Review sách Dám bị ghét | Phunulamchutuonglai

Chắc chắn rằng có rất ít người trong chúng ta sẵn sàng vượt qua rào cản của xã hội, sự chế giễu, thiếu tôn trọng và thậm chí cả quá khứ thất bại của mình để sống một cuộc đời tươi sáng. Có rất nhiều người đã sống một cuộc sống theo khuôn mẫu và dần dần ngại thay đổi. Bạn bị mắc kẹt bởi những thứ xung quanh mình và điều đó càng tồi tệ hơn khi bạn phải sống theo định kiến ​​của người khác. Và lối thoát duy nhất là bạn phải dám sống với cá tính của mình, với nhu cầu của chính mình. Sách “Dám trở thành kẻ thù”Của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumita Ke sẽ là chìa khóa giúp bạn xả stress và tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

1. Giới thiệu về tác giả

Sách “Dám trở thành kẻ thù”Được viết bởi bộ đôi tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Hai nhà Triết học Tâm lý cũng là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý học thu hút nhiều độc giả. Một người là triết gia chuyên nghiên cứu lý thuyết tâm lý Alfred Adler, người còn lại là nhà văn viết nhiều tác phẩm nổi tiếng. Các tác giả đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm thực tế, đa dạng bằng cách viết đẹp mắt, dưới dạng một đoạn hội thoại. Vì vậy, khi nhắc đến các tác giả, chúng ta sẽ biết đến những nhà tâm lý học nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến độc giả.

Chân dung bộ đôi tác giả của Dám Bị Ghét

Chân dung bộ đôi tác giả của Dám Bị Ghét

2. Về công việc

Dám trở thành kẻ thù“Là một tác phẩm tâm lý kinh điển bán chạy nhất tại Nhật Bản. Cuốn sách phân tích những cách điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và xử lý những góc khuất tâm lý trong cuộc sống của con người. Với những phân tích gần gũi và có định hướng, tác giả đã lôi cuốn người đọc theo từng trang sách và Học hỏi nhiều điều từ anh ấy.

Cuốn sách dám làm kẻ thù

Cuốn sách dám làm kẻ thù

Cuốn sách dành cho tất cả những ai đang gặp khó khăn trên con đường của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình.Dám trở thành kẻ thù“Một lần trong đời.

READ  Xóa “mù” giao tiếp với top 4 sách tiếng anh giao tiếp hiệu quả | Phunulamchutuonglai

3. Nội dung và nhận xét của cuốn sách “Cần Phải Ghét”

Cuốn sách “Dám Làm Kẻ Thù” Được chia thành năm chương, mỗi chương được trình bày như một cuộc trò chuyện thân mật giữa một chàng trai trẻ hỏi về cuộc sống và một triết gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết, người sẽ là người giải đáp, giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi của chàng trai trong cuộc sống về mối quan hệ. giữa Người với người dựa trên tâm lý đại bàng. Người thanh niên, ngay từ khi còn nhỏ, đã luôn cảm nhận một cách có ý thức về lý lịch, thành tích học tập cũng như ngoại hình của mình. Anh luôn bị bố mẹ áp đặt và so sánh với người anh trai tài năng của mình. Có lẽ vì vậy mà anh ấy rất bận tâm đến ánh mắt của người khác. Anh không thể vui thật sự vì hạnh phúc của người khác, đồng thời anh cũng đang ở trong tình trạng của chính mình. Trong mắt chàng trai trẻ, thế giới giống như một trang blog hỗn loạn, đầy rẫy những mâu thuẫn, không có hạnh phúc. Nhưng ở vùng ngoại ô, nhà triết học nói, “Mọi người có thể thay đổi, thế giới rất đơn giản và mọi người đều có thể hạnh phúc.”

Đối với người thanh niên đó, những tuyên bố của nhà triết học là những lý lẽ vô căn cứ. Và anh đã gặp nhà triết học để tranh luận cho lẽ phải. Và đối thoại tìm cách trả lời câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để con người sống hạnh phúc?” Bắt đầu từ đây. Một cuộc đối thoại được phản ánh dưới góc nhìn tâm lý của Adler, một trong ba người khổng lồ của tâm lý học, ngang hàng với Freud và Young, người mà theo triết gia được coi là tâm lý học, là đầu lĩnh vực.

READ  Review sách Khởi Nghiệp Du Kích | Phunulamchutuonglai

Chương Một: Hãy Phủ nhận Chấn thương. Phủ nhận sự tồn tại của chấn thương tâm lý cũng là cách mà nhà tâm lý học Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể kiểm soát được tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ kìm hãm, khiến bản thân buồn bã, nản lòng. Vậy nên mỗi chúng ta hãy buông bỏ quá khứ đau buồn để có thể tiến bước vào tương lai trên con đường còn nhiều thử thách và gian nan.

Một đoạn trong cuốn sách chứng tỏ lòng căm thù

Chương 2 với chủ đề: Mọi rắc rối đều bắt nguồn từ mối quan hệ giữa người với người. Cũng chính với mối quan hệ này, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra khiến chúng ta hoang mang, lo lắng. Vì vậy, mỗi người trong cuộc sống này hãy trải mình với những kiến ​​thức hữu ích của cuộc sống để bản thân an tâm và mạnh mẽ hơn, để bản thân được tỏa sáng, được sống là chính mình mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ ai khác.

Bỏ qua nhiệm vụ của người khác là chủ đề của Chương 3. Ai ở đời cũng được giao một nhiệm vụ nhất định, không ai xen vào cuộc sống của ai. Tự do là khi chúng ta cảm thấy thoải mái với cách sống, cách sống của mình, nhưng khi chúng ta hài lòng với cách sống của mình thì lối sống này, chúng ta cũng bị ghét bỏ vì chúng ta sống với tự do của chính mình.

Chương 4: Trung tâm Thế giới ở đâu? Con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, vì vậy con người muốn tồn tại được thì phải tạo được mối quan hệ cộng đồng vững chắc. Do đó, dân chúng thấy mình đang ở trong một cuộc sống, trong một nhà thờ vĩ đại, không có trung tâm thế giới. Khi đến với một người, cần phải khích lệ dũng khí của người đó, người ta thường không thể tùy cơ ứng biến, thay đổi mình mà luôn giữ nguyên như cũ.

Sách dám bị ghét

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Chương 5: Sống hết mình: “Ngay đây, ngay bây giờ”. Bản thân mỗi chúng ta ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm, vì vậy để sống khỏe mạnh chúng ta cần nhận lỗi của bản thân và sống chan hòa với mọi người. Mỗi con người là một mô hình thu nhỏ không thể thay thế, vì vậy chúng ta hãy tạo ra những ý nghĩa và giá trị sống cho cuộc sống đầy rẫy những điều phi lý và vô nghĩa này.

READ  10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất | Phunulamchutuonglai

Từ cuốn sách này, độc giả có thể kết luận rằng sự thay đổi đến từ phía chúng ta. Chúng ta luôn dành thời gian để phàn nàn về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải và đổ lỗi cho hoàn cảnh của bản thân. Điều bạn cần làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống trong hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống cho chính mình, cuộc sống toàn diện ở đây.

Sách “Dám trở thành kẻ thùLà một cuốn sách mang lại rất nhiều bài học quý giá cho người đọc. Trong cuốn sách này bạn sẽ tìm được cách để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm lên tiếng dù cuộc sống này vẫn còn nhiều chông gai và khó khăn, dám đối mặt với mọi thử thách đã qua để có thể tiếp tục sống mạnh mẽ và hiểu rõ bản thân để tạo ra những giá trị Cho xã hội.

Đánh giá sách Dám trở thành kẻ thù

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

Cuốn sách ra đời với những bài viết ý nghĩa sẽ giúp bạn hiểu được những điểm chung trong suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm. “Dám trở thành kẻ thùLà cuốn sách self-help đặc biệt nhất trong số các cuốn sách self-help. Thông qua cuộc đối thoại giữa bạn trẻ và nhà triết học để truyền tải những bài viết về cuộc sống, những quan niệm sống, những triết lý nhân sinh đến độc giả. Hi vọng với cuốn sách này sẽ giúp mỗi bạn đọc có cái nhìn rộng mở và mới mẻ hơn về cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud