Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực | Phunulamchutuonglai

“Khi bạn đang mơ, người khác làm việc chăm chỉ” sẽ mở đường cho một viễn cảnh thành công mà bạn là nhân vật chính. Cuốn sách này chính là món quà mà tác giả Vi Nhân muốn dành tặng cho những bạn trẻ đang ấp ủ những ước mơ, hoài bão nhưng còn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc sống bộn bề này.

Tác giả Great Man

Tác giả Vi Nhan là nhà tâm lý học và nhà đào tạo của nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500, đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về phát triển bản thân và quản lý thời gian. Tác giả muốn đặt ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người tại Đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát, cuốn sách “Khi bạn ước mơ, người khác làm việc chăm chỉ” chính là câu trả lời mà tác giả đưa ra. Đã tìm thấy để vén bức màn thành công.

Chân dung Tác giả Vi Nhân

2. Giới thiệu về cuốn sách Khi bạn mơ, người khác nỗ lực

Cuốn sách này gồm 9 chương, là những bài học, kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian của tác giả Nahan và có lẽ bất chợt trên đường đời bạn đã nghe đâu đó cách chỉnh đồng hồ nhanh. Những phút giây, hay phải học cách thay đổi những thói quen xấu để trở thành một người xuất sắc v.v … Các chương trong cuốn sách là những trải nghiệm thực tế về câu chuyện thành công của những người thành công, về lý do. Khiến bạn phải trải qua bao mệt mỏi, những điều mà có lẽ bạn đã từng trải qua nhưng chưa bao giờ nghĩ là sẽ gánh vác được. Tất cả đều được tác giả nói rõ và tạo động lực để mỗi độc giả luyện tập hàng ngày.

Cuốn sách khi bạn mơ ước, người khác nỗ lực

3. Nội dung tóm tắt và điểm sách “Khi bạn ước mơ, người khác làm việc chăm chỉ”

Mỗi chương sách là một chủ đề khác nhau dành cho những bạn trẻ thiếu kỹ năng và khát khao tìm đến đích của thành công hiểu rằng không thể ngồi yên chờ đợi mà phải hành động.

READ  Lưu Diệc Phi, Dương Mịch đều lọt top | Phunulamchutuonglai

Điều đầu tiên tác giả chia sẻ trong Chương 1: Đặt đồng hồ chạy nhanh trong 5 phút. Ý nghĩa của việc này là sẽ không kịp, nhanh lên. Nếu mọi người vội vàng, họ chắc chắn sẽ làm việc hết công suất. Đặt đồng hồ nhanh 5 phút cũng là một cách giúp bạn theo đuổi thành công nhanh hơn. Tuổi trẻ của chúng ta không đủ để lãng phí thời gian. Tác giả đã khéo léo sử dụng ngôn ngữ nữ để cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng đến thành công.

Chương 2: Không ai lớn lên vì bạn. Trên đời không ai có thể thay bạn trưởng thành, cha mẹ hay người thân cũng không thể ở bên cạnh bạn cả đời để chở che và bảo vệ bạn, bạn phải vượt qua mọi khó khăn thử thách đến cùng. . Lớn lên từng ngày không có nghĩa là trưởng thành, lớn lên sẽ gắn liền với đau buồn, trái tim cũng sẽ vì đau buồn mà phục, nhưng cách cục sẽ gặp hạn quý giá.

Đến với chủ đề của Chương 3: Nỗi Sợ Không Giúp Bạn Giải Quyết Vấn Đề, Tác Giả Sẽ Cho Bạn Thấy Thứ Nắm Giữ Khả Năng Của Bạn Nhất Chính Là Sự Sợ Hãi, Trước Khi Làm Bất Cứ Điều Gì, Bạn Sợ Sẽ Chịu Cái Này Cái Thế Này, Cuối Cùng Bỏ Cuộc và không dám làm. Tác giả vĩ đại khuyên bạn nên đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, khi bạn chinh phục được nỗi sợ hãi, lý trí của bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, nhận ra rằng trong cuộc sống này, sợ hãi chỉ là một cảm xúc lý trí. Hãy tự mình loại bỏ một nỗi sợ hãi nào đó bằng cách hành động, rồi bạn sẽ nhận ra rằng những vấn đề khác thực ra không đáng sợ như bạn nghĩ.

READ  Review sách Thế Giới Rộng Lớn, Lòng Người Chật Hẹp – Tiếng lòng của những kẻ cô đơn | Phunulamchutuonglai

Lá khi bạn mơ, người khác đang cố gắng

Ở chương 4: Đừng đánh giá thấp sức mạnh của bản thân, tác giả đã khẳng định về khả năng tiềm ẩn của mỗi người, bạn có thể thành công và trở nên nổi bật như những người mà bạn ngưỡng mộ. Sự khác biệt ở đây là bạn không dám làm những gì họ làm, vì bạn coi thường bản thân, cho rằng mình tầm thường và không thể đạt được. Bài học rút ra ở đây là hãy dũng cảm và sáng suốt nhìn nhận lỗi của bản thân, đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át ý chí.

Chương 5: Học Tốt Đến Từ Thực Hành. Khái niệm học tốt trong cuốn sách này không phải là bắt buộc học phải có nhiều kiến ​​thức, không phải chỉ học về kiến ​​thức mà đó là cách bạn quan sát và học hỏi, áp dụng và đổi mới những gì bạn học được. Đây là sức mạnh của việc giảng dạy tốt. Đừng để bản thân tự lập và mải mê với sức mình mà quên mất việc học.

Học cách giao tiếp với mọi người là chủ đề của chương 6. Xã hội được sinh ra bởi vì bạn không thể thành công một mình trên thế giới. Làm quen với mọi người, cho dù bạn có tin hay không, sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Mọi hành vi của mỗi người đều không có đúng sai, hãy nghĩ rằng họ quá cân nhắc về mặt lợi và mặt hại trong mọi mối quan hệ.

Tới Chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên tốt hơn. Ngoài việc hình thành những thói quen tốt thì việc thay đổi những thói quen xấu cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người. Thay đổi thói quen xấu bằng cách khiến bản thân bận rộn hơn.

Điều khiến bạn cảm thấy tình yêu đang tràn ngập trong thế giới của mình đó là bạn thật may mắn trong mỗi bước đường đời luôn có một người luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho bạn. Nhưng hãy nhớ sống với thái độ biết ơn, vì chỉ có như vậy, bạn mới có thể sống thật vui tươi và hạnh phúc. Đây là nội dung mà tác giả muốn gửi gắm trong Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn.

READ  10 Tựa sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn | Phunulamchutuonglai

Trong chương cuối cùng: Phấn đấu trở thành số 1 tại Harvard, tác giả Great Nhân cách đặt mục tiêu nỗ lực cho mỗi cá nhân thông qua việc học tập, trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện bản thân. Như mọi sinh viên Harvard đều đánh giá cao ngày của họ, bởi vì họ biết rằng trong khi họ ngủ, có rất nhiều người đang thức dậy và họ không thể để mình bị tụt lại phía sau.

Qua những trang sách tác giả muốn rằng mỗi bạn trẻ hãy phấn đấu để trở thành con người mà bạn muốn trở thành, những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định kết quả của ngày mai, thế giới không đợi bạn đi mà bạn cần phải đi. Tăng tốc nhanh chóng, người khác đã đạt được ước mơ của họ, bạn không thể tiếp tục ước mơ mà chỉ cần nỗ lực để bắt kịp họ. Thời gian sẽ không bao dung và chờ đợi những ai lười biếng, lãng phí thời gian. Thế giới giống như tiêu đề cuốn sách “Khi bạn mơ, người khác làm việc”.

Người ta không thể mãi ở vạch xuất phát, tuổi trẻ đã trỗi dậy, để có điều gì đó đáng tự hào trong tương lai. Khó khăn và thất bại là đòn bẩy để bạn thay đổi và suy ngẫm về bản thân chứ không phải rào cản. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách “Khi bạn mơ, người khác đang nỗ lực” để có thêm niềm tin và động lực vượt qua những cảm xúc hoang mang, bối rối và mơ hồ hiện tại và có thể bước tiếp. Con đường để bạn đạt được ước mơ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud