ROM điện thoại là gì? Nên mua điện thoại có ROM bao nhiêu? | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Dung lượng bộ nhớ trong thay đổi tùy theo các thiết bị hoặc điện thoại thông minh khác nhau. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng khe cắm thẻ nhớ microSD, nhưng không phải điện thoại thông minh nào cũng có tính năng này. Hãy cùng chongiadung.net tìm hiểu điện thoại có khung là gì nên mua điện thoại có khung bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

Khung điện thoại
Với khung bao nhiêu thì nên mua điện thoại?

Tìm hiểu về khung điện thoại

Khung điện thoại là gì?

 • ROM là viết tắt của từ tiếng anh: read-only memory, ROM còn được gọi là bộ nhớ trong của điện thoại hoặc dung lượng lưu trữ. Đây là một loại bộ nhớ không bay hơi được sử dụng trong máy tính, điện thoại hoặc hệ thống điều khiển.
 • RAM có vai trò lưu trữ nhiều tập tin, bao gồm video, bài hát, ảnh và phần mềm hệ thống,… Hiện nay, hầu hết các smartphone đều được trang bị các phiên bản khung hình lớn 16GB, 32GB, 64GB, thậm chí 128GB, 256GB, 512GB.
Khung điện thoại
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?

Các loại ROM

Có bao nhiêu loại ROM? Dưới đây chúng tôi có thể phân loại thành 3, cụ thể như sau:

 • PROM (Bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình), còn được gọi là Khung mặt nạ. Được chế tác bằng các đoạn nối, ở dạng Worm frame, tức là ghi một lần đọc nhiều Bộ nhớ có thể lập trình một lần duy nhất và có giá thành rẻ nhất trên thị trường.
 • EAROM (Electrically Alterable Reay Only Memory), loại này có thể được lập trình lại, nhưng do điện áp cung cấp không ổn định và việc lập trình lại khó khăn và bất tiện nên EAROM đã được nâng cấp lên loại mới. Và được đặt tên là EPROM (Erasable Programmable Read Only Memory) nguyên lý phân cực tĩnh điện và có thể xóa và ghi thông tin bằng tia cực tím với bước sóng xác định.
 • EEPROM (Bộ nhớ chỉ đọc lập trình có thể xóa bằng điện) được chế tạo bằng công nghệ bán dẫn. EEPROM có thể xóa và ghi lại dữ liệu bằng điện.
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?

Tầm quan trọng của ROM

 • ROM là bộ nhớ trong để lưu trữ các dữ liệu như ứng dụng hoặc các tập tin người dùng tải về như phim, video, nhạc, tài liệu… và chỉ mất khi bị xóa.
 • Nói cách khác, đây là bộ nhớ dài hạn của điện thoại. Khung hình quá nhỏ sẽ khiến máy nhanh hết bộ nhớ, không cài được phần mềm mới, không thể chụp thêm ảnh, quay video … và buộc chúng ta phải xóa dữ liệu cũ.
 • Theo nghiên cứu của các nhà sản xuất, khi nói đến nhu cầu hàng ngày của người dùng, ‘con số vàng’ cho 2 bộ nhớ là RAM 8GB và ROM 128GB. Khung hình 128GB có thể được tính là dung lượng tiêu chuẩn ngay cả với những smartphone cao cấp, có thể lưu trữ tới 100 video HD, 38.000 bức ảnh và tải tới 750 ứng dụng.
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?

Sự khác biệt giữa RAM và RAM là gì?

 • RAM là Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (Random Access Memory), nó có nhiệm vụ làm trung gian giao tiếp giữa hệ thống tập tin, chip xử lý và các ứng dụng trên thiết bị. RAM khác RAM ở chỗ bộ nhớ RAM chỉ có thể đọc (read only memory) và RAM thì ngược lại, bạn có thể vừa đọc vừa ghi dữ liệu.
 • Tuy nhiên, khi bật nguồn hoặc tắt máy, tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên sẽ bị xóa. RAM thì không, khi máy khởi động RAM sẽ nhận dữ liệu từ bộ nhớ RAM để khởi chạy hệ điều hành.
 • Đây là lý do tại sao trong thời gian gần đây các nhà sản xuất smartphone luôn trang bị cho smartphone của mình RAM 8GB và RAM 128GB.
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?

>> Đọc thêm: 5 Lý Do Điện Thoại Không Sạc Pin Và Cách Khắc Phục <

Với khung bao nhiêu thì nên mua điện thoại?

Điện thoại có RAM 16 GB

 • Điện thoại thông minh chỉ có RAM 8 GB là khá hiếm trong những ngày này. Với dung lượng hạn chế như vậy, chỉ những tập tin nhận được trên WhatsApp và một vài bức ảnh là đủ để hệ thống bắt đầu giật lag. Vì vậy, bạn cần bắt đầu với mốc 16 GB.
 • Tuy nhiên, khi sử dụng smartphone có RAM 16 GB, bạn sẽ phải dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại và sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Photos. Bạn sẽ không thể yêu cầu đa nhiệm với các tác vụ khó và chơi game khó. Do đó, trải nghiệm của bạn bị giới hạn khi duyệt web, e-mail hoặc WhatsApp.

Điện thoại có dung lượng 32-64 GB

 • 32 GB RAM là dung lượng RAM hợp lý, trừ khi bạn thường chụp ảnh nhiều và không biết hoặc không muốn sử dụng các dịch vụ đám mây. Trong mọi trường hợp, đây là một giải pháp tốt cho những người không yêu cầu nhiều ứng dụng.
 • Hiện tại, 64GB là một lựa chọn tốt, cho phép bạn có đủ dung lượng cho ứng dụng, ảnh và các tệp dữ liệu khác mà không gặp phải tình trạng hệ thống chậm liên tục khi chơi game hoặc chạy đa nhiệm. Sứ mệnh.
 • Đối với những người thích chơi các game có yêu cầu đồ họa cao (thường chiếm vài GB bộ nhớ mỗi máy như PUBG Mobile, Fortnite, Asphalt 8 …) thì nên cân nhắc RAM tối thiểu là 64 GB.
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?
Khung điện thoại là gì với khung bao nhiêu nên mua điện thoại?

Điện thoại có RAM 128 GB trở lên

 • Hiện tại, 128 GB và 256 GB là 2 tùy chọn RAM không còn dành riêng cho nhóm flagship cao cấp. Các smartphone tầm trung hoặc cận cao cấp đều được trang bị bộ nhớ trong 128 GB, trong khi các thiết bị cao cấp hơn có phiên bản RAM 256 GB.
 • Một số nhà mạng đã nâng cấp dung lượng lưu trữ lên 512 GB hoặc thậm chí hơn 1 TB (phiên bản cao cấp nhất) của Galaxy S10 +.
 • Thông số bộ nhớ trong của điện thoại cao hơn nhiều máy tính xách tay có lẽ đã trở nên phổ biến hơn, nhưng hầu như không ai trong chúng ta có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu như vậy trên điện thoại thông minh. Thực tế, bộ nhớ 128 GB đủ để chúng ta sử dụng thoải mái.
 • Trừ khi bạn không quan tâm đến vấn đề tài chính hoặc bạn sử dụng điện thoại như một máy trạm di động để tạo và chỉnh sửa video.

Tóm lại, hãy trả lời câu hỏi nên mua điện thoại khung bao nhiêu? Sẽ không có câu trả lời chính xác, vì túi tiền và nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh của bạn là hai yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là chia sẻ khung điện thoại là gì nên mua điện thoại khung viền giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

READ  10 Cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại Hà Nội | PhunulamchutuonglaifTranslate the post before posting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud