Review tiểu thuyết ngôn tình Bến Xe: Tình yêu và định kiến xã hội | Phunulamchutuonglai

Nhắc đến Thường Thái Vi là người ta nhắc đến tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là tiểu thuyết ngôn tình Trạm xe buýt. Cuốn sách này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kỹ hơn về cuốn tiểu thuyết ngôn tình buồn và đau lòng này nhé.

Bến xe: tình yêu và định kiến ​​xã hội

Vẫn lấy đề tài tình thầy trò quen thuộc của văn học Trung Quốc nhưng tiểu thuyết Trạm xe buýt Đề cập đến một khía cạnh khác. Đây là định kiến ​​của xã hội, là dư luận gay gắt của thế giới về tình cảm thầy trò. Định kiến ​​xã hội chia rẽ hai con người yêu nhau thật lòng và thật lòng, xót xa cho những kẻ phải được hạnh phúc.

Thông tin chung về tiểu thuyết lãng mạn Bến Xe

Bìa sách bến xe
Bìa cuốn sách Bến xe (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Thượng Thái Vi
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại: Tiểu thuyết, lãng mạn
 • Ngày xuất bản: 05-2017
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
 • Công ty xuất bản: Trưởng khoa T.
 • Giá bìa: 70.000 won
 • Số trang: 288
 • Kích thước: 10 x 17 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Các tập: 1 tập
 • Nhận xét về Tiki: 5/5 sao (187 đánh giá)
Đánh giá của độc giả trên Tiki về bến xe sách
Đánh giá về Tiki của độc giả yêu sách Bến Xe (Ảnh: BlogAnChoi)

Về tác giả Thượng Thái Vi

Thường Thái Vi là một nhà văn viết truyện online nổi tiếng ở Trung Quốc. Cô được biết đến như một “nhà văn một mảnh”. Tức là tác giả chỉ có một tác phẩm nhưng lại vô cùng nổi tiếng. Đó là một cuốn sách tình yêu Trạm xe buýt.

Thương Thái Vi được nhiều người biết đến với cuốn Bến xe buýt
Thương Thái Vi được nhiều người biết đến với vở Bến xe (Ảnh: Internet)

Cô là người khá kín tiếng và ít khi công khai chuyện đời tư. Vì vậy, những gì độc giả biết về nữ tác giả này không nhiều. Tác giả tuy không có nhiều tác phẩm nhưng vẫn nhận được sự yêu mến nhiệt tình của độc giả. Ngay cả khi cuốn sách Trạm xe buýt Dù đã xuất bản khá lâu nhưng tác phẩm này vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng độc giả.

Nội dung chính của tiểu thuyết Bến Xe

Cuốn tiểu thuyết Trạm xe buýt Tác giả Thường Thái Vi Dành cho những ai yêu thích đọc những cuốn truyện tình cảm có nội dung nhẹ nhàng, sâu lắng. Bến xe cuốn bản tình ca buồn đầy nước mắt chia ly.

Cuốn sách này kể về một cô gái trẻ tên Liễu Di, người luôn được coi là một thiên tài văn học từ khi còn nhỏ, mặc dù cô ấy chưa bao giờ tự xưng danh hiệu. Liu dạy bạn tốt và đậu vào một trường trung học cơ sở trọng điểm của tỉnh. Ở đây cô luôn được cho là một thiên tài. Cô được các bạn trong lớp rất nể trọng không chỉ vì cô rất giỏi văn mà còn là hoa khôi của trường.

Sách Bến xe
Sách bến xe (Ảnh: Internet)

Thế rồi, một ngày nọ, sự xuất hiện của một người thầy lạ mặt đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của Liễu Di. Cô giáo Chương Ngọc vừa lên lớp đã khiến cả lớp ngỡ ngàng. Anh Chương có thể đọc sai một từ trong sách giáo khoa mà không cần nhìn vào sách. Điều này đặt ra thách thức cho lớp Liễu Di. Trai gái ở đây đều là những người học giỏi nên có cái tôi kiêu ngạo không thể chấp nhận được ai hơn mình ngoài giáo sĩ Chương.

Lần lượt các bạn học sinh đều đứng lên để thử món quà của thầy Chương Ngọc. Trái ngược với sự sợ hãi của Liễu Di, cô giáo Chương Ngọc vẫn bình tĩnh đọc hết số sách mà học sinh yêu cầu, thậm chí không mắc lỗi mà vẫn nhớ từng số trang của các cuốn sách. Sau đó, các sinh viên mới nhận ra rằng ông Chương Ngọc có đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng. Nó bị mù từ lâu nên đọc sách cho cả lớp nghe mà không thèm nhìn sách.

Cuốn sách đẫm nước mắt Bến xe (Ảnh: Internet)
Cuốn sách đẫm nước mắt Ben Bass (Ảnh: Internet)

Điều đó khiến Lưu Di cảm động. Cô ngưỡng mộ anh như một thiên tài văn học, và yêu anh như một người tài hoa nhưng có số phận éo le. Kể từ đó, Liễu Địch trở thành người đại diện cho sư phụ Chương Ngọc. Cô ấy giúp đỡ anh Chương Ngọc trong mọi việc có thể. Và từ đó tình yêu ngày càng gắn kết hơn. Lưu Di nhận ra rằng trong lòng mình, cô giáo Trương giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Trong suốt ba năm, tấm lòng của thầy Chương đã hằn sâu trong tim.

Sách Trạm xe buýt Ngay từ cái tên đã gợi lên cảm giác man mác buồn. Bến xe là nơi chiều nào chị cũng đưa anh Chương về quê. Đây là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của Liễu Địch và ông xã. Chương. Những buổi chiều đó thật khó quên. Vào ngày thi đại học, cô ấy đã viết một bài luận về bến xe, về người đàn ông này. Bài văn khiến Liễu Địch trở thành á khôi của trường Bạc Đái, ngôi trường mà thầy Chương mong cô vào. Vì trong quá khứ anh đã có chính mình, trong ngôi trường đó.

Tiểu thuyết Lãng mạn Bến Xe
Tiểu thuyết lãng mạn Bến Xe (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, khi lên đại học, cô không được gặp lại anh Chương. Hai người đi hai con đường sẽ không bao giờ đi chung một con đường nữa. Có lẽ khoảng cách giữa hai người không phải không gian địa lý cũng không phải thời gian mà đó là định kiến ​​xã hội.

Nhận xét của độc giả về tiểu thuyết lãng mạn của Bến Xe

Bộ tiểu thuyết Trung Quốc nhận được rất nhiều tình cảm của độc giả. Trong khi đó, trên các trang mua sách trực tuyến, độc giả đã mua sách vẫn không ngớt lời khen ngợi cho cuốn sách.

Một độc giả đã viết về cuốn sách sau khi đọc trên Tiki: “Câu chuyện mở đầu chậm rãi, kể về những ngày tháng êm đềm và bình dị của Chương Ngọc và cậu học trò nhỏ. Liễu Di chất phác, kiên cường, lương thiện, có trái tim đồng cảm và tâm hồn sâu sắc. Nhưng linh hồn của truyện hoàn toàn nằm ở Chương Ngọc, khác với những soái ca bóng bẩy, hoàn hảo trong các truyện ngôn tình khác, dù vậy Chương Ngọc cũng rất hoàn hảo, nhưng hoàn hảo theo cách riêng của mình. Tính cách khiếm khuyết, nghèo khó, khắc nghiệt nhưng ẩn sâu bên trong là một tâm hồn cao thượng và tấm lòng thấu hiểu. “

Đánh giá từ độc giả về bến xe sách
Đánh giá của độc giả về cuốn sách Bến xe (Ảnh: BlogAnChoi)

Một độc giả khác trên Tiki đánh giá cuốn sách Trạm xe buýt: Thượng Thái Vi, thật sự mình sẽ không biết tác giả nếu không đọc tác phẩm này. Được miêu tả tinh tế một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Những điều như vậy đã in sâu vào trái tim tôi. Lúc đầu cứ tưởng hai người cuối cùng sẽ đến được với nhau, nhưng … Thường Thái Vi đã chỉ rõ xã hội ngày nay bất công như thế nào. Người ta chỉ đồng ý với người chết, khi chết người ta chỉ nhớ đến đức tính của họ, chứ không ai nói đến họ. Sự thờ ơ của một xã hội.

Phản hồi của độc giả về cuốn sách Bến xe
Đánh giá của độc giả về cuốn sách Bến xe (Ảnh: BlogAnChoi)

Và một độc giả trên Goodreads đã cảm nhận về cuốn tiểu thuyết rằng: Một câu chuyện rất nhẹ nhàng, kể về tình yêu bất ngờ nhưng rất đỗi trong sáng của hai con người trong sáng và rất đẹp. Lật giở từng trang sách là những con người với những hình ảnh rất đỗi bình yên. Một cuốn sách nhẹ nhàng dành cho những tâm hồn đang say ngủ.

Đánh giá về cuốn sách Bến Xe
Review sách Bến Xe (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều quan tâm sau khi đọc cuốn sách Bến xe

Trạm xe buýt Cuốn sách của Thương Thái Vi khá đặc biệt với tôi. Cuốn sách khác với những cuốn tiểu thuyết tình cảm khác. Không quá ngọt, không quá hoàn hảo. Nhân vật luôn có những điểm không hoàn hảo. Bởi vì họ là con người, họ luôn có khuyết điểm. Nhưng mọi thứ luôn đong đầy bởi một trái tim trong sáng, một trái tim biết yêu thương và hy sinh.

Cuốn sách Tình buồn bến xe (Ảnh: Internet)
Tập thơ Bến xe tình buồn (Ảnh: Internet)

Cuốn sách mang âm hưởng buồn nhưng cũng rất đau. Mở đầu cuốn sách là niềm vui và những cảm xúc nhẹ nhàng lãng mạn khiến người đọc cảm thấy ấm lòng. Nhưng những chương cuối chỉ có nước mắt, chỉ có đau buồn.

Mua tiểu thuyết bến xe ở đâu? Bao nhiêu?

Sách Trạm xe buýt Của Thường Thái Vi được bán trên Tiki với giá 70.000đ.

Bạn có thể mua Bến xe mới lạ trên Tiki tại đây

Bạn có thể theo dõi thêm những cuốn sách hay được giới thiệu tại BlogAnChoi:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin về những cuốn sách hay nhé.

Di chuyển nhiều hơn

Thư viện Đại học Cambridge chính thức cung cấp quyền truy cập miễn phí vào một bộ sưu tập sách khổng lồ

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Cowid-19, Thư viện Đại học Cambridge đã đưa ra thông báo chính thức, cho phép tất cả mọi người được tiếp cận miễn phí với kho sách khổng lồ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cơ hội “ngàn năm có một” nhé!

READ  Grams Saigon – 8 Nguyễn Tiểu La, Phường 5 , Quận 10, TP.HCM | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud