Sau 28 năm vẫn không ai biết mặt mẹ rồng nhỏ nhưng bài học về tình mẫu tử thì gây chấn động | Phunulamchutuonglai

Dù đã 28 năm trôi qua nhưng bộ phim Taiu Long Nan Làm Trần Gia NamLiễu Diên, Giang Dĩ Trinh vẫn có sức hút kỳ lạ với khán giả.

Không có những cảnh cháy nổ hoành tráng và cũng không có nhiều cảnh yêu đương ngọt ngào, lãng mạn, Tiểu Long Nhân chỉ đơn giản là bộ phim kể về hành trình tìm mẹ và khao khát trở thành đàn ông của một cậu bé rồng.

Tuy nhiên, nhờ khéo léo lồng ghép thông điệp giáo dục, bộ phim thiếu nhi đã trở thành hiện tượng, càn quét màn ảnh nhỏ châu Á suốt một thời gian dài.

Để rồi mỗi khi nhắc đến Tiểu Long Nhân, khán giả thế hệ 8X – 9X lại ứa nước mắt nhớ về một thời dở khóc dở cười với người bạn rồng nhỏ mỗi khi nói câu. ‘Tôi phải tìm mẹ tôi’ Có âm thanh.

‘Đầu tôi có sừng. Cái đuôi ở phía sau tôi ‘ – Tôi là Tiểu Long Nhân

Tiểu Long Nhân xuất hiện lần đầu tại Trung Quốc vào năm 1992. Trong phim, Tiểu Long Nhân (Trần Gia Nam đóng) cùng 3 bạn nhỏ là Bảo Bảo (Giang Dĩ Trinh), Bắc Thâm (Trần Thần), Kỳ Kỳ (Liễu Diên) ) Cùng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu kỳ diệu, xen kẽ là những câu chuyện nhỏ hàng ngày về gia đình, trường lớp và bạn bè.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc

Tiểu Long Nhân vốn là tượng rồng trong viện bảo tàng. Trong một lần 3 bạn nhỏ Bảo Bảo, Bi Bi, Ki Ki đến bảo tàng chơi thì Tiếu Long Nhân bất ngờ xuất hiện. Nhìn thấy ki ki, cậu bé nghĩ ki ki là mẹ của mình vì theo suy nghĩ của cậu: ‘Người phụ nữ đầu tiên bạn nhìn thấy trên thế giới là mẹ của bạn’.

Nhưng một học sinh tiểu học như Kỳ Kỳ nhất định không phải mẫu thân của Tiểu Long Nhân. Được sự giúp đỡ của bà Tiên Kết (vốn là chú vẹt nhỏ trong vườn tạp lớn – nơi ở của gia đình Bảo Bảo, Bội Bội và Kì Kì), Tiểu Long Nhân cùng 3 bạn nhỏ đã lên đường tìm kiếm. Mẹ của họ.

READ  4 phim tình cảm Hàn Quốc lãng mạn không thể bỏ lỡ đầu năm 2022 | Phunulamchutuonglai

Câu nói nổi tiếng nhất của Tiểu Long Nhân trong phim này là: ‘Đầu tôi có sừng, đuôi ở đằng sau’ Đã trở thành bài đồng dao cho trẻ em Trung Quốc trong suốt những năm 1990.

Sự có mặt của Tiểu Long Nhân chỉ được biết đến bởi 3 bạn nhỏ Bảo Bảo – Bối Bối – Kỳ Kỳ, và đây chính là những người bạn luôn đồng hành và giúp đỡ cậu bé Tiểu Long Nhân trong hành trình khám phá bản thân.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc 1

Bảo Bảo.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc

Boy Boy.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm, không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc 3

Ki Ki.

Người xem sẽ không thể nào quên hình ảnh Tiểu Long Nhân với 2 chiếc sừng nhỏ mọc trên đầu, khuôn mặt phúng phính đáng yêu nói: ‘Tôi không giống như bạn. Tôi là một con rồng xanh. Người xem còn có ấn tượng sâu sắc về một cô ki ki đáng yêu, một cô bảo bối thông minh hay một cô nhóc bo tròn đáng yêu. Tất cả tạo nên ấn tượng sâu sắc về tác phẩm dành cho thiếu nhi đầy màu sắc này.

Hồi đó tivi chưa kết nối Internet hiện đại như bây giờ, cũng như không có nhiều chương trình giải trí đa sắc màu hồi đó. Câu chuyện về Tiểu Long Nhân như một món ăn tinh thần gắn liền với sự lớn lên của nhiều thế hệ khán giả.

Làm cho đã mắt, ngắm nhìn cả vườn trẻ thơ với chị Tiên Kết hay cười. Sau đó là tủ đồ chơi màu xanh tím vàng của bé qi qi với 2 bím tóc dễ thương. Biết bao điều tưởng chừng như đơn giản lại hòa quyện vào nhau vô cùng sâu sắc. Nó giống như một dòng ký ức, chỉ tạm thời đọng lại ở một góc nào đó, nhưng khi nhớ lại, nó chảy dài vô tận.

READ  Để xem phim live action Hoa Mộc Lan miễn phí trên kênh Disney+ | Phunulamchutuonglai

‘Người thân yêu nhất trên đời chỉ có mẹ, người cho chúng ta rất nhiều tình cảm’

Tiểu Long Nhân với thân hình nửa người – nửa rồng, kỳ lạ bước vào thế giới với vô số câu hỏi đó. Những câu hỏi mà cậu bé rồng xanh gặp phải cũng giống như trải nghiệm của mỗi người về cuộc sống xung quanh chúng ta.

Nhưng thấm thía và cảm động nhất luôn là câu hỏi: ‘Tại sao mọi người đều có mẹ, nhưng tôi thì không’.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc 4

‘Người thân yêu nhất trên đời này chỉ có mẹ. Anh ấy dành cho chúng tôi rất nhiều tình yêu. Đời này có mẹ, mẹ luôn hết mực cưng chiều. Bạn đã cho tôi cuộc sống ‘ – Tiểu Long Nhân cũng như bao đứa trẻ khác, khao khát được ôm ấp trong lòng để gọi tiếng mẹ.

Tiểu Long Nhân là một cậu bé đáng yêu và hiển nhiên trong trí tưởng tượng của nhiều khán giả, mẹ của Tiểu Long Nhân phải là một người vô cùng xinh đẹp. Đó có thể là nàng tiên rực rỡ xuất hiện từ trên đỉnh núi tuyết và nở nụ cười dịu dàng tràn đầy yêu thương. Hoặc nếu không cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời khi sinh ra một con rồng nhỏ tốt như vậy.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc

Nhưng trước khi có câu trả lời về mẹ của Tiểu Long Nhân, khán giả đã cùng với bộ tứ Bối Bối – Bảo Bảo – Kỳ Kỳ – Tiểu Long Nhân trải qua một cảm xúc khó tả về hành trình tìm mẹ mà không biết sự thật. Sẽ là.

READ  Review I Care A Lot: Bộ phim bách hợp giật gân gây sốc của ác nữ Gone Girl | Phunulamchutuonglai

Vậy là bao nhiêu gian khổ, khó khăn trải qua, Tiểu Long Nhân cùng những người bạn vẫn vượt núi cao hiểm trở để tìm kiếm mẹ.

Có lẽ, sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết của Tiểu Long Nhân đã chạm đến trái tim của khán giả. Tiểu Long Nhân không hư ảo, hoa mỹ, cũng không trang hoàng lộng lẫy, gợi lên tình cảm gia đình bền chặt trong lòng mỗi khán giả.

Cho đến cuối phim, mẹ của Tiểu Long Nhân vẫn không được công bố, thay vào đó, đạo diễn kiêm biên kịch đã lồng ghép một thông điệp nhân văn dành cho tất cả trẻ em sinh ra trên thế giới.

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc

Sau đó Tiếu đứng dậy hồi lâu nghĩ chỉ cần nói cho ta biết mẹ hắn ở đâu thì bất ngờ xuất hiện. Và tất cả họ đều nói với cậu bé:

‘Con của mẹ, mẹ là mẹ của con. Tôi luôn ở bên bạn và hạnh phúc lớn nhất của tôi là bạn sẽ trở thành một con người chân chính, một người dũng cảm, thông minh, phi công, tốt, yêu thương và không từ bỏ công việc của mình, làm bất chấp khó khăn. Bạn có những người bạn thực sự tốt, hãy đánh giá cao và yêu thương họ..

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm, không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc 7

Phim kinh điển 'Tiểu Long Nhân': Sau 28 năm không ai biết mặt mẹ rồng con nhưng bài học về tình mẫu tử gây sốc

Hãy luôn trân trọng và yêu quý cuộc sống này.

Và cho đến nay, khi đã 28 năm trôi qua, vẫn không ai biết mẹ đẻ của Tiểu Long Nhân là ai. Nhưng có một điều đã làm dậy sóng trong lòng công chúng, đó là ai và các mẹ hãy yêu thương, che chở và trân trọng thật nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud