Lin Tom

 • Pháp chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Algeria mới (ngày 3 tháng 7).
 • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô xây dựng căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy ra lệnh phong tỏa Cuba, dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau khi Nga rút quân (từ tháng 8 đến tháng 11).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII khai mạc Công đồng Vatican II (11/10).
 • Cuba đã trả tự do cho 1.113 tù nhân từ âm mưu xâm lược năm 1961 (ngày 24 tháng 12).
 • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, Trinidad và Tobago trở thành độc lập.

Sinh nhật Linh Tâm (18 tháng 9) trong Lịch sử

 • Ngày 18 tháng 9 năm 1759: Quebec của Pháp đầu hàng người Anh sau trận chiến ngày 13 tháng 9 trên đồng bằng Abraham, trận chiến cuối cùng trong Chiến tranh Pháp và Ấn Độ. Tướng Pháp Montcalm và Tướng Wolf của Anh chết trận.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1810: Chile đã tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1850: Quốc hội đã thông qua Đạo luật Nô lệ chạy trốn, trong đó yêu cầu trả lại những nô lệ bỏ trốn cho chủ nhân của họ.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1851: Số đầu tiên của New York Daily Times, sau này trở thành New York Times, được xuất bản.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1947: Đạo luật An ninh Quốc gia thống nhất lục quân, hải quân và không quân, được thông qua.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1961: Tổng thư ký Liên hợp quốc Doug Hammarskild thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở miền bắc Rhodesia (Zambia).
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1970: Ngôi sao nhạc rock 27 tuổi, Jimi Hendrix, đã qua đời tại London.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1999: Sammy Sosa trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu bóng chày lớn cán mốc 60 bàn trong hai mùa giải.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Những người nổi tiếng sinh ra ở một gyang

Ghi chú về nghệ sĩ Linh Tâm

Hồ sơ tổng hợp và cập nhật đầy đủ của Linh Tâm được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về nghệ sĩ Linh Tâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud