Review tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh: Khi hòn đá biết yêu | Phunulamchutuonglai

Tình yêu ba đời Là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn giả tưởng hài hước, đáng yêu nhưng cũng không kém phần bi thương. Câu chuyện về “linh hồn của đá” Tam Sinh, người sống bên bờ của Wong Xuiin, phải lòng chiến tranh mà Chúa tạo ra ha. Từ đây bắt đầu tình yêu bằng trái tim kéo dài ba kiếp từ hòn đá nhỏ và vị thần tài đức vẹn toàn.

Ba kiếp yêu: khi đá biết yêu

Tam Sự sống và cái chết không có thương tích Là tên tiếng Trung của cuốn tiểu thuyết. Ở Việt Nam, cuốn sách đã được xuất bản với tên gọi đó Tình yêu ba đời. Với nội dung tươi sáng, trong sáng, hài hước nhưng không kém phần bi thương và đau lòng, không khó hiểu khi Tình yêu ba đời Là “món khoái khẩu” cho những mọt truyện ngôn tình.

Tình kiếp ba sinh
Mối Tình Tam Sinh là sách mở đầu của hệ thống Tam Sinh (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Người dịch: Loại tung
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại: Ngôn tình, thần thoại
 • Ngày phát hành: 01/2017
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
 • Công ty xuất bản: Quang Wan
 • Giá bìa: 109.000 vết thương
 • Số trang: 472 trang
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Các tập: 1 tập

Đôi nét về tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng trên thế giới được nhiều độc giả yêu thích. Cô tên thật là Hồng Uyên Linh, sinh ngày 27 tháng 8 năm 1992, tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Cửu Lộ Phi Hương là loại thuốc có tác dụng chống lại mọi sát thương trong game Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Cô chọn bút danh này cho mình với hy vọng cách sáng tác của cô sẽ “chống độc”, không có gì cản trở được.

Cửu Lộ Phi Hương
Chân dung tác giả Cửu Lộ Phi Hương (Nguồn ảnh: Weibo)

Cửu Lộ Phi Hương Nhiều tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam. Có thể kể về Tam sinh tình yêu, chủ nhân, quỷ coon, hộ vệ tâm, bổn vương đến rồi, muốn đi chín tỉnh, béo mập xinh xắn dễ thương… trong đó, Tình yêu ba đời Là người thứ hai và cũng là một trong những người theo chủ nghĩa tự do yêu thích của cô.

Nội dung của tiểu thuyết Tình Kiếp Tam Sinh

Nàng là linh hồn của tảng đá bên bờ sông Vong Xuyên, không vui không buồn.
Hắn là chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ có thiên hạ, không có chỗ cho tình cảm nhi tử.

“Ta có thể đến thế giới nhớ nhung sao?”
“Nếu bạn có thể tìm thấy nó, hãy quyến rũ nó.”

Anh đã hứa với cô ba kiếp. Cô đã có ba kiếp để quyến rũ anh. Rốt cuộc là ai lừa ai?

Tình yêu kéo dài ba đời (Nguồn ảnh: Internet)
Mối tình tay ba đầy “cục đá” với chiến thần lạnh lùng. (Nguồn ảnh: Internet)

Câu chuyện bắt đầu không theo một cách hài hước hơn. Tam Sinh là một linh hồn của tảng đá bên bờ Vong Xuyên, tình cờ nhìn thấy chiến thần Cửu Thiên – Mạch Kê, bị khí chất và phong thái của chàng thu hút, nàng tiếp cận chàng như cách ác ma dìm chết Diêm Vương. Bởi vì cô ấy chỉ có thể nghĩ ra một vài từ, làm thế nào để thể hiện cảm xúc của mình bằng cách nói “Tôi muốn quyến rũ bạn”. Sự chân thành và chất phác ấy đã khiến May cho cô ba quyền tự do trong ba lần anh được sinh ra trên trái đất.

Với bản tính bướng bỉnh, ngang ngạnh nhưng cũng rất thân thiện, hướng ngoại, Tam Sin đã lợi dụng ba kiếp tự do để tìm kiếm và ở lại bên kia của Đảm, người đã sống trên cõi trần gian.

Cả Ba Đời Tự Do, Tam Sinh Muội Muốn Ở Bên Mạch Khê (Nguồn ảnh: Internet)
Cả Ba Đời Tự Do, Tam Sinh Muội Muốn Ở Bên Mạch Khê (Nguồn ảnh: Internet)

Mai Anh đã phải trải qua ba kiếp mang tên Xa người mình yêu, gần người mình ghét, không thể đòi hỏi. Cả ba cuộc đời Viên đá nhỏ ngây thơ đã tìm thấy anh và bảo vệ anh khỏi mọi rắc rối. Và rồi ba kiếp trôi qua, thời gian rảnh rỗi của cô cũng hết. Tam Sina và Mạch Hề sẽ đi về đâu khi một mũi tên tình yêu đã bắn ra không thể bắn trở lại? Để biết câu trả lời, bạn chỉ cần đọc cho đến cuối cuốn tiểu thuyết.

Bình Luận Của Độc Giả Về Tiểu Thuyết Tình Yêu Kiếm Tam Sinh

Là một trong những món ăn yêu thích của nhiều độc giả, không có gì lạ khi Tình yêu ba đời Nhận được nhiều phản hồi tốt từ trang web Bạn đọc.

Một độc giả lần đầu tiên “nhảy hố” Cửu Lộ Phi Hương Đã chia sẻ kinh nghiệm của tôi khi đọc Tình yêu ba đời.

Nhận xét về ba kiếp sống
Lời bình có cánh dành cho Tình Kiếp Tam Sinh (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Một độc giả khác chia sẻ sâu hơn về tình yêu chân thành của Tam sinh.

Một độc giả có cái nhìn khá sâu sắc về tình yêu của Tam Sinh dành cho Mạch Khê (nguồn ảnh: internet)
Một độc giả có cái nhìn khá sâu về tình yêu của Tam Sinh dành cho Mạch Khê (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Trên trang web mua sắm trực tuyến uy tín Tiki, cuốn tiểu thuyết nhận được đánh giá 4,5 / 5 từ người mua, trong đó có nhiều lời khen cho chất lượng nội dung và hình thức của cuốn sách.

Nhận xét về ba kiếp sống
Tiểu thuyết ngôn tình Kiếm Tam Sinh được đánh giá rất cao trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực của độc giả trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực của độc giả trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Và trên Goodreads, Tình yêu ba đời Cũng nhận được mức đánh giá gần như 4/5, thể hiện sự yêu thích và hâm mộ bộ tiểu thuyết ngôn tình này của độc giả Việt Nam.

Nhận xét về ba kiếp sống
Điểm đánh giá của Tình Kiếp Tam Sinh trên Goodreads (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tôi quan tâm sau khi đọc tiểu thuyết tình cảm Tình Kiếp Tam Sinh

Khác với nữ chính Ban Béo của nhiều truyện ngôn tình khác, Tam Sinh chân chính là một cô gái trong sáng, ngây thơ chứ không hề ngốc nghếch hay si mê. Cô ấy rất cá tính, mạnh mẽ, lạnh lùng và có phần “bất chấp tính mạng”. Nhưng hòn đá, vốn thờ ơ và thờ ơ với cuộc sống ấy, bắt đầu giáng những đòn đầu tiên của một câu chuyện tình yêu mãnh liệt, khi anh làm quen với linh khí của chiến thần Mai He.

Yêu sâu đậm như vậy nhưng Tom Sinh không mong đợi những điều xa vời, cô hiểu chính mình, cũng như người mà cô đã trao trọn trái tim chân thành. Cô chỉ muốn có thể hoàn toàn được “sủng ái”, được ở bên Mai Hề trong ba kiếp tự do. Đối với cô, điều này là quá đủ.

Tình yêu ba đời
Three Lives of Love (Nguồn ảnh: Internet)

Tom Sinh thích di chuyển cỏ khô với cảm giác chân thành, mộc mạc như sự đơn giản, êm đềm và nhẹ nhàng của một tảng đá. Tình yêu ấy thật giản dị, đó là hạnh phúc của cô ấy là được sống bên anh trong một mái nhà thấp thoáng với vườn mai nhỏ, gọi tên Mai Hee như anh bao lần. Cô yêu anh vô điều kiện, không nhìn vào việc cô có cần phải nhận lại những tổn thương về thể chất và tinh thần hay không.

Cô ấy luôn chủ động trong tình yêu. Cách thể hiện tình yêu của cô ấy rất tự nhiên, như một bản năng, như thể kiếp này cô ấy sinh ra để “lỡ” vương quyền. Cô hy sinh cho anh không phải vì trách nhiệm hay nghĩa vụ, cô hy sinh vì cô muốn, cô hy sinh vì đó là tháng năm. Cũng chính vì sự tự nhiên và chân chất như vậy đã lay động trái tim của vị chiến thần lương thiện cao cả này ở chín phương trời.

Tình yêu ba đời
Ba cảnh tình cảm không thể trọn vẹn (Nguồn ảnh: Internet)

Đời thứ nhất để lại nhiều tiếc nuối nhất, đời thứ hai là đau khổ nhất, và kiếp thứ ba là buồn nhất. Cuối cùng, khép lại những phân cảnh xúc động là hình ảnh Tom Sinh khùng khùng và ngây ngô, giận hờn và nước mắt là đỉnh điểm của một trái tim tan nát, mất mát và cô cũng hiểu rằng mọi chuyện đến đây đã kết thúc, tất cả chỉ như một giấc mơ đẹp.

Có người cho rằng Tam Sinh đã hy sinh quá nhiều cho Makhach. Điều này có lẽ đúng một phần vì cô ấy là người sống tình cảm, đơn phương và đối xử với May bằng cả trái tim trước hết. Nhưng May cũng đã làm được nhiều điều cho bạn. Anh ta trở thành một người điên, kẻ mà đối với những kẻ âm mưu, gây hại cho Tam Sinai, anh ta đã thu phục được hình bóng của một người đàn ông có ngoại hình giống bạn, anh ta đã sử dụng cơ thể của mình. Cách anh ấy hy sinh hết mình cho tình yêu cũng giống như bạn, âm thầm, lặng lẽ đau khổ một mình.

Trong tình yêu, đừng ép đối phương phải lựa chọn (nguồn ảnh: Internet)
Trong tình yêu, đừng ép đối phương phải lựa chọn (nguồn ảnh: Internet)

Điều khác biệt là, có lẽ trong trái tim Mach vẫn còn đó một thế giới. So với Tam sinh, anh có nhiều tâm sự và nhiều thứ để mặc. Ý tôi là, so với nội tâm rối loạn của Tam Sina, có lẽ anh ấy cần phải chịu đựng nhiều đau đớn hơn. Thật may mắn cho anh, Tom Sinh vốn dĩ đã yêu một người đàn ông như vậy! Cô ấy yêu mọi người vì lý do tuyệt vời này, và cô ấy không xin lỗi bản thân hay buộc anh ta phải lựa chọn. Trong tình yêu, đừng tính xem ai hại hơn ai, vì tình yêu chỉ đẹp khi có thiện chí và chân thành.

Khi kết thúc mối quan hệ ba đời, mọi thứ phải trở lại như trước. Tam Sinh sẽ lại là linh hồn của tảng đá bên bờ Vong Xuyên, hắn sẽ lại là chiến thần cao thủ Mạch Khê ở thượng Cửu Thiên. Nhưng liệu mọi thứ có còn như trước khi mà giờ đây, hạt giống tình yêu đã gieo rắc trong tim người ta đã quyết định không ở bên nhau? Câu trả lời này, độc giả phải tự tìm Tình yêu ba đời Đã sẵn sàng.

Mua tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh ở đâu? Bao nhiêu?

Bạn có thể đến nhà sách hoặc đặt mua trực tuyến trên các trang mua sắm trực tuyến uy tín như Tiki, Fahasa, v.v.

Bạn có thể mua Three Lifes of Love trên Tiki tại đây

Bạn có thể mua Three Lives of Love trên Fahasa tại đây

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc cuốn tiểu thuyết này? Tình yêu ba đời? Hãy chia sẻ cùng BlogAnchoi nhé! Và ngoài tiểu thuyết ngôn tình trên, bạn cũng có thể đọc review một số tựa truyện hấp dẫn khác trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức giải trí hay và bổ ích nhất nhé!

Di chuyển nhiều hơn

Review sách thiếu nhi Hachiko – Chú chó chờ đợi: tình yêu vượt qua mọi ranh giới

Hachiko – Chú chó chờ đợi là một cuốn sách thiếu nhi đáng yêu, cảm động kể về tình yêu và lòng trung thành của người bạn bốn chân – Hachiko dành cho chủ nhân của mình – Giáo sư Eisaburo Ueno.

READ  Hotface Tiểu Dã | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud