Quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của máy Mac | Phunulamchutuonglai

Vài tháng trước khi ra mắt chiếc iPhone huyền thoại, Apple đã loại bỏ từ “máy tính” khỏi tên công ty của mình. Và kể từ đó, doanh số của dòng máy tính này chìm trong cái bóng của iPhone và các sản phẩm mới khác khi chỉ chiếm 9% tổng doanh thu của công ty.

Nhưng vào năm thứ ba của vòng đời iPhone, khi những tin đồn cho rằng iPhone 2019 sẽ nhàm chán nếu không được bổ sung nhiều tính năng mới – ngoài camera sau – thì máy tính Mac gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của Apple.

Mặc dù iPhone và iPad là nguồn doanh thu chính của công ty, nhưng dòng máy tính Mac và Macbook vẫn là những sản phẩm quan trọng của Apple. Những chiếc máy này là cách duy nhất để các nhà phát triển có thể viết phần mềm cho iPhone hoặc iPad, vì vậy họ cung cấp cho Apple nhóm người dùng quan trọng nhất: những người viết phần mềm chuyên nghiệp.

Hãy quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của máy Mac - Ảnh 1.

Việc tập trung nhiều hơn vào Max càng trở nên quan trọng hơn khi trong năm 2018, theo ước tính của IDC, công ty đã chứng kiến ​​doanh số Mac sụt giảm 5%. Hiện tại, cũng theo ước tính của IDC, toàn bộ thị trường PC chỉ giảm 3,7%.

Bên cạnh nhiều nâng cấp về cấu hình, thiết kế mới cũng như giá bán mới, Apple còn thay đổi danh mục sản phẩm khiến người dùng không khỏi bối rối trước quá nhiều lựa chọn khác nhau.

READ  Top 6 phần mềm xem video tốt nhất trên máy tính 2022 | Phunulamchutuonglai

Chu kỳ nâng cấp thường xuyên hơn

Các máy tính mới được nâng cấp cũng là cam kết của Apple trong việc giữ chu kỳ nâng cấp thường xuyên, vì vậy khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc họ mua một máy tính với công nghệ tiên tiến.

Mặc dù Apple không đưa ra lộ trình nâng cấp máy tính của mình nhưng theo dõi trên trang MacRumors là một công cụ hữu ích cho thấy tần suất các dòng sản phẩm của Apple được nâng cấp.

Hãy quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của Mac - Ảnh 2.

Tuần trước, Apple đã nâng cấp dòng MacBook Air với màn hình TrueTone chất lượng cao và giảm giá xuống còn 1.099 USD – khiến nó trở thành máy tính xách tay rẻ nhất của Apple – rẻ hơn 100 USD so với phiên bản 2018.

Dòng máy tính dường như bị lãng quên khi phiên bản ra mắt năm 2015 đã lâu không nhận được nâng cấp mới. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 2017 ra mắt vào tháng 6/2017, dòng laptop nhỏ gọn này vẫn được nâng cấp thường xuyên hàng năm.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các máy tính Mac của Apple đều đã được nâng cấp gần đây. IMac cũng có chip mới vào tháng 3, trong khi hầu hết dòng MacBook Pro cũng được nâng cấp vào mùa hè này. Ngay cả MacBook Pro 13 inch cũng được tăng cường vi xử lý Intel thế hệ thứ 8, với hiệu suất gần gấp đôi phiên bản cũ, cũng như bổ sung Touch bar.

Cùng với việc nâng cấp lên MacBook Air 13 inch và MacBook Pro, dòng MacBook 12 inch cũng bị loại bỏ, như một động thái nhằm tránh gây nhầm lẫn cho người dùng giữa các tùy chọn quá gần nhau.

READ  Sửa lỗi This app has been blocked for your protection Windows 10 | Phunulamchutuonglai

Hãy quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của Mac - Ảnh 3.

Đối với những người cần máy có sức mạnh vượt trội cho các tác vụ nặng của họ – Apple đã cung cấp máy tính để bàn Mac Pro hoàn toàn mới vào tháng 6 vừa qua. Những người hâm mộ mẫu xe này đã phải đợi hơn 2.000 ngày để nhận được bản nâng cấp này.

Các tính năng phần mềm mới

Apple cũng hỗ trợ các tính năng phần mềm mới cho máy tính Mac của mình.

Ví dụ, Apple Arcade, dịch vụ trò chơi đăng ký của công ty ra mắt vào mùa thu này, cũng sẽ hỗ trợ máy Mac, không chỉ iPhone, iPad và Apple TV.

Catalina, phiên bản MacOS mới nhất của Apple, cũng đang có những thay đổi lớn và Apple dành nhiều thời gian để dọn dẹp phần mềm cũ không được chú ý nhiều trong những năm gần đây.

Hãy quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của Mac - Ảnh 4.

Ví dụ, phiên bản tiếp theo của MacOS sẽ không còn iTunes, vốn đã có rất nhiều tính năng trong nhiều năm qua. Thay vào đó, nó sẽ được chia thành các ứng dụng riêng biệt cho âm nhạc, podcast và TV. Bạn cũng có thể đồng bộ trực tiếp iPhone của mình với máy Mac mà không cần iTunes.

Apple cũng mang đến một tính năng mới cho phép người dùng mở rộng màn hình MacBook bằng cách ghép nối với iPad.

Ngoài ra, sau hội nghị WWDC 2019 vừa qua, các nhà phát triển cũng cho biết họ rất quan tâm đến một công cụ phát triển phần mềm có tên Catalyst, cho phép các nhà phát triển phần mềm viết mã một lần và hoạt động trên cả iPhone và Mac. Điều này mang lại hy vọng rằng các ứng dụng trước đây chỉ có trên iPhone có thể vươn tới Max và làm phong phú thêm hệ sinh thái phần mềm của họ.

READ  9 cách sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b | Phunulamchutuonglai

Sửa lỗi bàn phím

Một vấn đề đã tồn tại trong nhiều năm với MacBook là bàn phím bướm của chúng. Vào năm 2015, Apple bắt đầu tung ra thiết kế bàn phím mới này, nhằm mang đến những chiếc máy mỏng hơn và sau đó trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các máy tính xách tay của Apple.

Hãy quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của Mac - Ảnh 5.

Các nhà phê bình nói rằng bàn phím không ổn định và dễ bị hỏng hoặc kẹt vì một ít bụi bẩn. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Apple cho biết “đại đa số khách hàng sử dụng MacBook mới đã có trải nghiệm tích cực với bàn phím mới”.

Mặc dù có nhiều đồn đoán cho rằng Apple sẽ tung ra một dòng MacBook air mới với bàn phím được thiết kế lại, các thiết bị được công bố vào tuần trước vẫn sẽ sử dụng bàn phím cánh bướm. Mặc dù vậy, bàn phím của phiên bản mới nhất đã trở nên ổn định hơn so với các phiên bản cũ.

Xem trên CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud