Nghệ sĩ Quang Thọ | Phunulamchutuonglai

Tiểu sử nghệ sĩ Quang Thọ

Nghệ sĩ Quang Thọ là ai?

Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ tên thật là Nguyễn Văn Thọ, anh được biết đến là một giọng ca lớn của làng nhạc Việt Nam với chất giọng cao vút, anh được coi là một trong những ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới.
Sau nhiều năm cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà, anh ghi dấu ấn đậm nét trong từng ca khúc, bản hùng ca mà anh đã làm được là những ca khúc Sông Lô của nhạc sĩ Văn Cao hay Ta tự hào đi lên Ô Việt. Được nhạc sĩ Chu Minh đặt tên, “Hà Nội” là niềm tin và hy vọng của nhạc sĩ Phan Nhân, cùng nhiều ca khúc khác như Sơn nữ ca, Lá đỏ, Hướng về Hà Nội, Tình ca, Trái tim thủy thủ …
Không chỉ được biết đến là một giọng ca đẹp, cao vút với nhiều ca khúc cao vút dũng mãnh, nam nghệ sĩ Quang Thọ còn được nhiều nghệ sĩ yêu mến vì tấm lòng thành thầy. Nhờ ông mà nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành và trở thành những ca sĩ thành danh trong làng nhạc dưới sự dìu dắt của ông như ca sĩ Hoàng Thái, Tùng Dương, Khánh Linh, NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu. , NSƯT Lộ Thanh, NSND Doãn Tần, NSƯT Hoàng Chè, NSƯT Dương Mina Duke, NSƯT Quang Huệ, NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Mạnh Tuấn, NSƯT Công Lang, NSƯT Thoại Mỹ, Trô, Đăng Dương,

READ  Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân | Phunulamchutuonglai

Khi tôi còn trẻ / Khi tôi chưa nổi tiếng

Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ sống một thời gian ngắn tại TP Hạ Long, sau đó năm 4 tuổi ông cùng gia đình chuyển vào TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Do cuộc sống gia đình khó khăn nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh xin vào làm thợ điện ở mỏ than Sao Hoyfen; Tại đây, anh tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ của vùng mỏ Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh. Và bản tình ca này cũng là bài hát đầu tiên anh hát cho đông đảo công nhân. Bảy năm sau, ngày 19/5/1971, anh rời quê nhà Kang Nina, theo đoàn văn công tỉnh phục vụ bộ đội hành quân trên đường Trường Mặt trời và xung phong với thanh niên. Sau đó, cuối năm 1972, ông trở ra Bắc và xin vào dạy hát tại Trường Âm nhạc Việt Nam Hà Nội, nay là Nhạc viện Quốc gia Hà Nội và cuộc đời ca hát chuyên nghiệp của ông bắt đầu từ đó.
Ra trường, anh là ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; Với tài năng nổi bật của mình từ năm 1987, ngoài ca hát, anh còn là Giảng viên Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội.
Với niềm đam mê và tình yêu âm nhạc cùng với sự nỗ lực không ngừng, anh là nghệ sĩ Việt Nam trưởng thành từ phong trào ca hát quần chúng và giành được nhiều giải thưởng cao quý.
Năm 1993, ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ năm 2001.
Từ năm 2000, anh là Trưởng khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội; Năm 2007 anh mở trung tâm đào tạo âm nhạc của riêng mình. Năm 2008, anh chính thức nghỉ hưu và dừng việc học tại Nhạc viện Hà Nội.

READ  Nghệ sĩ hài Khánh Nam | Phunulamchutuonglai

Nghệ sĩ nhân dân Quang Tơ sinh ra trong một gia đình nghèo, đông con, lại là con trai cả trong gia đình nên ngay từ nhỏ anh đã tự lập và đi làm phụ giúp gia đình.
Anh được vợ – chị Vũ Ngọc Thanh là diễn viên múa CLB Tuổi trẻ; Vợ chồng anh có với nhau hai mặt con và cả hai người con của anh đều nối nghiệp cha và tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Con trai đầu là ca sĩ Quang Tú – thành viên nhóm Dòng thời gian, con trai thứ hai của ông bầu Quang Tùng cũng là ca sĩ.

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của Quang Thọ là ai?

Thông tin hiện đang được cập nhật!

Nghệ nhân quy mô Quang Tộ


Nghệ sĩ Quang Thọ cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Độ cao: Cập nhật
Số dư: Đang cập nhật
Phép đo 3 Vòng: Đang cập nhật

Tiểu sử ngắn gọn của Quang Thọ


Nghệ sĩ Quang Toe sinh năm bao nhiêu?
Quang Tố sinh ngày 3 tháng 12 năm 1948 (74 tuổi).

Nghệ sĩ Quang Thu sinh ở đâu, con giáp / cung hoàng đạo nào?
Quang Thọ sinh ra tại Tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con chuột (Mậu Tý, 1948). Quang Thọ xếp hạng nổi tiếng thứ 33403 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.


Những người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


READ  Nghệ sĩ Hữu Thành | Phunulamchutuonglai

Một số hình ảnh về Quang Thọ

Quang Tow trong bảng xếp hạng

Ghi chú:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1948 và ngày 3 tháng 12

Sự kiện thế giới năm sinh Quang Thọ

 • Gandhi bị ám sát bởi một chiến binh Hindu ở New Delhi (ngày 30 tháng 1).
 • Cộng sản nắm chính quyền ở Tiệp Khắc (23-25 ​​tháng 2). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Hiến chương của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã được ký kết tại Bogota, Colombia (ngày 30 tháng 4).
 • Nhà nước Israel đã tuyên bố; Người Anh kết thúc nhiệm vụ vào lúc nửa đêm; Các cuộc tấn công của quân đội Ả Rập (ngày 14 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Ả Rập-Israel
 • Berlin Air Lift bắt đầu (ngày 21 tháng 6); Kết thúc ngày 12 tháng 5 năm 1949.
 • Stalin và Tito đi nghỉ (28/6).
 • Hợp chủng quốc Indonesia được thành lập với tư cách là người giải quyết xung đột giữa Hà Lan và Indonesia (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh của Quang Thọ (3 tháng 12) trong Lịch sử

 • Ngày 3 tháng 12 năm 1818: Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3 tháng 12 năm 1833: Cao đẳng Oberlin ở Ohio trở thành cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ.
 • Ngày 3 tháng 12 năm 1910: Mary Baker Eddy, người sáng lập phong trào khoa học Cơ đốc, đã qua đời.
 • Ngày 3 tháng 12 năm 1919: Họa sĩ và nhà điêu khắc người Pháp Pierre A. Renoir đã qua đời ở tuổi 78.
 • Ngày 3 tháng 12 năm 1967: Tiến sĩ Christian N. Barnard vừa trải qua ca ghép tim thành công đầu tiên trên thế giới ở người.
 • Ngày 3 tháng 12 năm 1984: Một đám mây khí độc chết người rò rỉ từ nhà máy Union carbide ở Bhopal, Ấn Độ, giết chết hơn 4.000 người.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Những người nổi tiếng sinh ra ở Quảng Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ Quang Thọ

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Quang Thọ được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về nghệ sĩ Quang Thọ có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud