Portable là gì? Lợi ích và nhược điểm của phần mềm Portable | Phunulamchutuonglai

Xách tay là gì?? Đây có lẽ là một khái niệm hoàn toàn mới đối với những người hay tiếp xúc với máy tính. Có lẽ bạn thường thấy cụm từ này được nhắc đến trên nhiều diễn đàn công nghệ thông tin. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về phần mềm portable.

Phần mềm di động là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm phần mềm di động chưa? Vì thế Phiên bản di động là gì??

Phần mềm di động (ứng dụng di động, phần mềm di động, phần mềm di động) là phần mềm không cần cài đặt trực tiếp trên máy tính. Loại phần mềm này có thể chạy từ các thiết bị ngoại vi như USB, thẻ nhớ, đĩa mềm, CD-ROM, v.v.

Hình 1 di động là gì

Phần mềm di động là gì?

Các chuyên gia máy tính gọi đây là phần mềm không cần cài đặt vẫn sử dụng được. Ví dụ, khi bạn tải phần mềm trên một trang web hoặc diễn đàn, bạn chỉ cần giải nén và chạy tệp (thường là tệp .exe) là có thể sử dụng được.

Hiện nay, có rất nhiều loại phần mềm portable khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì vậy, nhiều người vẫn hỏi rằng công dụng Sự khác biệt giữa phiên bản xách tay là gì? Các phiên bản phần mềm khác? Câu trả lời là chúng rất khác nhau. Thông thường, để sử dụng các phần mềm như Photoshop, Visual Studio,… bạn cần cài đặt và đăng ký bằng Windows registry, còn với phần mềm portable thì không, bạn chỉ cần giải nén, nhấn đúp chuột vào file để chạy. Đây là sự khác biệt giữa Phiên bản xách tay và phiên bản đầy đủ, chúng ta nên phân biệt rõ ràng chúng.

Lợi ích của phần mềm di động

Phiên bản di động có thể được sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau. Tuy nhiên, không phải hệ điều hành nào cũng có thể sử dụng loại phần mềm này. Vậy lợi ích của những phiên bản portable này là gì? Hãy cùng xem những ưu điểm của nó dưới đây:

  • Sử dụng không tốn tài nguyên hệ thống.
  • Không cần cài đặt và sẵn sàng sử dụng.
  • Dễ dàng thao tác, sao chép các tập tin tải về vào mọi thiết bị để sử dụng.
  • Không mất thời gian đăng ký thông tin và cài đặt.
  • Chúng độc lập và không ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể xóa nó bất cứ lúc nào.
  • Không lây nhiễm virus vào máy tính: do không cần cài đặt, không tạo khóa chứa thông tin hệ thống. Từ đó tránh được sự tấn công của các loại virus, phần mềm độc hại máy tính.
  • Không tính tiền bản quyền: Các phần mềm này đều được cài đặt sẵn sau khi kích hoạt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó mà không cần lo lắng về chi phí bản quyền.

Hình 2 di động là gì

Phiên bản di động là gì? Họ có thể di chuyển?

Do đó, nếu bạn hiểu Phần mềm di động là gì?, Bạn nên sử dụng loại phần mềm này cho máy tính của mình. Chúng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sử dụng phần mềm.

Hạn chế của phần mềm di động

Tuy nhiên, Portable cũng có những hạn chế riêng. Ví dụ, bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp phiên bản như các phần mềm khác. Một số phần mềm trên máy tính có thể tự động cập nhật hoặc yêu cầu người dùng cập nhật. Phần mềm di động chỉ là một tệp hành động và không được cài đặt trên máy tính, vì vậy nó không thể được cập nhật.

Ngoài ra, nhiều phần mềm di động không thể hoạt động và thường xuyên bị lỗi. Chúng không được thiết kế để phục vụ nhiều người dùng, vì vậy nhiều người cần tạo một bản sao mới hoặc chấp nhận thiết lập giống như bạn.

Hơn nữa, hệ điều hành sẽ không nhận dạng được loại phần mềm này. Vì khi bạn cài đặt mà không có khoá đăng ký Windows, bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng quản trị của hệ thống trên phần mềm portable.

Bạn có thể mua phần mềm di động ở đâu?

Như đã nói, hiện nay có rất nhiều trang web và diễn đàn chia sẻ phần mềm portable. Tất cả những gì bạn phải làm là vào trình duyệt và nhập từ khóa “phần mềm portable” hoặc “ứng dụng di động” để tìm kiếm ngay một trang web chuyên chia sẻ phần mềm. Vì vậy, bạn có thể tải phần mềm về, giải nén và sử dụng.

Hình 3 di động là gì

Có thể tìm kiếm phần mềm di động trên trình duyệt

Bạn có nên sử dụng phần mềm portable hay không?

Nhiều người thường hỏi portable là gì, có nên cài phần mềm hay không? Như bạn đã thấy, những lợi ích của phần mềm di động nên được tải xuống và sử dụng. Tùy theo mục đích và loại phần mềm mà bạn muốn sử dụng tốt hay không để cài đặt.

Nếu bạn làm việc trong những văn phòng không cho phép cài đặt các tiện ích khác thì phần mềm portable là một gợi ý hoàn hảo. Chúng không được cài đặt trên máy tính và vẫn có thể sử dụng được. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng bên ngoài mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống.

Hình 4 di động là gì

Tuy nhiên, bạn vẫn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Portable cũng có những nhược điểm nhất định. Nếu chưa từng sử dụng ứng dụng này, bạn nên tìm hiểu vì chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng.


Hi vọng với những thông tin của bài viết này bạn có thể hiểu được Xách tay là gì? Và tác dụng của chúng. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại bình luận. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích đến bạn bè và gia đình bạn nhé!

READ  Top 5 phần mềm chặn Wifi trên PC tốt nhất hiện nay 2021 | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud