Review sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng | Phunulamchutuonglai

Sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng

Với kinh nghiệm dạy và học IELTS của mình, tôi xin đưa ra một số lời khuyên về cách sử dụng sách luyện thi IELTS. Sách luyện thi IELTS thì vô số nhưng không phải cuốn nào cũng dùng được và có những cuốn mình dùng nhưng không dùng hết mà chỉ dùng một phần.

Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS, các bạn nên đánh giá ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng của mình trước.

1. Để luyện ngữ pháp, có cuốn sách ielts “Grammar for IELTS” của Cambridge, tác giả Diana Hopkins. Không chỉ luyện ngữ pháp, sách còn có nhiều bài luyện tập nghe, đọc, viết từ dễ đến khó.

Xem sách tại đây

2. Đối với Từ vựng: “Kiểm tra Từ vựng của Bạn về Tiếng Anh cho Kỳ thi IELTS”, của Rawdon Wyett. Cuốn sách này là tạm thời. Sau đó tôi phát hiện ra rằng cuốn sách “Từ vựng học thuật được sử dụng” này hay hơn nhiều.

Xem sách tại đây

3. Nếu bạn thấy 2 cuốn sách luyện thi Yelts trên vẫn còn quá khó đối với bạn (trình độ trên trung cấp trở lên), bạn có thể luyện tập từ vựng tiếng Anh đang sử dụng. Bộ này có nhiều cấp độ từ dễ đến khó nên rất dễ tập. Bạn cũng có thể thực hành song song ngữ pháp, từ vựng với các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). 4. IELTS Foundation – là một khóa học phổ biến

READ  Lưu Diệc Phi, Dương Mịch đều lọt top | Phunulamchutuonglai

Xem sách tại đây

5. Tập trung vào IELTS. Có 2 cuốn, 1 là đọc và viết, 1 là nghe và nói. Sách có nhiều cái hay, đặc biệt là các bước làm bài nhưng hơi ngắn, ít bài tập. 6. Kế hoạch hành động cho IELTS. Cuốn sách luyện thi yelts này cũng rất hữu ích cho những người mới bắt đầu vì lượng kiến ​​thức vừa đủ, không nhiều. 8. Chuẩn bị và thực hành cho IELTS. Có 3 cuốn, tất cả đều hay, riêng cuốn luyện tổng hợp rất hay. 9. Insight into IELTS tạm ổn, có thể sử dụng 30% cuốn sách. Nếu thấy phần nào không cần xem thì bỏ qua, đừng tiếc 10. Visual, tác giả Gabi Duigu. Cuốn sách luyện thi yelts này tốt nhất nên được sử dụng dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Chuyên viết bài tập 1 (học thuật) .11. Một cuốn sách dành cho IELTS. Mức độ: Trung bình hoặc khó. Nếu bạn quyết tâm hoàn thành, bạn sẽ ổn thôi. Giống như cuốn sách trên, vì nó đã đến mức khó nên tốt nhất chỉ nên sử dụng khi có sự hướng dẫn của giáo viên.

12. IELTS Express. Cuốn sách cũng rất hữu ích, đặc biệt là sách công việc.

13. Viết học thuật cho IELTS. 14. Cải thiện IELTS của bạn. Có 3 cuốn sách. 1 Sách luyện nghe nói. 1 Viết bốn cuốn sách. 1 Đọc bốn cuốn sách.

15. IELTS để thành công. Bao gồm các bài kiểm tra đầy đủ. Mức độ: Trung bình. Trong bài này, cố gắng làm đúng từ 30 câu trở lên.

READ  Đời ngắn đừng ngủ dài | Phunulamchutuonglai

16. 404 Bài thi Cơ bản cho IELTS. Nhà kho nên sử dụng.

17. Bây giờ đến giai đoạn bạn chuẩn bị thi (trước ngày thi khoảng 1-2 tháng).

Bạn sẽ chỉ bắt đầu thực hành. Nhớ luyện cả 4 kỹ năng nhé! Sách luyện tập: Cambridge IELTS 4 Cambridge IELTS 1 Cambridge IELTS 2 Cambridge IELTS 3 Cambridge IELTS 5 Cambridge IELTS 6 Cambridge IELTS 7 IELTS Reading tests 18.IELTS Practice tests (Peter May) Luyện thi IELTS. Practice Tests (Thompson) 19. IELTS Practice Test Plus 20. IELTS Practice Test Plus 2. 2 Plus là cấp độ cực khó, dành cho các bạn đặt mục tiêu 6.5, 7.0. Giáo viên ra 2 cuốn còn yếu.

Có xếp theo mức độ: trung bình và khó thì 5,6,7 là gần nhất với kỳ thi thực tế cuối cùng.

Đối với những bạn tự học ở nhà, những cuốn sách luyện thi Yelts sau đây là không thể sử dụng được:

Học tiếng Anh luyện thi IELTS, chuẩn bị cho IELTS (các câu hỏi đã quá cũ), 101 gợi ý hữu ích (gọi là gợi ý nhưng khó áp dụng và không hữu ích lắm khi áp dụng), 202 bài tập hữu ích cho IELTS (chỉ dừng lại ở bạn chứ không làm gì được), Pass to IELTS and language pass (phiên bản cực kỳ cũ, có thể dùng làm đồ cổ), 404 bài thi cơ bản cho IELTS (cũ), IELTS on track (cũ). Và còn rất nhiều sách nữa … chúc các bạn đạt được kết quả IELTS tốt nhất như mong đợi ? Xem thêm: Sách luyện thi IELTS writing 7.0 “Đáng giá tiền nhất” cho Học viên

READ  Review sách Em - Liêu Hà Trinh | Phunulamchutuonglai

Qua bài viết này mình đã tổng hợp cho các bạn bộ sách ielts 4 nên dùng và không nên dùng, tránh lãng phí thời gian học tập của các bạn. Có những cuốn sách cổ rất hay nhưng cũng có những cuốn không phù hợp với thể loại hàn lâm hoặc có liên quan. Vì vậy, bạn nên chọn những cuốn sách luyện thi ielts hay của những người đã có kinh nghiệm hoặc những bài review chi tiết để tránh lãng phí công sức học ielts của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud