Review phim “WALL-E: Hãy yêu Trái Đất như chính bản thân bạn! | Phunulamchutuonglai

Bộ phim hoạt hình năm 2008 của Pixar – WALL-E hay Robot Knows Love đã đạt được thành công rực rỡ với giải thưởng Oscar danh giá. Bộ phim Phim hoạt hình dành cho thiếu nhi có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Thông tin phim WALL-E

Poster của Wall-E (robot biết yêu), Nguồn: Internet
Poster: Wall-E (robot biết yêu); Nguồn: Internet
  • Tên bộ phim: WALL-E (Tiếng Việt: Người máy có thể yêu)
  • Giám đốc: Andrew Stanton
  • Dàn diễn viên: Ben Burt, Elisa Knight …
  • Loại: Khoa học viễn tưởng và Lãng mạn
  • Thời gian: 98 phút

Nội dung phim WALL-E

Câu chuyện mở đầu là khung cảnh tương lai của trái đất khi khắp nơi ngập trong núi rác. Hiện giờ trên trái đất không có sự sống, chỉ là một con rô bốt nhỏ bé, cũ kỹ và hoen gỉ vẫn hàng ngày chăm chỉ dọn rác. Đây là WALL-E – robot xử lý rác duy nhất còn sót lại trên mặt đất.

Khi ở trên mặt đất quá lâu, Wall-e đã trở nên ý thức được như một con người. Người máy có ước mơ rằng một ngày nào đó mình sẽ yêu một ai đó, có ai đó ở bên và giúp cuộc sống của mình thú vị hơn là công việc dọn rác tẻ nhạt lặp đi lặp lại hàng ngày. Và rồi một ngày, EVE xuất hiện. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Wall-E đã phải lòng Eve và quyết định đi theo EVE, từ đó WALL-E đã đổi đời, anh cùng Eve phiêu lưu kỳ thú. Cuộc phiêu lưu nằm ngoài sức tưởng tượng của Wall-e.

Trailer của phim WALL-E

WALL · E và những ý nghĩa xứng đáng với tượng vàng Oscar danh giá

Tình yêu làm nên chiến thắng

Không khó để bắt gặp những bộ phim về thể loại tình yêu nhưng ở WALL-E tình yêu không phải giữa con người với nhau, tình yêu ở đây đặc biệt hơn bởi nó đến từ những con robot. Và cũng giống như tình người, bộ phim Robot biết yêu đã tái hiện thành công những trở ngại khó khăn trên con đường chinh phục tình yêu của con người của Wall-e và Eve. Vượt qua sóng gió này với một cái kết tình yêu mãnh liệt mà người máy Wal-e và Eve nhận được thực sự rất xứng đáng.

Tình yêu của Wall-E (Nguồn: Internet)
Tình yêu của Wall-E (Nguồn: Internet)

Phim không câu nệ tình cảm mà chứa đựng hơn 1 câu chuyện tình yêu giữa Tường Robot và Ê-va

Hy vọng đến từ nơi tăm tối nhất và luôn dành cho những ai nỗ lực

Khi xem phim này, bạn có để ý rằng chiếc thang luôn sáng trong những cảnh tuyệt vọng nhất không? Vâng, ngọn lửa trong những chiếc thang là một phép ẩn dụ cho hy vọng. Niềm hy vọng ẩn chứa trong ngọn lửa rất nhỏ, nhưng khi cần thiết nhất, nó luôn bùng cháy trên con đường đẹp nhất và gieo hy vọng vào những lúc bộ phim rơi vào bế tắc.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Đặc biệt, tại nơi ở của Wall-e, có rất nhiều thang do robot giữ. Có lẽ đây là một ẩn dụ tinh tế cho việc Wall-e là một tia hy vọng trong bộ phim “Robots Who Can Love”.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Đoàn kết là sức mạnh

Trong bộ phim này sự đoàn kết không chỉ được thể hiện bởi con người mà còn được thể hiện bởi những con rô bốt, đó là một bức tranh vô cùng đẹp đẽ mang ý nghĩa rất lớn dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu, chỉ cần chúng ta đoàn kết thì mọi người mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Quyền con người thờ ơ với trái đất

Qua bộ phim này được tái hiện rõ nét hình ảnh về sự thờ ơ giữa con người với nhau. Khi mọi người chỉ giao tiếp với nhau thông qua màn hình của các thiết bị Công nghệ, Họ không quan tâm đến đối phương, và không ai quan tâm đến ai khác ngoài chính họ. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng trong xã hội ngày nay và vẫn tiếp tục như vậy Hằng ngày.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Không chỉ vậy, mọi người còn thờ ơ với ngôi nhà chung mà chúng ta đang sống là trái đất. Khi khung cảnh trần gian phủ một màu rác rưởi vô cùng nóng bỏng, từ những trận bão cát bất tận mà bộ phim nói đến, dường như ngày xưa người ta khiếp sợ thờ phượng Chúa, môi trường, trái đất sẽ bị hủy diệt và con người. Không còn một nơi nào được gọi là “nhà” để trở về.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Phụ thuộc quá nhiều vào máy móc

Xã hội ngày càng phát triển các thiết bị công nghệ ngày càng được cải tiến, không thể phủ nhận những thiết bị này mang lại rất nhiều công dụng nhưng đồng thời cũng kéo theo những hệ lụy khó giải quyết. Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất là con người quá phụ thuộc vào công nghệ, quá phụ thuộc vào robot và đến một lúc nào đó robot, IA sẽ có thể thay thế con người như đã nói trong phim.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Một lời cảnh báo cho tương lai

Cho đến nay, trái đất là môi trường duy nhất mà con người có thể sinh sống, nhưng thay vì gìn giữ và bảo vệ trái đất, họ lại phá hủy môi trường duy nhất của mình, với hàng núi rác còn cao hơn cả những tòa nhà cao tầng. Chúng ta có nên nhìn lại những gì chúng ta đã làm để gây hại cho trái đất như vậy không? Thực trạng rác trong phim cũng không ngoa khi hiện tại có thể dễ dàng tìm thấy rác ở khắp mọi nơi, chỉ cần bước ra ngoài là bạn sẽ có thể tìm thấy rác. Hãy là những công dân có ý thức và Hãy yêu trái đất như chính bạn.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Về việc lạm dụng thiết bị công nghệ

Trong phim người ta được so sánh với một vật thể không nhìn thấy không thể di chuyển, họ thậm chí không thể đi bằng chân của mình, nếu để ý kỹ người ta có thể thấy trên con tàu tiên đề nơi có con người, kiếp sau khi rời khỏi trái đất, Hình ảnh người đội trưởng theo năm tháng trở nên béo tròn là hình ảnh hiển nhiên cho thấy khi công nghệ ngày càng tiên tiến, con người càng lười vận động và hoàn toàn phụ thuộc vào chúng. Công nghệ không xấu nếu chúng ta biết ứng dụng vào những hoàn cảnh phù hợp và sử dụng nó một cách hợp lý nhất, tránh lạm dụng công nghệ. Sử dụng công nghệ một cách thông minh, đừng để “Xe hơi trở thành con người và con người trở thành xe hơi” Như trong phim “Roll-E”.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Đây là một bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi nhưng ý nghĩa của bộ phim dành cho tất cả mọi người, các bạn hãy đón xem bộ phim này để có những góc nhìn chân thực nhất về những vấn đề mà trái đất và con người đang phải đối mặt.

Chúc các bạn có những trải nghiệm sâu sắc sau khi xem bộ phim này!

Di chuyển nhiều hơn

5 bộ phim Hàn Quốc hay nhất, đáng xem nhất đầu năm 2022

Trên đường đua phim Hàn 3 tháng đầu năm 2022, có rất nhiều cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mê phim. Vậy hãy cùng BlogAnChoi điểm lại 5 bộ phim Hàn đã làm “thất vọng” bao trái tim của các mọt phim này nhé!

READ  Top 10 phim thần thoại Trung Quốc nổi tiếng khiến người xem như lạc vào chốn thần tiên | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud