Ông Hồ Nhân là ai? Tiểu sử, lý lịch của vị CEO công ty Nanogen – Hồ Sơ Nhân Vật | Phunulamchutuonglai

Sau đó, khi các cổ đông nước ngoài bắt đầu góp vốn vào nanogen, tỷ lệ cổ phần của ông Ho Nan và bà Hong Wan bắt đầu bị pha loãng, giảm xuống lần lượt là 67,5% và 22,5%. Và ông Thành dốc hết vốn liếng vào công ty dược này.

Trong đợt tăng vốn cuối cùng vào đầu năm 2019, tỷ trọng vốn nước ngoài vào nanogen đã tăng từ 16,28% lên 25,68% với sự tham gia của chính tiền và người dân Hàn Quốc. Đối tác Việt Nam tham gia thương vụ là Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, cũng là doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc.

Theo báo cáo tài chính của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, công ty đã chi gần 11,6 tỷ đồng cho 162.500 cổ phiếu Nanogen, tương ứng mức định giá hơn 71.000 đồng / cổ phiếu. Tính theo mức giá này, Nanogen được định giá khoảng 5.100 tỷ đồng, cao hơn các doanh nghiệp dược lớn trên sàn chứng khoán như Imexpharm hay Traphaco.

Về kết quả kinh doanh, năm 2019, Nanogen đạt doanh thu cao nhất là 191 tỷ đồng, tăng 17% so với 3 năm trước đó. Tuy nhiên, năm 2019, Nanogen báo lỗ lên tới 26 tỷ đồng sau 3 năm liên tiếp kinh doanh có lãi.

Tính đến 31/12/2019, tổng tài sản của Nanogen đạt 1.369 tỷ đồng, tăng 38% so với đầu năm. Nanogen hoạt động bằng nguồn vốn tự có, vốn chủ sở hữu cuối năm 2019 là 1.102 tỷ đồng, trong đó vốn góp 715 tỷ đồng.

READ  Blue Beetle là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh - Hồ Sơ Nhân Vật | Phunulamchutuonglai

Trên trang web chính thức của Nanogen, nếu phương châm của công ty là rõ ràng:

Công nghệ tiên phong là trung tâm của mọi thứ trong Nanogen. Với mong muốn đạt được nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa, chúng tôi chú trọng sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất và đội ngũ các nhà khoa học giàu kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đã và đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển các loại thuốc chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người bệnh tại Việt Nam và trên thế giới. Nanogen cam kết ứng dụng các thành tựu công nghệ để tạo ra các loại thuốc đặc trị cho người tiêu dùng.

Chúng tôi chân thành chào đón các nhà khoa học và nhà đầu tư có tinh thần không ngừng đổi mới và tham vọng cùng tham gia với chúng tôi trong các dự án sắp tới, với mục tiêu vì một thế giới lành mạnh hơn.

Một lời chúc ấm áp,

Tổng giám đốc Ho Nan

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Sơn Kim

Ngoài nanogen, vợ chồng Ho Nhan và Hong Wan còn là thành viên của gia đình ông chủ Sơn Kim, tập đoàn kinh doanh đa ngành bất động sản, bán lẻ đến kỳ thu hoạch.

Những viên gạch đầu tiên của Sơn Kim bắt đầu từ giữa những năm 1950 khi doanh nghiệp tư nhân Đại Thành ra đời, do ông nội của bà Hong Wan làm giám đốc. Sau đó, vào những năm 90, bà Nguyễn Thị Son, mẹ bà Hong Wan, làm Tổng giám đốc Legamex, một trong những công ty dệt may xuất khẩu quy mô lớn ở Việt Nam lúc bấy giờ.

READ  Tiểu sử Vũ Cát Tường | Phunulamchutuonglai

Năm 1993, con trai ông Nguyễn Hoàng Tuấn thành lập công ty Kim. Công ty của gia đình bà Son bắt đầu phát triển các thương hiệu nội y, đồ ngủ, đồ mặc nhà bằng cách liên doanh, nhận nhượng quyền với các đối tác Nhật Bản và Mỹ.

Song song với mảng thời trang, Sơn Kim cũng bắt đầu phát triển lĩnh vực bất động sản từ cuối những năm 90. Chính bà Nguyễn Thị Son là người đứng đầu khi liên doanh với đối tác Hong Kong để xây dựng khu chung cư cao tầng. Được niêm yết lần đầu tại TP.HCM vào năm 1996. Hiện tại, danh mục dự án của Sơn Kim có 3 phân khúc là nhà ở, văn phòng và bất động sản nghỉ dưỡng.

Năm 2017, Sơn Kim gia nhập cuộc đua thị trường bán lẻ khi liên kết với Tập đoàn GS của Hàn Quốc, mở chuỗi cửa hàng tiện lợi GS Retail tại Việt Nam. Trước đó vào năm 2012, tập đoàn này cũng đã bắt tay với một đối tác Hàn Quốc để ra mắt VGS Shop – kênh mua sắm trên truyền hình.

Hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Kim có vốn điều lệ 637 tỷ đồng, 99,7% cổ phần do ông Nguyễn Hoàng Tuấn nắm giữ. Đây là công ty mẹ nắm phần vốn góp tại các công ty con trong hệ sinh thái của Sơn Kim trong lĩnh vực thời trang, bất động sản và bán lẻ.

READ  Trấn Thành Là Ai? Con đường Sự Nghiệp Của "bố Già" | Phunulamchutuonglai

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp cho câu hỏi Hồ Nhân là ai, nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud