Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho | Phunulamchutuonglai

OshoBạn biết tất cả mọi thứ “1 trong 1000 nhà xây dựng của thế kỷ 20”Những cuốn sách của Osho Đã truyền cảm hứng về một cuộc sống tự do và hạnh phúc cho nhiều độc giả. Cùng với nhau Độc giả Vượt qua điểm Những câu nói hay của Osho. Sách S Hãy xem bài viết dưới đây.

Về Osho

Osho Là một trong những nhà thần bí nổi tiếng và gây tranh cãi nhất trong thế kỷ 20, những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ việc tìm kiếm hạnh phúc cá nhân đến các vấn đề xã hội và chính trị cấp bách trong mối quan tâm tâm linh của thời đại chúng ta. Bằng sự thông thái, hài hước và lối kể chuyện điêu luyện, anh đã dẫn dắt người nghe hiểu các khái niệm triết học một cách rõ ràng và đơn giản.

Osho Cũng được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng của mình trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Thiền chủ động) Giúp giải tỏa căng thẳng cho cả cơ thể và tâm trí, để mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày.

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng nhân ái, Sự nuôi dưỡng, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại trái tim, Đối thoại với những người đàn ông vĩ đại, See, Tau, ...

Một số sách từ Osho Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Đức phật, Nhân từ, , Đàn bà, Người đàn ông, Hạnh phúc trong tim, Nói chuyện với những người vĩ đại, Zen, Tao,

 • Không bao giờ sao chép, luôn luôn là bản gốc. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đây là những gì đang xảy ra trên toàn thế giới – tất cả các bản sao. (Dũng cảm – Biến thách thức thành sức mạnh)

 • Cuộc sống là một cuộc hành hương tuyệt vời, nhưng chỉ dành cho những ai sẵn sàng tìm kiếm nó. (Đối thoại với ông lớn)

 • Hàng triệu người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí không biết tên của họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản này – bạn chỉ ở đây vài ngày rồi bạn biến mất. Đừng lãng phí những ngày ngắn ngủi cho những hành động sai trái hoặc không sợ gì cả. (Thân mật: Nguồn Hạnh phúc)

 • Trong tình yêu, bạn biến mất, tâm trí của bạn biến mất. Trong tình yêu, bạn đến để hoàn toàn thư giãn. Đây là lời dạy của tôi dành cho bạn, tôi dạy về tình yêu. Và không có gì cao hơn tình yêu. (Thân này là Phật)

 • Con người hơi lạ: họ tiếp tục khám phá dãy Himalaya, họ tiếp tục khám phá Thái Bình Dương, họ tiếp tục đến Mặt Trăng và Sao Hỏa; Chỉ có một điều họ không bao giờ thử, khám phá con người bên trong của họ. (Phật)

 • Đạo coi trọng cá nhân, không coi trọng xã hội. Tao coi trọng cá nhân chứ không phải đám đông. (Tàu – lối đi không lối đi)

 • Tình yêu chỉ có thể lớn lên trong tình yêu. Tình yêu cần có môi trường yêu thương để nảy nở – đây là nền tảng thiết yếu nhất cần ghi nhớ. (Yêu và quý)

 • Nếu bạn thực sự muốn sáng tạo, đừng đòi hỏi tiền bạc, thành công, danh vọng hay sự tôn trọng. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tận hưởng hoạt động của mình và mọi hành động bạn thực hiện đều có giá trị nội tại. Rồi người ta nhảy múa vì người ta thích nhảy, người ta nhảy múa vì bạn đang đắm chìm trong niềm vui. (Sáng tạo – khơi dậy sức mạnh bên trong)

 • Nhân từ chỉ đơn giản là chấp nhận lỗi lầm của con người mà không đòi hỏi họ phải hành động như một vị thánh. Một trong những điều chính yếu của lòng nhân ái là nhận ra phẩm giá của con người, là giúp mọi người hiểu rằng những gì xảy ra với bạn đều có thể xảy ra với họ, rằng không ai phải tuyệt vọng, không ai là người không quan trọng, tầm thường, rằng giáo dục là điều đương nhiên. mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được. ” (Thương xót)

 • Trái đất là một sân khấu lớn và tất cả chúng ta đều là những diễn viên đóng những vai trò khác nhau. Đừng bao giờ nghiêm túc hóa bất cứ điều gì. Hãy xem nhẹ nó và tận hưởng nó! Mọi thứ đều giúp ích cho sự phát triển nếu bạn xem nhẹ nó. (Phật Zorba)

 • Chỉ khi thấy được trách nhiệm của bản thân trước mọi đau khổ của cuộc đời, chúng ta mới tìm thấy một chân trời ánh sáng của hạnh phúc và tự do vĩnh cửu. Chúng tôi không cần bất cứ ai để cứu chúng tôi. (Hạnh phúc trong lòng)

 • Nếu bạn muốn tự do, hãy trao quyền tự do cho người khác; Đây là cách duy nhất để được tự do. (Đàn bà)

 • Con mắt của thành kiến ​​là con mắt mù, trái tim đầy kết luận là trái tim chết. Quá nhiều giả định trước và tâm trí của bạn bắt đầu mất đi sự sắc bén, vẻ đẹp và cường độ của nó. Nó trở nên mờ đục. (Dũng cảm – Biến thách thức thành sức mạnh)

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng nhân ái, Sự nuôi dưỡng, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại trái tim, Đối thoại với những người đàn ông vĩ đại, See, Tau, ...

 • Tau tin vào triết lý không hành động. Tau tin rằng bạn không cần phải bơi mà chỉ cần thả trôi theo dòng sông, hãy để dòng nước đưa bạn đi bất cứ đâu. (Tàu – lối đi không lối đi)

 • Đời hơn thơ là món hàng chợ; Nó nên giống như một bài thơ, một bài hát, một vũ điệu, một bông hoa bên đường, nở tự nhiên, gửi cho gió, không nói chuyện với ai, chỉ tận hưởng bản thân, là chính mình. (Đối thoại với ông lớn)

 • Tình yêu là đối cực của dục vọng: tôn trọng người kia vì lợi ích của mình. Khi bạn yêu ai đó vì lợi ích của họ, không có cảm giác bị tổn thương; Tình yêu đó sẽ khiến bạn giàu có hơn. Tình yêu làm cho tất cả mọi người trở nên giàu có. (Yêu và quý)

 • Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa của trái tim đều mở ra với bạn: một người được mời và chào đón như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu tính dục của bạn không bị dập tắt, trái tim bạn không sôi sục vì những trò đồi bại, và tâm hồn bạn trong sáng. Tự nhiên như thực vật, thuần khiết như một đứa trẻ – khi đó bạn sẽ không sợ phải thân mật. (Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc)

 • Tình yêu tồn tại trong mỗi người. Không ai có thể tìm thấy nó ở bất cứ nơi nào khác. Nó không phải là thứ bạn có thể vượt qua con đường và tìm kiếm. Nó luôn ở đó. Đó là mong muốn trong mỗi người. Nó là hương thơm của cuộc sống trong mỗi con người. Nó bị chắn bởi bốn bức tường cao và không thể tự thoát ra được. Xung quanh là đá, nó không thể chạy. (Trí tuệ của tình yêu và siêu ý thức)

 • Thiền định giống như một bông hoa. Nó đến từ bạn và tồn tại trong bạn. Nhưng lòng thương xót không phải vậy. Lòng nhân ái sẽ không ngừng lan tỏa khắp nơi, đến được với những ai đang cần được yêu thương và giúp đỡ.(Thương xót)

 • Hoa nở thật sự vào buổi sáng, cười một lúc, tỏa hương rồi tàn. Và hoa nhựa có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng nó không thực, và nó mạnh mẽ bởi vì nó không thực. Thực tế luôn mềm mại và mong manh. Và thực tế càng cao bao nhiêu thì nó càng nhẹ nhàng bấy nhiêu. (Đối thoại với ông lớn)

 • Người thoải mái không bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì. Anh bảo tồn năng lượng của mình một cách tự nhiên; Khi cần thiết, anh ấy sẽ dành hết trái tim, tâm trí và sức lực để hành động. (Sáng tạo – khơi dậy sức mạnh bên trong)

 • Giữ lấy bản thể của bạn. Đối mặt với nỗi đau và buông bỏ mọi chấp trước – bởi vì chỉ khi rảnh rỗi, bạn mới có thể hát bài hát và nhảy điệu nhảy của mình. (Yêu và quý)

 • Đàn ong không bao giờ vì ngày mai, hôm nay tự nó là đủ. (Phật)

 • Tất cả những điều có ý nghĩa đều đơn giản. Nhưng cái tầm thường là phức tạp và khó hiểu. Tất cả sự thật đều đơn giản, chỉ có lời nói dối là phức tạp. (Ý thức con trai)

 • Nếu bạn chạy trốn nỗi buồn của mình, bạn sẽ không thể thoát khỏi nó – bạn sẽ càng buồn hơn. Điều đầu tiên là phải đối phó với nó. (Hạnh phúc trong lòng)

Nguồn: Sưu tầm.

Mong bạn đọc nhận được nhiều điều bổ ích từ Những câu nói hay của Osho. Sách S Xin vui lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Độc giảHy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ vẫn nhận được sự quan tâm và theo dõi từ các bạn.

Xem thêm:

READ  10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud