Nhiều cái tên vượt xa RMIT | Phunulamchutuonglai

Để hoàn thành chương trình đại học ở những “trường nhà giàu”, sinh viên phải bỏ ra mức học phí hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Học phí trường 'con nhà giàu' ở Việt Nam: Nhiều cái tên vượt RMIT - ảnh thu nhỏ

Việc lựa chọn môi trường học đại học đang là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, những gia đình có điều kiện cũng không tiếc tiền tiết kiệm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để đầu tư cho con cái học hành trong những ngôi trường đắt đỏ nhất Việt Nam. Nhiều người cho rằng với mức học phí như vậy thì con em mình mới được học chương trình giáo dục tốt nhất, có môi trường tốt nhất để phát triển.

Đại học Việt Pháp: Gần 50 triệu mỗi kỳ

Đại học Việt Pháp còn được gọi là Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của trường, mức học phí hàng năm là hơn 46 triệu WND, tương đương khoảng 23,3 – 48,9 triệu WND / kỳ. Mức phí tùy thuộc vào ngành học và chương trình học. Theo tìm hiểu, ngành kỹ thuật bảo trì hàng không có mức học phí cao nhất lên tới hơn 97 triệu đồng / năm học.

Theo thông tin từ trường, mức học phí ưu đãi hơn rất nhiều so với môi trường quốc tế, nhờ sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp.

Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội.
Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội.

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV): Gần 234 triệu 1 kỳ

Đại học Fulbright Việt Nam là một trong những môi trường đại học được mệnh danh là “trường con nhà giàu” tại Việt Nam. Văn phòng chính của FUV đặt tại Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh là trường độc lập 100% vốn nước ngoài dưới sự tài trợ của Mỹ. Các chuyên ngành mà Đại học Fulbright đào tạo bao gồm: Nghệ thuật, Kỹ thuật, Toán học và Máy tính, Khoa học xã hội,…

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).
Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).

Theo thông tin được chia sẻ, mức học phí năm học 2019-2020 là 467,6 triệu đồng / năm. Với mức học phí này, sinh viên sẽ phải đóng khoảng 234 triệu WND mỗi học kỳ.

Đại học Hoa Kỳ Việt Nam (AUV)

American University Vietnam có trụ sở chính tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đăng ký thành lập từ năm 1999, tuy nhiên đến năm 2016 trường mới triển khai mùa tuyển sinh đầu tiên.

Theo thông tin đăng tải, để tham gia học tại trường, sinh viên phải đóng mức học phí từ 228 – 342 triệu đồng / năm học. Mức học phí tương đương 114 – 171 mỗi học kỳ.

Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam AUV.
Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam AUV.

Đại học Rmit

Đại học RMIT Việt Nam gồm 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. Từ lâu, ngôi trường này đã nổi tiếng với học phí đắt đỏ, sinh viên phải đi ô tô đến trường là chuyện bình thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trường ‘con nhà giàu’ RMIT phải đóng cửa khẩn cấp trong 2 ngày vì một sinh viên dọa đốt trường

Đại học RMIT.
Đại học RMIT.

Được biết, RMIT là chi nhánh của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne tại Australia, với sự kết hợp giữa phong cách giảng dạy quốc tế và nhiều chương trình trao đổi, RMIT trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên con nhà có điều kiện.

Theo thông tin đăng tải, mức học phí để hoàn thành chương trình tại đây dao động khoảng gần 1,2 tỷ đồng (tùy theo số tín chỉ, khóa học …)

Đại học Winnie

Trong nhiều năm liền, RMIT luôn giữ vị trí quán quân trong danh sách các trường đại học có mức học phí đắt đỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi Win-University chính thức đi vào hoạt động, đây là cái tên vượt lên dẫn đầu, nhiều lần “vượt mặt” về mức học phí khủng mà người học phải đóng.

>>> Di chuyển nhiều hơn: Nữ Sinh Xuất Hiện Tại Lễ Trao Giải VinFuture: Điểm IELTS 8.0, SAT Thuộc Top 1% Thế Giới

Đại học Winnie.
Đại học Winnie.

VinUniversity tọa lạc tại Gia Lâm, Hà Nội với diện tích khoảng 23 ha. Trường mở nhiều chương trình đào tạo, tuy mới thành lập nhưng đã thu hút được rất nhiều nhân tài đăng ký trở thành sinh viên của trường.

Theo thông tin nhà trường đăng tải, mức học phí của Đại học VinUniversity khoảng 812 triệu đồng / năm. Mức học phí tương đương 506 triệu đồng / kỳ. Như vậy, tùy theo chương trình ngành, sinh viên sẽ phải đóng hơn 2,4 tỷ đồng. Mức học phí được coi là tương đương với học phí đào tạo tại Hoa Kỳ hoặc Úc.

READ  Tạm biệt Big Hit Entertainment, Big Hit xác nhận thay đổi tên công ty hướng đến việc phát triển nội dung toàn diện | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud