SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm | Phunulamchutuonglai

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

Đỗ Mạnh Cường bên 6 người con, động lực giúp anh xây dựng thương hiệu SIXDO. Bức ảnh này được chụp trước khi anh chào đón chú rồng con vào đại gia đình của mình.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với Đỗ Mạnh Cường về thương hiệu SIXDO, tôi đã xem lại những cuộc trò chuyện mà anh từng chia sẻ với Harper’s Bazaar. Thật trùng hợp, anh đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn lần trước: “Nếu tôi không làm thời trang, có lẽ tôi đã làm nghề trông trẻ”. Bây giờ, Đỗ Mạnh Cường đã là người trông trẻ thực sự!

Sáu đứa trẻ trong độ tuổi từ sơ sinh đến tiểu học. Một chú rồng nhỏ khác vừa gia nhập gia đình vài ngày trước buổi biểu diễn SIXDO. Nghe đến đây chắc bạn cũng hình dung được khối lượng công việc khổng lồ của ông bố Đỗ Mạnh Cường.

Mỗi ngày, anh và Hui đều có thể sắp xếp thời gian để đưa các con đi học, cho chúng ăn … Thời trang là niềm đam mê chảy trong máu anh. Nhưng giờ đây, ở bên các con, Đỗ Mạnh Cường có thêm niềm vui và trách nhiệm làm cha.

Cội nguồn giúp Đỗ Mạnh Cường thành lập SIXDO

Đại gia đình Đỗ Mạnh Cường - Huy Cận vui mừng khai trương chuỗi cửa hàng SIXDO

Đại gia đình Đỗ Mạnh Cường – Huy Cận vui mừng khai trương chuỗi cửa hàng SIXDO

Ban đầu, cá nhân tôi nói về dự án SIXDO của Đỗ Mạnh Cường. Cuối cùng, cuộc trò chuyện kéo dài hơn dự định, với hàng loạt bình luận về các con của anh. Nhìn cách nhà thiết kế say sưa nói về con cái, cách dạy con hay quan điểm làm cha (mà cha mẹ nào cũng thấy mình), người đối diện đều nhận ra tình yêu của anh dành cho giới trẻ.

READ  6 Shop bán sỉ thời trang công sở giá cực hời dễ kinh doanh » Festival Fashion | Phunulamchutuonglai

Chính tình yêu đó đã là khởi nguồn để Đỗ Mạnh Cường thành lập SIXDO. Có một chuỗi cửa hàng thời trang cho mọi thành viên trong gia đình.

Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Đỗ Mạnh Cường cho biết: Mục tiêu của anh là 100 cửa hàng trên toàn quốc. Hiện thương hiệu đã “cán mốc” 30 cửa hàng. Họ đang chuẩn bị cho 20 cửa hàng tiếp theo.

SIXDO sẽ có 60% quần áo nữ, 30% quần áo nam và 10% quần áo trẻ em còn lại. Đây là tỷ lệ vàng so với quy mô của ngành thời trang. Các thiết kế của SIXDO hướng đến mọi thành viên trong gia đình, giá cả phải chăng, phù hợp hơn với túi tiền của đại chúng.

Đối với đại chúng, nhưng Đỗ Mạnh Cường khẳng định: thời trang của anh sẽ luôn trung thành với tôn chỉ sang trọng, tối giản và đẹp vượt thời gian. Đây cũng là bài toán kinh tế khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều trước khi bắt đầu. Vải của SIXDO được anh dệt riêng, lựa chọn và đặt hàng từ nước ngoài.

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

Bố Cường và bé MyMy

BAZAAR CỦA HARPER: Xin chào Đỗ Mạnh Cường. SIXDO có nghĩa là 6 anh em nhà DO. Nhưng bạn vừa nhận nuôi bé Rồng, bé 7. Bạn có thể chia sẻ về quyết định này? SIXDO sẽ là gì?

quá khỏe: Khi tôi chia sẻ về quyết định sinh thêm con, bạn bè đã can ngăn. Mọi người nghĩ rằng gia đình đã quá đông đúc. Nhưng khi tôi nhìn thấy con rồng, tôi thực sự không thể kìm được. Bạn có thể tưởng tượng được không? Một em bé chào đời khi mới 27 tuần tuổi vì bị mẹ bỏ rơi nhưng có nghị lực sống mạnh mẽ.

READ  5 chiêu biến vai thô thành vai thon hiệu quả | Phunulamchutuonglai

SIXDO vẫn sẽ là SIXDO, không phải vì tôi nhận nuôi thêm con mà tên thương hiệu đã đổi thành SEVENDO hay EIGHTDO. Sự ra đời của SIXDO là một điều may mắn sau khi có sáu người con. Có thương hiệu gắn với mục đích, ý nghĩa nhân văn mà mình thực hiện và con cháu sau này sẽ kế thừa.

>>> Xem thêm: Nhà thiết kế chấp nhận mạnh mẽ phiên bản thứ 7 trước khi ra mắt SIXDO

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

Làm manh kuong với gấu con

BAZAAR CỦA HARPER: SIXDO là thương hiệu hướng đến đại chúng, nhưng có vẻ như sự chuẩn bị của Đỗ Mạnh Cường khá âm thầm?

quá khỏe: Trong thời đại ngày nay, việc gây ra tiếng ồn rất dễ dàng! Bạn có xác nhận? Vì SIXDO hướng đến hàng loạt nên tiêu chí đúc mô hình của tôi cũng vậy. Không chiêu trò, không ồn ào nhưng trong ngày casting đã có hơn 2.000 người đến tham dự, đủ mọi lứa tuổi, vùng miền, giới tính.

Có nhiều cụ già từ các tỉnh bắt xe đến phòng vé. Tôi trân trọng điều đó. Với tôi, đây cũng là thành công bước đầu của thương hiệu.

Đỗ Mạnh Cường: SIXDO không chỉ là thời trang, mà còn là trách nhiệm xã hội

Với cô con gái nhỏ, bé N

BAZAAR CỦA HARPER: Nhận nuôi nhiều con, chị có bị áp lực không?

quá khỏe: Điều giọng nói! Đây không hẳn là áp lực. Nhưng nhiều người nói tại sao tôi không giúp đỡ những người thân của tôi, hoặc những người thân thiết nhất với tôi trước. Những gì để áp dụng? Tôi nghĩ rằng điều này là không chính xác.

READ  Cách chọn thắt lưng cho quần jean nam | Phunulamchutuonglai

Tình yêu là công bằng cho tất cả. Tôi đã đến thăm nhiều trại trẻ mồ côi trên khắp đất nước. Tôi không thể không nhìn những đứa trẻ. Các con tôi giống như gieo những hạt giống nhân hậu. Mai này lớn lên, các con sẽ hiểu công việc của bố và tiếp tục giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống.

Với Tít, anh trai xã giao và luôn chăm sóc các em

BAZAAR CỦA HARPER: Còn SIXDO thì sao?

quá khỏe: SIXDO là một thương hiệu thời trang. Nhưng sau tất cả, tôi muốn tập trung vào các giá trị cộng đồng.

Lý tưởng của tôi là một phần doanh thu của SIXDO sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ mồ côi. Tôi và Huy Cận – CEO của thương hiệu Đỗ Mạnh Cường – cũng muốn mở trại trẻ mồ côi trong tương lai. Sau đó, SIXDO sẽ được giao cho 6 người con tiếp quản. Các con sẽ tiếp nối công việc của cha, mang lại những giá trị cho cộng đồng, giúp đỡ nhiều hơn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Du Mana Kuang và Nim, con cả trong gia đình. Ngay từ nhỏ, Nhím đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật rõ nét

BAZAAR CỦA HARPER: Điều này có nghĩa là tôi sẽ dẫn dắt bọn trẻ trong lĩnh vực thời trang?

quá khỏe: Những đứa trẻ còn quá nhỏ. Tôi vẫn để bọn trẻ tự do phát triển. Nhưng có những thứ mà chúng ta cần định hướng, ví dụ như gu thẩm mỹ. Trẻ con không biết điều gì là tốt hay xấu. Tôi phải là người dẫn dắt, và cho bọn trẻ cái nhìn rõ ràng về cái đẹp và nghệ thuật.

BAZAAR CỦA HARPER: Trong nhà của bố Kường, các con có phải tuân theo quy tắc nào không?

quá khỏe: Không có điện thoại thông minh! Họ có máy tính bảng, nhưng chúng là để học tiếng Anh. Khi tôi già đi, tôi cũng sẽ có những nguyên tắc khác. Ví dụ: Đừng ngủ qua đêm trong nhà của bạn. Trẻ em ngày nay học rất nhanh, cả tốt lẫn xấu. Vì vậy, tôi vẫn phải cẩn thận.

Lin Dan, cô gái đã sớm thể hiện gu thời trang của mình

>>> Xem thêm: Những người bạn thân thiết của nhà thiết kế ĐÀ MẠNH CÔNG CHÚNG mừng ngày khai trương cửa hàng SIXDO

Ảnh: MILOR TRAN. Bài: Kiều Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud