Review tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy: Quyền năng đáng sợ của lời nói | Phunulamchutuonglai

Một cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng của Trung Quốc với nhân vật chính là một người phụ nữ “trói gà không chặt” nhưng trong 3 năm đã sát hại 20 người đàn ông. Và cô ấy giết người chỉ bằng lời nói của mình. Vì vậy, họ đã nhắc nhở nhau: “Không được nói chuyện với cô ấy”

Đừng nói chuyện với bạn: sức mạnh đáng sợ của “lời nói”

Đừng Nói với cô ấy Tác phẩm của Ngô Cẩn Ngôn được chia làm 2 phần, cả hai đều đã được dịch sang tiếng Việt và xuất bản đầy đủ. Đây là một câu chuyện không gay cấn, không gay cấn, không quá hấp dẫn ngay từ những dòng đầu tiên, vì nó không có những vụ án hoàn chỉnh hay những kẻ giết người hàng loạt với những kẻ tâm thần … nhưng tất nhiên một khi đã đọc thì bạn không thể rời mắt. một cách dễ dàng.

READ  Cuộc sống hiện tại của PG One | Phunulamchutuonglai
Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Bìa sách Đừng nói chuyện với cô ấy tập 1 và 2. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Có thể ở đâu
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 05-2016
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
 • Công ty phát hành: Trưởng khoa T.
 • Giá bìa: 126.000 vết thương
 • Số lần xuất thầnC: Quyển 1 – 560 trang / Quyển 2 – 586 trang
 • Kích thướcKích thước: 14,5 X 20,5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Các tập hoàn chỉnh: 2 tập

Chân dung tác giả Ngô Cẩn

Wu Jin là bút danh của một nhà văn trẻ sinh năm 1985 về cướp bóc của Trung Quốc. Tác phẩm quen thuộc duy nhất và tiêu biểu nhất của ông là tiểu thuyết trinh thám Đừng nói chuyện với cô ấy – Khi bạn đăng trên một diễn đàn văn học có tên là Am Thi.

Nơi Jin đã chia sẻ đôi điều về bản thân trong phần đầu của cuốn tiểu thuyết để người đọc có thể hiểu được một phần lý do tại sao anh lại có thể viết nên cuốn tiểu thuyết sâu sắc về tâm lý con người này. Không ai có thể hiểu cái chết hơn những người muốn chết, và không ai hiểu cái chết khó hơn những người không cho phép tự tử. Wu Khan đã hai lần định tự tử khi còn nhỏ bằng cách uống thuốc ngủ và cắt tay. Sau đó, tính cách của anh ta thay đổi và ba giác quan của anh ta cũng thay đổi. Sau đó anh gặp một cô gái tên Khan – bạn gái anh – người đã trở thành triết lý sống, niềm hạnh phúc của anh và là người khiến anh thay đổi, chấp nhận mọi biến cố. Và đây cũng là khởi đầu của bút danh “ngu can” – tức là gặp gỡ, gặp gỡ.

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Đừng nói chuyện với cô ấy

Đừng nói chuyện với cô ấy Xoay quanh nhân vật chính là một “nữ nhân trói gà không chặt” tên là Diệp Thu Vi. Cô cũng chỉ là một người đàn ông bình thường như bao người phụ nữ khác, đặc biệt cô còn là phó giáo sư trẻ nhất trong lịch sử của một trường đại học danh tiếng.

Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết trinh thám này là một người phụ nữ yếu đuối, xinh đẹp và vô hại tên là Diệp Thu Vi. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Diệp Thu Vi, khoảng 30 tuổi, sức yếu được ví von là “trói gà không chặt” nhưng một ngày kia đã ra đầu thú và khai rằng “3 năm qua đã giết hơn 20 người”. – một con số sánh ngang với những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.

Và quan trọng hơn, theo điều tra của cảnh sát, những người nhúng tay vào làm như đã tuyên bố rằng họ không thể bị cô ta giết. Bởi vì những người đó hoặc tự sát, chết do tai nạn, hoặc bị sát hại bởi những người khác có đủ nhân chứng.

Tại sao Ai lại làm như đã nói rằng cô ấy giết họ? Và nếu cô ấy giết người, cô ấy sẽ làm thế nào để những người đó tự tử, bị xe tông, bị bắn hoặc bị vợ của họ đẩy từ trên cao xuống? Hãy cùng Trương Nhật Tân – một nhà báo tài năng chuyên viết về lĩnh vực tâm lý tội phạm phỏng vấn Diệp Thu Vi về những vụ giết người “xa lắc” của cô.

Bình luận của độc giả về Tiểu thuyết trinh thám Đừng nói chuyện với cô ấy

Sách do nhà xuất bản Duna T. xuất bản bìa mềm, hai cuốn sách có bìa rất giống nhau. Màu sắc in sáng, sắc nét với chất giấy khá dày, cầm nặng tay và chữ in rõ ràng, cảm giác khi cầm và đọc khá tốt.

Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Sách được in bìa mềm, font chữ đủ lớn, rõ ràng, đọc khá thoải mái. (Ảnh: Internet)

Trên trang đánh giá sách Việt, một độc giả có tài khoản KT đã dành đánh giá 5 sao cho cuốn tiểu thuyết trinh thám của Ngô Cẩn Ngôn kèm theo những lời khen ngợi và giới thiệu cho những ai yêu thích lĩnh vực trinh thám hay muốn tìm hiểu về tâm lý con người. Ngoài ra, độc giả của CT cũng có những nhận xét khách quan về một “hạt sạn” nhỏ trong truyện, nhưng nó không thể so sánh với những kiến ​​thức và cảm xúc mà cuốn tiểu thuyết mang lại cho chúng ta.

Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Một bài đánh giá của độc giả trên obook.co về cuốn tiểu thuyết trinh thám của Wu Jin. (Ảnh: Internet)

Một độc giả khác cũng đánh giá tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Đừng Nói Với Em là Đáng 5 Sao, khâm phục tài năng của tác giả khi vận dụng nhuần nhuyễn các kiến ​​thức tâm lý. Bí ẩn, sâu sắc trong các tình tiết cốt truyện. Và hơn thế nữa, tài năng của Ngô Cẩn Ngôn còn ở chỗ có thể diễn giải những luận điểm khó trên bình diện khoa học một cách đơn giản, hấp dẫn và không hề khô khan, khiến người đọc không thể rời mắt khỏi trang sách.

Đừng nói chuyện với bạn là một bách khoa toàn thư hữu ích cho những người mới đến với thể loại phim kinh dị tội phạm. “Thực sự là như vậy, bởi vì Đừng nói chuyện với cô ấy Giải thích sự phát triển và thay đổi của tâm lý con người qua từng giai đoạn, với những tác động của nội tâm hay ý thức, tiềm thức của con người, và những tác động của ngoại cảnh, ngoại cảnh. Tình hình học đường, xã hội …

Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Một đánh giá 5 sao khác trên obook.co cho Đừng nói chuyện với bạn. (Ảnh: Internet)

Những điều thú vị sau khi đọc tiểu thuyết Đừng nói chuyện này với cô ấy

Để trích dẫn một trong những dòng nổi bật nhất trong lịch sử: “Đàn ông là đàn ông không phải vì anh ta là chính mình, mà bởi vì những người xung quanh anh ta cũng là con người. Nếu những người xung quanh anh ta không còn là con người, nhân loại sẽ mất đi môi trường để tồn tại …”

Trong vũ trụ này, không gì bao la và rộng lớn bằng tâm trí con người, không gì huyền bí và tuyệt vời bằng tâm hồn con người. Và không có tội lỗi, bóng tối hay nỗi sợ hãi nào hơn một người đàn ông khi anh ta mất đi “nhân tính” của mình …

Khi đọc, đừng nói chuyện với cô ấy, lời khuyên dành cho độc giả là muốn cảm nhận và hiểu được tác phẩm trinh thám này thì bạn cần phải có một… đầu óc trống rỗng. “Rỗng” ở đây có nghĩa là bạn phải gạt bỏ mọi định kiến, mọi quan niệm, thậm chí là thế giới quan và nhân sinh quan của chính mình để đắm mình trong thế giới của cảm xúc, đầy biến động của tâm lý. Bắt và thậm chí trói người trong cùng, những cách giết người được gợi ý rất tinh vi và hoàn toàn khó tin.

Tiểu thuyết trinh thám không nói chuyện với cô ấy
Muốn đọc và cảm nhận cái “chất” của cuốn tiểu thuyết trinh thám này, chắc chắn rằng bạn sẽ phải đầu óc trống rỗng. (Ảnh: Internet)

Diệp Thu Vi có thể giết người chỉ bằng cách … nói chuyện với họ. Thông qua các cuộc trò chuyện, nắm bắt tâm lý, tìm ra điểm yếu hoặc xuyên thủng hàng phòng ngự của đối phương, khiến họ yếu đuối hoặc sợ chết khiếp, đây là cách mà người phụ nữ tưởng chừng như vô hại này sử dụng để chiến đấu. Giết người. Đây là cảm xúc của độc giả khi đọc Đừng nói chuyện với cô ấy Là “nín thở và chờ đợi”. Chờ xem Diệp Thu Vi sẽ tìm ra sơ hở nào của nạn nhân, xem cô ta có thể gợi ý họ đến mức tự sát hay khiến họ hận đến mức giết người.

Sau đó, câu chuyện không bao giờ hiểu được, và trọng tâm của Diệp Thu Vi sang Trương Nhất Tân. Cứ tưởng anh ấy chỉ là một người bạn đồng hành giúp đỡ độc giả của chúng tôi, rồi tôi ngạc nhiên nhìn lại, người bạn đã dẫn dắt chúng tôi qua từng trang sách lại có một thân thế, một quá khứ bí ẩn đến thế. Khó khăn tột độ như vậy, và vai trò quan trọng như vậy đối với Deep. Thứ năm như.

“Trên đời không có gì là tình cờ, mọi thứ đều thuận theo tự nhiên.” Chắc chắn việc sâu sẽ làm thế nào để giết người, chắc chắn bẫy sẽ phải làm việc sâu và chắc chắn một người phải bị trừng phạt cho sự gian ác, dù là tội lỗi trong quá khứ hay hiện tại, dù đã quên hay chôn sâu trong ký ức. Tội lỗi vẫn là tội lỗi. Và kẻ ác có phần thưởng ác. Một kẻ luôn giết người bằng phương pháp “tự sát”, cuối cùng phải dùng “chiêu tự sát” để kết liễu cuộc đời mình.

Xin vui lòng đọc Đừng nói chuyện với cô ấy Để tìm thấy một chút gì đó của con người chúng ta trong những dòng chữ ấy, để nhìn lại quá trình phát triển của bản thân và của cả loài người với những thay đổi kỳ diệu.

Mua sách “Đừng nói chuyện với cô ấy” ở đâu? Bao nhiêu?

Giá gốc của tiểu thuyết trinh thám Đừng nói chuyện với cô ấy Có giá bìa là 126.000đ / 1 cuốn, bạn có thể mua sách này online trên Tiki hoặc Fasaha theo các link sau:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức giải trí hay và bổ ích nhất nhé!

Di chuyển nhiều hơn

Đánh giá về tiểu thuyết I’m Like the Shining Sunshine: I See Myself on the Page

Một cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của Cố Mạn mà khi đọc bạn sẽ thấy mình và cả tuổi thanh xuân của mình trong đó. Em giống như ánh nắng chói chang, tự mình tỏa sáng và mang đến hơi ấm, nhưng cuối cùng em không biết rốt cuộc điều gì dành cho em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud