Review sách: 7 Thói quen để thành đạt | Phunulamchutuonglai

Bạn đang loay hoay tìm cách phát triển và thay đổi bản thân, với mong muốn sớm trở thành người thành đạt trong tương lai. Vì thế Cuốn sách 7 thói quen để thành công Bởi Stephen R. Covey sẽ là sự lựa chọn phù hợp với mục đích mà bạn đang tìm kiếm.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Cuốn sách này có điều gì hấp dẫn và lôi cuốn mọi người đến vậy? Hãy để tôi xem lại cuốn sách này Cuốn sách 7 Thói quen thành công của Stephen R. Covey Hãy xem bài viết dưới đây.

Cuốn sách có tựa đề tiếng Anh đầy đủ là 7 Thói quen dành cho những người hiệu quả cao, được xuất bản cách đây hơn 26 năm bởi tác giả Stephen R. Covey, cuốn sách về quản lý đã bán được hơn 30 triệu người. Cuốn sách này đã được xuất bản trên toàn thế giới với hơn 40 ngôn ngữ.

Nội dung của cuốn sách 7 thói quen thành công Bài viết này sẽ không nói quá nhiều về những khái niệm như thành công hay thành công mà tác giả sẽ giúp bạn đọc xây dựng và tạo cho mình những thói quen tốt, tích cực để mang lại thành công và hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay chúng ta sẽ thường xuyên gặp gỡ và có thể kêu gọi những người có thành tích và thành công từ nhỏ đến lớn, trên mọi lĩnh vực và nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Tuy nhiên, những người thành công như họ thường chiếm tỷ lệ thấp trong xã hội, điều này khiến chúng ta thường nghĩ rằng họ là người may mắn, may rủi.

Với cuốn sách 7 Thói quen thành công của mình, tác giả Stephen R. Covey mong muốn độc giả hãy kiên trì và cố gắng xây dựng cho mình những thói quen tốt, để có được thành công và mang lại hiệu quả cho những gì mình mong muốn. Anh cũng không quên nhấn mạnh cho chúng ta một điều rằng thói quen chỉ được hình thành từ những hành vi mà chúng ta lặp đi lặp lại thường xuyên, nhiều lần, đây chính là yếu tố quan trọng để biến thói quen trở thành một phần không thể thiếu của mỗi chúng ta.

READ  Top 10 nhà sách lớn và xịn nhất Thành phố Hồ Chí Minh | Phunulamchutuonglai

Lợi ích của việc hình thành thói quen tốt là rất nhiều và thiết thực. Điều đầu tiên chúng ta cần nói đến là điều này sẽ giúp chúng ta làm việc và sống hiệu quả, tích cực hơn, tạo động lực đẩy lùi căn bệnh lười biếng và lối sống dễ dãi, nguyên tắc của nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ.

Cuốn sách 7 thói quen để thành công

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Trong cuốn sách Cuốn sách 7 thói quen để thành công Trong bài viết này, tác giả Stephen R. Covey cũng cho chúng ta thấy một thực tế rằng, một xã hội có những người có thói quen tốt rõ ràng sẽ có nhiều cơ hội và lợi ích hơn những xã hội khác. Nhanh chóng nắm bắt để trở thành một người thành công và hạnh phúc trong tương lai, rõ ràng đó là mục tiêu mà ai cũng muốn hướng tới. Nói rộng hơn, trong một đất nước, một xã hội mà người dân hoặc các thành viên có thói quen và đạo đức tốt, tích cực thì rõ ràng đất nước và xã hội đó sẽ có nhiều khả năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Trong mọi ngành nghề, công việc hay xã hội, một người hội tụ đầy đủ đức tính, thói quen và việc làm tốt luôn được mọi người ghi nhận và đánh giá cao, chỉ vì họ luôn có mối quan hệ gắn bó, thân thiết với mọi người, với xã hội và ở mọi thời đại, Tạo ra lợi ích và hiệu quả bền vững, lâu dài.

Trong cuốn sách 7 Thói quen thành công này, tác giả Cowie mô tả những thói quen rất gần gũi với mỗi chúng ta, từ những thói quen nhỏ của mỗi người đến những thói quen lớn hơn đều có mối liên hệ với nhau. Thường xuyên tập luyện của mỗi cá nhân, đây là những thói quen không lỗi thời và luôn tồn tại lâu dài với thời gian. Bạn đọc có thể yên tâm rằng những điều cuốn sách viết ra đều rất gần gũi và dễ hiểu để bạn có thể học hỏi và áp dụng vào thói quen của mình. Quá trình đó được tác giả gọi là quá trình đào tạo mang tên “know-live-be”.

READ  Sách là gì? Lợi ích, vai trò và những giá trị của sách trong cuộc sống? | Phunulamchutuonglai

Cuốn sách 7 Thói quen để Thành công

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Ngay bây giờ, tôi sẽ tổng hợp lại 7 thói quen thành công mà tác giả muốn nói đến trong cuốn sách này, bao gồm những thói quen sau:

Thói quen đầu tiên phải kể đến là tính chủ động, tự làm chủ: Bạn nên tự chủ cuộc sống của mình thay vì phụ thuộc và rơi vào trạng thái bị động trước những giông tố của cuộc đời này. Trong bất kỳ hoàn cảnh và tình huống nào, sự chủ động, linh hoạt trong xử lý công việc của bạn luôn được đánh giá cao.

Thói quen thứ hai là thói quen bắt đầu từ một mục tiêu đã xác định: Trước mỗi vấn đề và tình huống, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những mục tiêu cụ thể và kết quả rõ ràng mà bạn muốn đạt được, từ đó tìm ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho vấn đề. .

Thói quen thứ ba là ưu tiên những việc quan trọng nhất: Rõ ràng, đây là thói quen cần thiết và bắt buộc mà chúng ta nên có để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Thói quen thứ tư trong số 7 thói quen thành công là tư duy đôi bên cùng có lợi: Thay vì mang tính ích kỷ và thù hằn cá nhân, chúng ta nên chung tay hợp tác để đi đến lợi ích chung và thành công, có lợi cho cả đôi bên.

Thói quen thứ năm là lắng nghe và thấu hiểu: Thói quen này sẽ phản ánh khả năng nghe và giải quyết vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn nên chủ động lắng nghe chính mình những gì bạn đang muốn nói trước khi bạn nghe và hiểu những người xung quanh.

READ  Review sách Để em khỏi lạc trong khu phố: Ký ức quên lãng và tận cùng nỗi cô đơn | Phunulamchutuonglai

Thói quen thứ sáu là làm việc cùng nhau và hợp lực: Trong lĩnh vực kinh doanh, đây sẽ là một thói quen lành mạnh và văn minh. Thói quen hỗ trợ và hợp tác với nhau cũng là cách tôn trọng sự khác biệt và cùng nhau nỗ lực để đạt được thành công chung.

Thói quen cuối cùng là rèn luyện và rèn giũa bản thân nhiều hơn: Bạn hãy luôn làm mới và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, điều này không bao giờ là thừa, đừng để mình tụt hậu và trở thành kẻ thất bại trong mắt người khác.

Cuốn sách 7 thói quen để thành công

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Đây là 7 thói quen thành công then chốt mà tác giả muốn truyền tải rõ ràng đến từng độc giả của mình, thành công mà chúng ta cố gắng hàng ngày cần được nhìn nhận một cách đầy đủ và chính xác. Vì vậy, chúng ta nên nhận thức và định hướng đúng đắn cho bản thân và xây dựng thói quen với giá trị cốt lõi từ bên trong thay vì chỉ chăm chăm chạy theo những chiêu trò, chiêu trò dưới hình thức hào nhoáng.

Đánh giá về cuốn sách 7 Thói quen để Thành công

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Thông qua cuốn sách Cuốn sách 7 Thói quen thành công của Stephen R. Covey Cuốn sách này với nội dung thiết thực và hữu ích cho mọi người cùng với 7 thói quen chủ yếu và quan trọng, mong rằng cuốn sách này sẽ là những lời khuyên và kinh nghiệm quý báu để bạn rút ra cho mình những thói quen hữu ích và phù hợp nhất. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay cuốn sách 7 thói quen thành công để tạo nên thành công và hạnh phúc cho tương lai của mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud