Review tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác: Hơn 1900 chương, đọc đến hoang mang | Phunulamchutuonglai

The Body Seeker là một cuốn tiểu thuyết kinh dị và bí ẩn với hơn 1900 chương, đọc cho đến khi bối rối như chưa có hồi kết của nhiều thế hệ. Tiểu thuyết trinh thám có đáng không? Bạn đọc Không thì các bạn xem review để tự đánh giá nhé.

Giới thiệu tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác

Bìa cuốn tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác. (Ảnh: Internet)
Bìa cuốn tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác. (Ảnh: Internet)
 • Tác giả: Lạc Lâm Lang
 • Người dịch: Đội động vật vui nhộn
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Ngày phát hành: 2018
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông
 • Loại: Trinh thám, bí ẩn, kinh dị
 • Các tập: 77 tập + 2 phần bổ sung
 • Số chương: 1.918 chương
 • Trạng thái: Hoàn thành

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác

Tìm kiếm cơ thể Là một cuốn tiểu thuyết thần bí bí ẩn của tác giả nổi tiếng Lạc Lâm Lang. Truyện kể về nhân vật chính Trương Tiến Bảo là người miền Bắc, một thanh niên vừa tốt nghiệp đại học, thất nghiệp ở nhà sống nhờ cha mẹ. Vào một buổi tối, một người hàng xóm hoảng sợ chạy sang nhà nhờ bố của Trọng Tiến Bảo giúp tìm đứa con thất lạc – vì bố của Trương Tiến Bảo có thể coi là một “thầy cúng” tài ba trong làng. Nhưng anh lười quá nên đạp vào mông Tiến Bảo rồi dắt đi. Có ai ngờ rằng chính từ giây phút bước ra khỏi cánh cửa đó và gặp phải tên đen đủi Đinh Nhất đó, cuộc đời của Trương Tiến Bảo đã hoàn toàn thay đổi.

Trương Tiến Bảo là một nam nhân có đặc thù ngoại hình, có vận mệnh giết chết linh hồn, vận mệnh tam sinh. (Ảnh: Internet)
Trương Tiến Bảo là một nam nhân có đặc thù ngoại hình, có vận mệnh giết chết linh hồn, vận mệnh tam sinh. (Ảnh: Internet)

Trương Tiến Bảo là một người đàn ông có năng lực thể chất đặc biệt, có thể cảm nhận được linh hồn và ký ức của người chết. Anh ta nửa sợ hãi nửa lừa dối Dina Nhất, nhưng lại mơ ước được gia nhập nhóm đàn ông “hàng thân xác” với cả những kiện tướng, toàn thân bay lượn, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Khách hàng của họ đủ mọi thành phần từ giàu đến nghèo, già đến trẻ, nhưng đều có chung một mục đích là tìm kiếm người thân đã mất hoặc mất tích. Cũng từ đây, hàng trăm nghìn vụ án lớn nhỏ liên quan, vô tình hay cố ý đều bị nhóm của Trương Tiến Bảo “chôn” theo xác người chết.

Vì đặc thù công việc liên quan đến yêu ma ma quái nên Trương Tiến Bảo, Đinh Nhất và chú Lê hầu như mỗi khi làm việc đều đi vòng qua cửa Âm Ti Di Phủ, gặp phải đủ loại ma quỷ, rơi lệ. Những con quỷ với những oán hận và chấp trước khác nhau. Thậm chí, làm quen nhiều và gặp lại nhiều gương mặt thân quen, Trương Tiến Bảo còn có những người bạn ở cả 3 thế giới, từ cảnh sát Bạch Kiện, Viên Mưu đến cáo già Trang Hạ hay Hắc Bạch vô thường. Mà Trương Tiến Bảo cũng không ngờ rằng, hóa ra bọn họ không có biểu hiện ra ngoài, hóa ra hắn không chỉ là một phàm nhân.

Chỉ là một trò đùa, có người đơn giản nào có thể ăn linh hồn người chết, đi vào âm phủ, được ăn sung mặc sướng, hoặc có thể trải qua 9981 khổ nạn mà vẫn vô tư, bình an vô sự?

Đánh giá về tiểu thuyết trinh thám The Body Seeker

tiểu thuyết trinh thám Tìm kiếm cơ thể Là một bộ tiểu thuyết khá nổi tiếng của Trung Quốc được Waka độc quyền dịch, biên tập và đăng tải trên website. Cuốn tiểu thuyết này có thể làm “khiếp sợ” bất cứ mọt sách nào với sự “đồ sộ” của nó, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể xem được nội dung của chương. Hơn 1900 chương, được Waka chia thành 77 tập, thậm chí người đọc nhanh nhất cũng phải mất một tháng để đọc hết. Do đó, hãy vững vàng về thể chất và tinh thần khi bạn muốn đọc cuốn tiểu thuyết.

The Mysterious Detective Novel Corps Finder bao gồm 77 tập, 1918 chương được xuất bản độc quyền bởi Waka. (Ảnh: Internet)
The Mysterious Detective Novel Corps Finder bao gồm 77 tập, 1918 chương được xuất bản độc quyền bởi Waka. (Ảnh: Waka)

Trinh thám, giả tưởng hay kinh dị đều ở mức trung bình

Sau khi đọc tiểu thuyết Tìm kiếm cơ thể Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy tác giả Lạc Lâm Lang là một “mọt sách” chính hiệu, có lẽ “mê tít” tất cả các tiểu thuyết trinh thám của Lôi Mễ, Chu Hạo Huy, Ngô Cẩn Ngôn hay truyện kinh dị Ma Cổ Nữ, Câu chuyện đam mê Và tiểu thuyết của Kim Dung. Bởi truyện của Lạc Lâm Lang giống như một “nồi lẩu thập cẩm” của nhiều thể loại trinh thám, ngôn tình, huyền huyễn hay kinh dị… thậm chí có những cái tên nghe quen tai, na ná tiểu thuyết. Những người khác như Đinh Nhất, Diệp Tri Thu, Hàn Cận …

Năng khiếu của Lạc Lâm Lang là biết cách kết hợp và hài hòa tất cả các thể loại trong cốt truyện, khiến câu chuyện không bị rối rắm hay quá thiên về điều tra hay hù dọa khán giả. Người hâm mộ truyện trinh thám có thể vẫn thích thú với những vụ án chôn cất, chặt đầu, phân xác hay mất tích bí ẩn dày đặc, nhưng người yếu tim thì vẫn không dám đọc truyện lúc nửa đêm.

Những vụ án mất tích bí ẩn hay những vụ giết người giấu xác, lọc linh hồn trong máy tìm xác đều khá hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Những vụ án mất tích bí ẩn hay những vụ giết người giấu xác, lọc linh hồn trong máy tìm xác đều khá hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm những vụ án hóc búa, đau đầu hoặc những tình tiết xoắn xuýt thử thách trí não của bạn Tìm kiếm cơ thể Không thể đáp ứng được. Bởi vì Trương Tiến Bảo chủ yếu giải quyết các vụ án thông qua … linh hồn và đọc ký ức, những thứ này ngay cả một thám tử cũng không chiến được. Và nếu bạn muốn đọc truyện kinh dị đầy đủ và trọn vẹn thì hãy tìm đến Quỷ Cô Nữ, câu chuyện về Lạc Lâm Lang đầy ám ảnh nhưng vẫn chưa đủ khiến bạn run sợ.

Trương Tiến Bảo – Đình Nhật: “Tình anh em” gây ức chế hơn 1900 chương

Lạc Lâm Lang chắc chắn là hủ tiếu nữ, hoặc hủ tiếu nam tùy giới tính. Điều này là an toàn vì trong tiểu thuyết trinh thám Tìm kiếm cơ thể, Phải có ít nhất 5-7 cặp đôi say đắm lộ diện với những cuộc tình oan trái đến mức đau lòng. Có những cặp “anh em rởm” – con ghẻ của mẹ và con ghẻ của chồng, có những cặp giết nhau vì tình, hay giết nhau vì tình, có những cặp đôi đang là sinh viên. mối quan hệ. – Giáo viên …

Ngay cả chị hàng xóm nhìn thấy là biết ngay, nhưng sao tác giả lại từ chối sau khi ngoan cố? (Ảnh: Internet)
Ngay cả chị hàng xóm nhìn thấy là biết ngay, nhưng sao tác giả lại từ chối sau khi ngoan cố? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, hai nam chính của truyện là Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất gặp nhau từ chương 1 đã nhanh chóng di chuyển, cùng ăn, cùng ngủ, thậm chí tắm chung, trải qua 9981 nguy hiểm và tai nạn, luôn sống chết vì nhau. , Nhưng cuối cùng vẫn không phải là tình yêu. Thậm chí, Dinah còn không quan hệ tình dục, anh thờ ơ với mọi thứ trên đời mà chỉ có Tiến Bảo là người quan trọng duy nhất đối với anh. Còn Trương Tiến Bảo luôn dựa vào Đinh Nhất, chỉ có anh ở bên cạnh anh mới cảm thấy an toàn, chỉ cần có Đinh Nhất thì mọi thứ trên đời đều không đáng sợ … nhưng đến cuối cùng thì vẫn chưa rõ là được. yêu hay ghét.

Đối với Đình Nhất, Trương Tiến Bảo là người quan trọng nhất, nhưng không phải là tình yêu. (Ảnh: Internet)
Đối với Đình Nhất, Trương Tiến Bảo là người quan trọng nhất, nhưng không phải là tình yêu. (Ảnh: Internet)

Quả thực khiến người đọc ức chế hơn 1900 đô vì mối quan hệ “huynh đệ tương tàn” mập mờ này.

Truyện dài quá, đọc đến mức khó hiểu

Thực sự khi đọc mình chủ quan không xem kỹ nội dung, không tìm kiếm số chương. Cho đến khi đọc chán chê 3 ngày 3 đêm, thấy mình vừa đến chương 300/1918, mình như bị đột quỵ.

Khoảng 1/2 câu chuyện Tìm kiếm cơ thể Chỉ là những trường hợp tìm xác, truy tìm linh hồn và giải oan hồn, ma quỷ đơn giản của nhóm chú Lê, Đinh Nhật, Trương Tiến Bảo. Cảm mến May mắn cừu non từ lâu, già trẻ, gái trai, trung niên cho đến ngoại tỉnh, trong và ngoài nước, trung bình phải 3-5 vụ mới tìm đủ. Khiến người đọc đến phát chán vẫn chỉ là những vụ tìm kiếm tâm hồn.

Trương Tiến Bảo tìm đi tìm lại, tìm hết 1900 chương mới tìm được thân thế thật sự của mình. (Ảnh: Internet)
Trương Tiến Bảo tìm đi tìm lại, tìm hết 1900 chương mới tìm được thân thế thật sự của mình. (Ảnh: Internet)

Đến nửa sau của câu chuyện, một tình tiết nhỏ bắt đầu xuất hiện, nghi vấn về thân phận thực sự của Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất. Nhưng người đọc cứ đọc, đọc tiếp, có cảm giác như tác giả quên mất điểm này, thậm chí có người còn quên vì đọc quá lâu này. Rồi một “gợi ý” khác được tác giả hé lộ, Trương Tiến Bảo bối rối 1, người đọc bối rối 10, không hiểu cốt truyện của tiểu thuyết là gì?

Khoảng 100 chương cuối của truyện, những hint mới, những tình tiết mới hé lộ thân phận của Trương Tiến Bảo xuất hiện ngày càng nhiều, tình tiết cũng trở nên rõ ràng và liền mạch, kịch tính hơn, dường như là trùm. . Nhưng người đọc tiếp tục đọc, càng lướt qua hàng nghìn chữ, chỉ thấy Trương Tiến Bảo chạy đông chạy tây tìm xác, đào mộ và chiến đấu với xác sống, xử lý tinh linh. Để rồi khi người đọc mất hết kiên nhẫn và kéo đến cuối truyện, tác giả lại trả về một câu trả lời … không thể diễn tả hết bằng lời. Sự hủy diệt vẫn còn là một sự nhầm lẫn.

Kết luận: 7/10 điểm

Nếu vừa phải Lạc Lâm Lang thì rút ngắn chỉ còn 1/2 thời lượng truyện Tìm kiếm cơ thểPhân tích và giải thích rõ ràng và sâu sắc hơn về lai lịch của Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất, có lẽ cuốn tiểu thuyết sẽ nằm trong top 10 đề xuất của tôi về thám tử bí ẩn.

Nhưng do truyện chứa quá nhiều tình tiết hoặc cách viết của tác giả quá quái nên phần đầu truyện tập hợp những tình tiết tìm thân đơn giản, đứt quãng và nhàm chán, khiến người đọc sốt ruột. Thú vị và hấp dẫn nhất là đoạn thân phận của Trương Tiến Bảo và Đinh Nhất bị đẩy về cuối truyện, tuyên bố một cách hời hợt như thể tác giả đã quá “chết”, không viết được nữa khiến người đọc vừa bực vừa khó chịu. .

Tuy nhiên, do truyện có ý tưởng mới lạ, lồng ghép nhiều ý nghĩa hay, các vụ án vừa trinh thám, vừa kinh dị ở mức độ vừa phải, đa dạng, biến hóa nên không gây quá nhiều ức chế vì dài. Đó là lý do tại sao tôi đánh giá cao câu chuyện Tìm kiếm cơ thể 7/10, là một cuốn tiểu thuyết trinh thám ma quái đáng đọc – nếu bạn có thời gian và kiên nhẫn.

Một số tiểu thuyết trinh thám khác mà bạn có thể quan tâm:

Di chuyển nhiều hơn

15 truyện tranh đam mê vườn trường ngọt ngào và dễ thương nhất

Đề tài học đường với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ ngọt ngào, hài hước luôn là lựa chọn hàng đầu của các fan truyện tranh. Nếu bạn cũng là một fan của thể loại này thì hãy lưu ngay list truyện đam mỹ vườn trường hay mà miễn phí sau đây nhé!

READ  Thiên Thư - tiểu thư 13 tuổi đã có 4 năm làm YouTuber: Ít bạn bè vì nổi tiếng, tự kiếm tiền đóng học phí trường quốc tế | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud