Phân Tích Bài Rừng Xà Nu Của Nguyễn Trung Thành – Văn mẫu dễ hiểu | Phunulamchutuonglai

Rừng Xà Nu được viết vào năm 1965, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Ở Tây Nguyên, Mỹ ngày ngày dựng trại, tàn phá đồng bào ta. Ngay trong hoàn cảnh nước mất nhà tan, bài văn như một động lực to lớn để nhân dân ta đấu tranh giành độc lập. Chúng ta hãy phân tích bài Rừng Xà Nu để thấy được tinh thần của những con người đấu tranh giành tự do cho núi rừng và hình ảnh cây Xà Nu bảo vệ sân làng.

Bài văn mẫu Phân tích chi tiết bài Rừng xà nu

Truyện ngắn Rừng Xà Nu được tác giả tập trung vào hình tượng cây Xà Nu và dân làng dũng mãnh. Cây xà nu tượng trưng cho thiên nhiên hùng vĩ và sức sống mãnh liệt, góp phần giúp dân làng đánh giặc. “Hầu hết các khẩu súng thần công đều rơi trên ngọn đồi xà nhà gần nước lớn.” Cây nêu còn gợi nhớ đến hình ảnh dân làng Xô Man kiên cường chống giặc, không sợ hy sinh.

Rắn rừng đại diện cho hình ảnh người dân làng XO con người
Rắn rừng đại diện cho hình ảnh người dân làng XO con người
  • Luận điểm 1: Hình ảnh cây xà nu uy nghi, mạnh mẽ

Nhưng kẻ thù đã mang đến tai họa, mang lại đau thương và mất mát lớn lao. ” Trong cả rừng cây đại ngàn, không có một cây nào là không bị thương … Tại vết thương nước miếng bắn tung tóe, chảy qua, có mùi thơm ngào ngạt, lấp lánh dưới ánh nắng gay gắt, sau đó dần dần thâm tím, đen ngòm, dày đặc. máu “Như Phân tích bài rắn rừng Chúng ta thấy sự tàn phá của kẻ thù đối với thiên nhiên, con người quá tàn nhẫn.

Loài cây được tác giả tôn vinh từ đầu đến cuối tác phẩm, chúng gắn bó với đời sống sinh hoạt của người dân miền sơn cước. Đây là loài cây chứng kiến ​​cuộc chiến đấu và kháng chiến của nhân dân làng Xô Man. Do sinh trưởng mạnh nên cây vươn mình che chở cho người dân. Cây xà cừ là bằng chứng về cuộc kháng chiến của người dân Soman. Nhân dân trong làng luôn đoàn kết, yêu thương nhau, thể hiện rõ nhất khi tnu hành hạ, mọi người vùng lên cứu. Rừng còn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên riêng, đại diện cho tâm hồn và phẩm giá của con người vùng cao.

Sức sống của cây xà nu được tác giả miêu tả ” Trong rừng có mấy cây mà lại phát tán và lớn nhanh như vậy … Nó nhảy lên rất nhanh để đón lấy ánh nắng, ánh nắng trong rừng từ trên cao chiếu xuống dòng suối lớn thẳng tắp, chói lọi vô số hạt bụi vàng của nhựa cây từ nhựa cây bay đi, thơm Cây tùng có sức sống mãnh liệt, bất diệt, cây luôn vươn mình đón nắng, thể hiện niềm khao khát yêu thiên nhiên, tác giả sử dụng biện pháp ẩn dụ, thể hiện khát vọng tự do, dân chủ của người dân làng XO.

Rắn rừng có sức sống bền bỉ và mạnh mẽ
Rắn rừng có sức sống bền bỉ và mạnh mẽ
  • Luận điểm 2: Dân làng Xô Man với các thế hệ anh hùng nối tiếp nhau

Ông Mét thường dạy mọi người rằng “cán bộ là Đảng, còn Đảng thì núi non đất nước”. Đây là hy vọng duy nhất để chúng ta chiến đấu và giành lại độc lập của mình, nếu không chúng ta sẽ mãi mãi là nô lệ. Cây sa nhân thường mọc dày đặc tạo thành những cánh rừng, là đại diện cho sự cố kết của dân tộc ta. Dù phải chịu bao nhiêu đau thương, chết chóc, đói khát, hành hạ, nhưng tất cả người dân làng Xô Man đều một lòng một dạ. Họ tuyệt đối yêu nước, thương dân và trung thành với lãnh tụ.

Chỉ khi phân tích Rừng rắn Nuta, chúng ta mới thấy được tinh thần chiến đấu và khát khao tự do của dân làng Xô Man. Ẩn hiện dưới những rừng cây sa nu là hình ảnh một người đàn ông lương thiện, nghèo khó nhưng rất dũng cảm. Trong đó, đầu tiên phải kể đến nhân vật Tnú, một chàng trai luôn yêu thương Mai hết lòng. Ông cũng là một người con yêu nước, dù bị giặc đánh tơi bời nhưng ông không quyết chí gì. Tnú được coi là người anh hùng của làng Xô Man. Anh nổi bật với sự cứng cỏi, chăm chỉ, dũng cảm, luôn chủ động trong mọi việc. Khi anh ta bị bắt, người da đỏ hỏi ai là cộng sản, và Tnui “đặt tay lên bụng và nói:” Anh ta đây. Đây. Anh dũng cảm, tự nhận mình và quyết định không tiết lộ cho ai biết.

Tú là anh hùng của dân tộc
Tú là anh hùng của dân tộc

Tnu và dân làng đã lên kế hoạch giành lại độc lập, mài giũa vũ khí và ghi dấu ấn của họ trong rừng già. Đây cũng là lúc bi kịch bắt đầu, anh tận mắt chứng kiến ​​cảnh vợ con mình bị giặc Vì giết hại mà không thể làm gì được. Thậm chí, ông còn cố gắng kìm nén những nỗi đau trong lòng, đẩy mạnh công tác cách mạng, sự bộc phát của Tnu quả là phi thường. Ngoài Tnú, ông Gặp là bậc tiền bối của dân làng Xô Man, ông là cây đại thụ. Người xưa luôn nói ” Hãy ghi nhớ, ghi chú lại. Sau này khi chết đi phải dặn dò con cháu nếu còn sống. Họ có súng, chúng ta phải giữ giáo! Đây là một cô gái lạnh lùng, dũng cảm, có tinh thần yêu nước sâu sắc.

Nguyễn Trung Thành là bộ 3 thế hệ nhân vật Cu Mật, Tnú và Dít. Khi một lớp rơi xuống, lớp khác sẵn sàng di chuyển về phía trước. Bài văn thể hiện lòng yêu nước, khát khao tự do của nhân dân làng Xô Man nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chấm dứt

Phân tích bài rắn rừng Để xem hình ảnh cây xà cừ có sức sống mãnh liệt. Tác phẩm đưa người đọc đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Nguyễn Trung Thành ca ngợi hình ảnh thiên nhiên và con người. Con người Việt Nam luôn có lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần kiên cường, bất khuất.

READ  Ngọc Sơn tuyên bố dành tài sản, nửa đời còn lại cho thứ này khi Hồ Văn Cường làm mình làm mẩy | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud