Phan Thiết sẽ có thêm chợ đêm phục vụ du lịch | Phunulamchutuonglai

Du lịch chợ đêm là một sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng. Thông qua các mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương và văn hóa mua bán, chợ đêm giúp du khách vừa thỏa sức mua sắm, vừa khám phá những nét độc đáo trong phong tục tập quán của nơi mình đến.

Để góp thêm một sản phẩm mới cho du lịch Bình Thuận, UBND TP.Phan Thiết đã có văn bản xin ý kiến ​​UBND tỉnh về việc tổ chức điểm chợ đêm Phan Thiết nằm trên đường Trưng Trắc.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh:Khu vực, vị trí tổ chức chợ đêm mà UBND TP.Phan Thiết đề xuất ở đường Xe Tải Trung Cần xem xét kỹ lưỡng vì đoạn đường này là đường một chiều, nhỏ hẹp. Vì vậy, nếu xét đến đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan ven sông Kati và việc sử dụng một phần lòng lề đường sẽ không hợp lòng chủ. Trong khi đó, vì lý do an toàn đường bộ, không được phép chiếm dụng lòng đường, cấm chợ, buôn bán, kinh doanh, mặt khác sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân. Do đó, không thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ đầu tư và khó đi lại đối với những người không có nhu cầu mua bán.“.

Để trong tương lai có một chợ đêm ở Phan Thiết vừa hiệu quả, vừa mang đậm nét văn hóa đặc sắc của riêng mình. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, lựa chọn địa điểm khác cho phù hợp theo hướng tạo thuận lợi cho chợ đêm và đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng lề đường.

READ  Đi du lịch nên mang giày nào? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud