Những hệ lụy của việc thu Học phí kịch trần | Phunulamchutuonglai

“Mọi người đều ủng hộ bản kiến ​​nghị, nhưng làm thế nào chúng ta có thể giữ mình trong quá trình“;”Các cháu mới học lớp 2 mà lớn lên từng năm thì làm sao mà sống nổi ”; “Năm sau tăng như thế này thì không theo nổi đâu, 12 năm học chứ không phải 12 tháng.“… đó là 3 trong số hàng trăm bình luận của phụ huynh học sinh trong các hội nhóm phụ huynh luôn chật kín ý kiến ​​những ngày qua.

Trường Greenfield EcoPark
Thông báo thu học phí

Chị VL, phụ huynh có con học lớp 2 bức xúc: “Nhà trường có quy định ngay từ đầu là không tăng học phí, tăng không quá 10% nhưng năm nào cũng tăng đột biến.. Tiền ăn cũng tăng tới 30%, nhưng không rõ là tăng khẩu phần hay tăng chất lượng mà nhiều như vậy. “Việc tăng phí bán trú cũng không thể hiểu nổi vì hệ thống chăm sóc vẫn vậy, vẫn có một cô trông học sinh một phòng mà sao lại tăng?”.

Trường Greenfield EcoPark
Trường Greenfield EcoPark
Một số bức xúc của phụ huynh học sinh

Chị T.T.H, có con học lớp 2 đến lớp 3 vô cùng lo lắng: “Năm lớp 1, con tôi đóng 6,7 triệu đồng, lớp 2 tăng 100.000 đồng nhưng năm nay vào lớp 3 tăng 100.000 đồng. “700.000 đồng, tức hơn 10%. Nhà trường thông báo ngày 4/8 mới nhập học và phải đóng phí ngay 15/7 khiến chúng tôi lo lắng đến mức không theo được nữa”.

Con trai anh TXL năm nay học từ lớp 1 lên lớp 2, anh cho biết: “Học phí lớp 2 bây giờ là 6 triệu đồng. Tổng tiền ăn, ở là 8,1 triệu đồng. Phí xe buýt và các dịch vụ khác cũng tăng theo. “Năm nào cũng vậy. Năm sau tăng thêm nữa thì phụ huynh không theo kịp, không biết gửi con ở đâu”.

READ  10 điều nên biết về trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa | Phunulamchutuonglai

Trường có làm trái chủ trương của nhà nước không?

Những đơn kiến ​​nghị khẩn cấp của phụ huynh gửi đến Báo điện tử Viễn Thông đều cho rằng các khoản phí nhà trường phải đóng là không thỏa đáng, không tương ứng với nội dung mà nhà trường cam kết. Từ các khoản như chi phí nội trú, học phí, tiền ăn, tiền xe buýt và các phí dịch vụ liên quan khác đều đồng loạt tăng. Nhưng khi xét tuyển, trường có quy định không được tăng học phí quá 10% và nếu tăng phải có lý do chấp nhận được.

Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV, UBND TP Hà Nội dự kiến ​​sẽ trình HĐND TP xem xét điều chỉnh học phí. Nhưng theo đó, UBND TP cũng đã đề xuất giữ nguyên mức học phí năm học 2020-2021 như năm học trước, nhằm chia sẻ khó khăn trong đợt dịch COVID-19, tình trạng lao động thiếu việc làm, không có việc làm và không có việc làm. Tình trạng mất việc làm ở một số khu vực ngày càng gia tăng, thu nhập của người lao động tăng cao khiến một số phụ huynh khó đóng góp, thêm vào đó, học sinh đã phải mất trường trong một thời gian dài dẫn đến số đông. của những học sinh. Thu phí không đạt so với dự toán thu.

Tại cuộc họp, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND thành phố đã thông qua nghị quyết về quy định học phí đối với các trường tiểu học và giáo dục công lập trên địa bàn thành phố. Trong khi đó, UBND TP đề xuất mức học phí chương trình giáo dục đại trà các cấp học mầm non, phổ thông và công lập năm học 2020-2021 vẫn giữ nguyên như năm học 2019-2020 đối với học sinh. Phí này phù hợp với mức phí của nhà nước.

READ  Trường đời sẽ dạy bạn những điều mà trường học không dạy | Phunulamchutuonglai

Ngoài ra, Bộ GD & ĐT vừa ban hành công văn 1620 / BGDĐT-KHTC về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020; 2020 – 2021 và công tác quản lý giá trực tiếp vào năm 2020. Bộ GD & ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát thu chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; Xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn để xảy ra tình trạng lạm thu, lạm thu.

Chúng tôi sẽ liên hệ với nhà trường và các cơ quan chức năng để nắm thông tin trong bài viết tiếp theo để phản hồi đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud