Sau khi sáp nhập Vinmart, Phúc Long là cái tên tiếp theo được ‘ông lớn’ Masan để mắt tới | Phunulamchutuonglai

Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đã mua lại 20% cổ phần của thương hiệu Phúc Long, nhà bán lẻ trà, sữa và đồ uống nổi tiếng của Việt Nam.

Sau khi sáp nhập Vinmart, Phúc Long là cái tên tiếp theo được 'ông lớn' Masan để mắt - ảnh thu nhỏ

Theo thông tin từ Masan Group, ngày 24/5, Công ty TNHH Sherpa – thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan – đã ký thỏa thuận mua lại 20% cổ phần của Công ty Cổ phần Di sản Phúc Long (tương đương 21%). $ 15 triệu). Công ty Phúc Long Heritage là chủ sở hữu của thương hiệu trà Phúc Long, một trong những thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và cà phê hàng đầu Việt Nam.

Phúc Long là cái tên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.
Phúc Long là cái tên được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Phúc Long là cái tên nổi tiếng, quen thuộc với nhiều bạn trẻ với những món đồ uống nổi tiếng như trà đào, trà sữa, cà phê, bánh ngọt. Với thành công trước đó của Masan khi sở hữu chuỗi siêu thị và cửa hàng bán lẻ VinMart và VinMart + bình dân từ VinGroup, mô hình tiếp theo của Masan cũng sẽ là sự kết hợp của hai cái tên nổi tiếng là VinMart + và Phúc Long.

Theo đó, “Bến Thượng Hải” sẽ phát triển mô hình “Ki ốt Phúc Long” thông qua mạng lưới hơn 2.200 cửa hàng VinMart + trên toàn quốc với tham vọng đưa những thức uống nổi tiếng của Phúc Long như trà tươi, cà phê đến với 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam, và Đồng thời, các cửa hàng VinMart + đang trở thành điểm đến của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ, vốn là tín đồ chính của đồ uống Phúc Long từ lâu.

Kiosk Model Phúc Long - VinMart + tại Sài Gòn.
Kiosk Model Phúc Long – VinMart + tại Sài Gòn.

Hiện nay, theo báo cáo thị trường, tổng tiêu thụ chè và cà phê của Việt Nam ước đạt 2,3 tỷ USD và dự kiến ​​tăng trưởng hơn 10% mỗi năm bất chấp dịch bệnh toàn cầu. Trong tổng số này, chuỗi bán lẻ trà và cà phê có thương hiệu chỉ chiếm 25%. Đứng đầu là các thương hiệu lớn như Highlands Coffee (hơn 300 cửa hàng), The Coffee House (hơn 150 cửa hàng) và Starbucks (trên 70 cửa hàng).

Với tiềm năng dân số trẻ và nhu cầu trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ mới, Masan tin rằng chuỗi cửa hàng trà, cà phê mang thương hiệu “gạo cội” như Phúc Long sau khi kết hợp với VinMart + sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới. Từ tháng 2/2021, Masan cũng đã thử nghiệm thành công mô hình trên với 4 ki ốt Phúc Long tại TP.HCM. Với kết quả trên, chắc chắn hai bên sẽ hoàn thành mục tiêu 1.000 Ki ốt Phúc Long trong 18-24 tháng tới.

Một cái bắt tay nữa cho thấy tham vọng lớn của Masan Group.
Một cái bắt tay nữa cho thấy tham vọng lớn của Masan Group.

Ông Lâm Bội Minh, cổ đông đầu tiên của Phúc Long Heritage đã hào hứng chia sẻ: “Đồng hành cùng Masan sẽ giúp thương hiệu Phúc Long vươn lên tầm cao phát triển mới, tiếp tục mang đến những sản phẩm và trải nghiệm thưởng thức trà, cà phê quý giá nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời giúp thương hiệu Phúc Long trường tồn mãi mãi, từ thế hệ này sang thế hệ khác . “

Về phía VinComerce – chủ đầu tư VinMart +, Mr. Shop sẽ trở thành một biểu tượng phong cách và phong cách sống, một điểm đến cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam.

Ông Đường cũng không giấu tham vọng đưa chuỗi bán lẻ trà, cà phê Phúc Long ra thế giới, quảng bá sản phẩm mang thương hiệu Việt và thực hiện thành công chiến lược phát triển quan điểm mà Masan xây dựng.

READ  Xuân Nghị dùng ngôn từ thô tục nói về bà Phương Hằng, CĐM réo tên Hồng Vân kể tội học trò cưng | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud