Review Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân | Phunulamchutuonglai

“Em biết không, anh rất thích … em rất thích được ngồi cùng bàn với anh!” Một lời tỏ tình rất chân thành và trong sáng tuổi học trò! Như các bạn đã biết, thời cấp 3 là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ nhất. Đó là khoảng thời gian sẽ lưu lại trong mỗi người rất nhiều kỉ niệm, nhiều dấu ấn, những gương mặt trong kí ức. Đó là khi chúng ta còn hồn nhiên, luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. Đó là tuổi trẻ cuồng nhiệt, là những năm tháng vội vã …

Thông tin về các Tác giả

Bát Nguyệt Trường An, tên thật là Lưu Uyển Hội, sinh ngày 12 tháng 8 năm 1987, tốt nghiệp Đại học Quảng Hoa, Bắc Kinh, chuyên ngành quản lý. Cô thuộc thế hệ nhà văn trẻ, được ca tụng trên mạng Tấn Giang, được Douban cho điểm cao nhất trong bài viết về tác giả văn học thanh thiếu niên, với các tiểu thuyết ăn khách: “Xin Chào Ngày Xưa”, “Nguy Hiểm Tình Yêu: Quất Sinh Hoài Nam” , “Năm năm bị đánh cắp”, …

Cuốn sách “Điều tuyệt vời của tuổi trẻ” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học thanh thiếu niên, Shul-Gartner. Xuất bản năm 2013, cuốn sách này là một câu chuyện nhẹ nhàng, âm hưởng trong trẻo với nhiều tình tiết đặc trưng của tuổi học trò. Năm 2016, cuốn sách này được chuyển thể từ bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” và được giới trẻ cũng như nhiều lứa tuổi khác yêu thích.

READ  Du học hè 2017 - Cho con được phiêu lưu, trải nghiệm, tự lập và trưởng thành | Phunulamchutuonglai

Review Những Điều Hay Nhất Của Tuổi Trẻ - Bát Nguyệt Trường An

Nhận xét về cuốn sách

Cuốn sách này được chia thành 2 tập, với tổng cộng 65 chương. Đọc tập một và nửa đầu tập hai, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ nhìn thấy những năng lượng tích cực, sẽ cảm nhận được từng tia nắng sân trường, từng nụ cười rạng rỡ, từng lời nói hay ánh mắt trong veo, … tuy nhiên, với Tôi hối hận về nửa sau của tập hai nhiều hơn.

Câu chuyện mở đầu với nhân vật Cảnh Cảnh. Cảnh Cảnh là học sinh mới bước vào trường cấp 3 Chấn Hoa – một ngôi trường danh giá. Cha mẹ cô ấy sắp ly hôn … Trong chương thứ hai, nhân vật nam chính xuất hiện. Có một cậu bé mới học cùng lớp với Kanah Kanah. Anh ấy tên là Dư Hoài. “Cảnh Cảnh Dư Hoài” đọc theo tiếng Hán có nghĩa là “đôi cánh chắp cánh trong tim bạn”. Thật là trùng hợp! Câu chuyện kể theo trình tự hoạt động của hai nhân vật chính và những người bạn thân trong lớp. Kanh Kanh và Dư Hoài trở thành bạn cùng bàn, cùng trải qua các kỳ thi, bài kiểm tra, bài vở, giúp đỡ và cùng nhau giữ mối quan hệ với nhau … Ngoài ra, trong truyện còn có nhiều tình huống tiết lộ thân phận của nhau. Của các tầng lớp sinh viên.

Review Những Điều Hay Nhất Của Tuổi Trẻ - Bát Nguyệt Trường An

Trong suốt ba năm cấp ba, họ luôn ở bên nhau. Dư Hoài là động lực của Kỉ Niệm. Cảnh Cảnh là nguồn năng lượng của Dư Hoài. Họ như những chú ve sầu mùa hạ, không sợ đất, không sợ trời, những con kẹp cất cao tiếng hát. Nhưng cuối cùng vì gia đình, vì học lực chênh lệch, họ thi vào hai trường đại học khác nhau … Có lẽ, sau một thời gian ngồi chung bàn, sau một thời gian bên nhau, họ đã hai mươi hai. .. Và bạn hỡi cả hai đều có tình cảm đặc biệt với nhau, nhưng tiếc là không ai đủ can đảm để bày tỏ điều đó! Một học sinh khối tự nhiên, một học sinh xã hội, không thể có cùng một đích … Tại thời điểm, chúng ta không thể lựa chọn hi sinh bản thân mình vì người khác, vì tương lai rất quan trọng Và rồi, thế này thôi, họ đã chia tay nhau Có lời chưa nói thì bỏ đi Có chuyện chưa viết thì đành thôi … Trên thực tế, Cảnh Cảnh và Dư Hoài chưa bao giờ chính thức bày tỏ lòng mình với đối phương, họ chỉ là “bạn cùng bàn”, thế nhưng, cảm giác xa cách này, chia cắt cả một thế giới như thế nào mới thực sự là “cảnh báo trong lòng”. .

READ  Phân biệt sáp BY VILAIN thật và giả trên thị trường hiện nay | Phunulamchutuonglai

Tuy câu chuyện nhẹ nhàng thật đấy, cứ như một bản piano vậy mà đọc xong mình vẫn khóc. Đọc chương 59: “Hoa tàn gặp lại bạn cũ” để thấy rằng con người ta luôn để những điều quan trọng qua đi, để rồi sau này mới thấy hối tiếc.

Câu chuyện có một kết thúc mở. Khi đã trưởng thành, Kanah Kanah và Dư Hoài gặp lại nhau, nhưng họ không còn là những đứa trẻ ngây thơ như trước nữa. Bây giờ cả hai đều đã lớn, bố mẹ đều đã già, còn nhiều điều phải lo hơn là chuyện yêu đương. Kỉ niệm và nụ cười đã cũ, giờ chỉ còn là dĩ vãng. Và cuối cùng, liệu họ có quay lại với nhau? Những chàng trai cô gái tuổi học trò “canh cánh trong lòng” ngần ấy năm có phải là uổng phí?

Một số câu nói hay trong truyện

Chàng trai năm ấy là anh tuyệt vời nhất, nhưng em của tương lai mới là em tốt nhất. Tuy nhiên, giữa những người tuyệt vời nhất trong chúng ta có một khoảng cách tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể đánh bại tuổi trẻ!

Bạn cùng phòng là người không phải đợi đến giờ thể dục giữa buổi hoặc chào cờ mới được xem. Anh ấy ở ngay bên cạnh tôi, dù không thuộc về tôi, nhưng anh ấy có thể ôm đầu và nói: ‘Tôi luôn ở đây.

Cùng nhau chúng ta là tốt nhất

READ  Review anime Gokusen: Cười sảng khi cô giáo yang hồ đối đầu học sinh cá biệt | Phunulamchutuonglai

Review Những Điều Hay Nhất Của Tuổi Trẻ - Bát Nguyệt Trường An

Phần kết

Hãy cùng đọc cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ” để nếm trải đủ hương vị đắng cay của tuổi học trò nhé! Tuổi trẻ, có bạn bè bên cạnh và đồng hành là điều tuyệt vời nhất! “Nếu bạn có đủ kiên trì, bạn có thể làm cho một inch mặt đất đóng băng nở ra hàng trăm nghìn bông hoa whisky.” Em tin rằng chỉ cần còn có nhau, chỉ cần trái tim chúng ta luôn rực cháy, thì không có gì là không thể làm được với tuổi thanh xuân đáng yêu ấy!

Bài review chi tiết của Bùi Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud