Review sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu: Bạn liên tục mắc bẫy của chính mình | Phunulamchutuonglai

Bạn không thông minh lắm, với các sự kiện đơn giản hóa và ví dụ dí dỏm, là một lựa chọn tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách bộ não suy nghĩ và hành động. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu chính mình qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn không thông minh lắm – tâm lý cuộc sống thú vị

Tâm lý con người là một chủ đề phức tạp nhưng hấp dẫn và rất đáng để khám phá. Cuốn sách vạch trần những quan niệm sai lầm của chúng ta về bản thân, giải thích những tình huống tâm lý và đưa ra những lời khuyên để người đọc áp dụng vào các mối quan hệ hoặc tình huống thực tế của mình.

Thông tin cơ bản về cuốn sách này bạn không thông minh lắm

Sách và dấu trang của bạn không thông minh lắm (Nguồn: Internet)
Sách và dấu trang của bạn không thông minh lắm (Nguồn: Internet)
  • Tác giả: David McRaney
  • Loại: Tâm lý
  • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Thế giới
  • Công ty xuất bản: Đọc sách
  • Giá bìa: 98.000 vnđ
  • Số trang: 400
  • Kích thước: 14 x 20,5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Nhận xét về Tiki: 4,8 / 5 (96 nhận xét)
Người đọc đánh giá về Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Người đọc đánh giá về Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)

Về tác giả David McRaney

Chân dung tác giả David McRaney (Nguồn: Internet)
Chân dung tác giả David McRaney (Nguồn: Internet)

David McRaney là một phóng viên khoa học, nhà quảng cáo, podcaster và tác giả sách bán chạy nhất trên khắp thế giới. Khởi nghiệp là một phóng viên báo chí, anh luôn tò mò về mọi thứ xung quanh mình, đặc biệt là những sự thật đằng sau tâm lý con người.

Bạn không thông minh lắm Được xuất bản sau thành công của blog cùng tên của David McRaney vào năm 2009. Cuốn sách nhanh chóng trở nên phổ biến và hiện đã được dịch ra 17 thứ tiếng.

Trong khi đó, cuốn sách thứ ba của David McRaney, How Minds Change, đã được hoàn thành và dự kiến ​​phát hành vào năm 2022.

Nội dung chính Bạn không thông minh lắm

Câu nói hay trong cuốn sách Bạn không thông minh lắm (Nguồn: BlogAnChoi)
Câu nói hay trong cuốn sách Bạn không thông minh lắm (Nguồn: BlogAnChoi)

Chúng tôi luôn tin rằng mình là một cá nhân lý trí và luôn đưa ra ý kiến ​​khách quan. Chúng ta đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày và khi được hỏi về chúng, chúng ta có thể giải thích một cách hùng hồn bằng những lý do hợp lý và thuyết phục. Tuy nhiên, cuốn sách này đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại!

Sự thật là chúng ta tự lừa dối mình mọi lúc. Sự hiểu biết của chúng ta về thế giới đã là kinh tởm, sự hiểu biết của chúng ta về bản thân thậm chí còn ít hơn. Mọi người mắc vô số sai lầm khi giải thích hành động của chính mình, và điều này là do một loạt cơ chế tâm lý được “kích hoạt” bởi não bộ. Hóa ra, hình ảnh bản thân của chúng ta bị bóp méo bởi nhiều thấu kính tinh vi – thành kiến ​​nhận thức, kinh nghiệm học, phallic và hơn thế nữa.

Cuốn sách gồm 50 chương bao gồm phần giới thiệu và lời cảm ơn, mỗi chương giới thiệu một cơ chế “tự lừa dối” khác nhau của con người, kèm theo các thí nghiệm trình diễn, ví dụ thực tế. Trong cuộc sống được thể hiện bằng cách kể dí dỏm và hấp dẫn, dễ dàng thu hút bất cứ ai dù có hay không có kiến ​​thức về tâm lý học.

Những nhận xét từ độc giả về bạn không được khéo léo cho lắm

Cuốn sách này đã nhận được những đánh giá tích cực của độc giả trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. BlogAnChoi xin trích đăng một vài đánh giá từ Bạn đọc Trên trang mua sách trực tuyến Tiki:

Ý kiến ​​của bạn đọc Huỳnh Châu (Nguồn: BlogAnChoi)
Ý kiến ​​của bạn đọc Huỳnh Châu (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của Độc giả Nguyễn Hiếu (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của Độc giả Nguyễn Hiếu (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của Độc giả Thông Phạm (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của Độc giả Thông Phạm (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều thú vị nhất sau khi đọc bạn không phải là rất thông minh

Trích sách này (Nguồn: BlogAnChoi)
Trích sách này (Nguồn: BlogAnChoi)

Điều đầu tiên tôi thấy thú vị là sự thay đổi trong suy nghĩ của mình sau khi đọc cuốn sách. Từ sự thờ ơ và nhanh chóng đồng ý mọi suy nghĩ của anh ấy, trong đầu tôi bừng tỉnh, và tôi luôn được hỏi. Nhờ đó, rủi ro do không suy nghĩ thấu đáo hoặc “làm theo tình huống” được giảm thiểu rõ ràng, giúp chúng ta làm việc thông minh hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Thứ hai, ngôn ngữ đơn giản và hài hước là một điểm cộng lớn của cuốn sách, giúp Bạn không thông minh lắm Nổi bật giữa hàng ngàn cuốn sách tâm lý học khác. Bản chất hàn lâm và hàn lâm của tri thức tâm lý học qua cách xử lý tài tình của David McRaney đã trở nên vô cùng gần gũi, mượt mà và “chảy” thẳng vào tâm trí một cách rất tự nhiên.

Tôi có thể mua cuốn sách này ở đâu bạn không thông minh lắm? Bao nhiêu?

Sách Bạn không thông minh lắm Được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử và các nhà sách lớn. Bạn có thể tìm mua sách ở Tiki và Shopee với mức giá dao động từ 93.000 đ đến 125.000 đ.

Một số bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo trên BlogAnChoi:

Nếu bạn đã đọc cuốn sách này Bạn không thông minh lắm Sau đó hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới trong phần bình luận và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để xem các bài viết nhé Đánh giá sách Hoặc cái gì đó khác!

Di chuyển nhiều hơn

5 cuốn sách hay cho con gái nhất định phải đọc một lần trong đời

Là con gái, khi còn trẻ, bạn cần dành nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm, học hỏi để ngày càng thành công hơn, và đọc sách là một điều không thể thiếu. Ngoài xinh đẹp và tự tin, bạn cần phải mạnh mẽ, bản lĩnh, hấp dẫn và quan trọng là …

READ  Hnoss Là Gì? Danh sách địa chỉ các cửa hàng? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud