Nguyên nhân và cách khắc phục | Phunulamchutuonglai

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến đầu bé bị biến dạng phần lớn là do tư thế nằm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động để giúp bé tránh bị méo đầu.

Tình trạng đầu dị dạng ở trẻ sơ sinh

Tình trạng của vết lõm trên đầu sẽ khiến nó khó coi khi nhìn từ bên ngoài.

Thay vì đầu tròn, một số trẻ có đầu dẹt hoặc thuôn dài và dẹt sang phải hoặc sang trái. Tuy không ảnh hưởng đến não bộ bên trong nhưng tình trạng đầu bị móm sẽ khiến nhìn từ bên ngoài rất khó coi.

Với những trẻ bị móp đầu, chỉ cần nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy vùng đầu bị biến dạng rõ rệt. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy một bề mặt phẳng phía sau đầu trẻ được hình thành và khiến tai trẻ bị đưa về phía trước. Hoặc chỉ một bên đầu to ra, bên còn lại bị dẹt. Đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị móp đầu rõ ràng nhất.

Nguyên nhân gây ra vết lõm đầu ở trẻ sơ sinh

Hầu hết trẻ bị biến dạng đầu là do tư thế nằm.

Hầu hết trẻ bị biến dạng đầu là do tư thế nằm. Em bé của bạn có thể nằm trên những chiếc gối không bằng phẳng hoặc nghiêng đầu ở một vị trí cố định trong một thời gian dài. Trong khi đó, hộp sọ của bé vẫn còn mềm và có khả năng mở rộng thêm để não tiếp tục phát triển. Do đó nó có thể bị biến dạng dưới tác dụng ngoại lực.

3. Sửa đầu em bé bị móp

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì hầu hết trẻ sơ sinh đều có thể tự điều chỉnh trở lại sự phát triển của hộp sọ. Nó có thể sẽ tự thay đổi khi bé được 6 tháng tuổi và tiếp tục thay đổi dần dần sau đó.

Thay đổi hướng gối đầu của trẻ thường xuyên nếu trẻ có xu hướng nằm nghiêng về một bên đầu hoặc nằm thẳng đầu.

Tuy nhiên, để giúp bé, bạn có thể thường xuyên đổi hướng gối đầu của bé nếu bé có xu hướng chỉ nằm nghiêng một bên đầu hoặc nằm thẳng đầu.

Tuyệt đối không sử dụng những dụng cụ được quảng cáo là giúp cố định đầu trẻ sơ sinh để tránh nguy cơ đột tử.

Đổi bên và cho trẻ bú đều hai bên vú để tránh nghiêng quá nhiều về một bên.

Bé thường có xu hướng ngồi nghiêng đầu sang một bên khi ngồi ghế dành cho trẻ sơ sinh, ghế ô tô… do đó, việc giúp bé thay đổi tư thế là vô cùng quan trọng.

Hình ảnh trước và sau khi bé tự điều chỉnh đầu bị móp.

Khi trẻ được 6 – 8 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu ngồi vững và nghỉ nằm. Kết quả là đầu của em bé sẽ bắt đầu điều chỉnh dần dần để trở lại hình dạng bình thường.

Nếu đầu bé không có dấu hiệu méo mó nhưng to bất thường và mỗi ngày một to hơn với chu vi vòng đầu tăng dần theo thời gian, hãy đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác vì rất có thể bé có vấn đề. .

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

READ  Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh bị lạnh tay chân ra mồ hôi nhiều vào mùa hè | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud