SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok? | Phunulamchutuonglai

Thuật ngữ SOS rất quen thuộc và được sử dụng khá thường xuyên. Vậy SOS là gì? Cùng GiaiNgo tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau.

Gần đây trên mạng xã hội Facebook đang rộ lên một trào lưu mới đó là Ét O Et (SOS). Vì thế SOS hoặc SOS là gì?Huh? Hãy cùng Giai Ngọ tìm câu trả lời nhé.

SOS là gì?

SOS theo nghĩa gốc là gì?

SOS là mã Maritime Morse bao gồm ba dấu chấm, ba dấu gạch ngang và ba dấu chấm (…. _ _ _….). Mã này do người Đức phát minh ra và họ dùng nó cho những trường hợp khẩn cấp.

Trong mã Morse, dấu chấm lửng tạo thành chữ S và ba lỗ tạo thành chữ O. Từ đó ta nhận được tín hiệu SOS.

Thông thường, mọi người sử dụng SOS để báo hiệu sự giúp đỡ, khẩn cấp và nguy hiểm.

SOS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh. Nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: save our ship is save our ship, send out saccore is let us save your soul, save your soul: sendving.

SOS trên Facebook, Tiktok là gì? Eth O Et là gì?

Trên Facebook, Tiktok, SOS cũng có nghĩa là khẩn cấp. Cách phát âm của từ SOS là Ét O Ét. Chính vì vậy, thay vì viết SOS, cộng đồng mạng đã chuyển sang Et O Et như một biến thể.

READ  Youtube Shorts là gì? Kẻ đối đầu trực diện với TikTok | Phunulamchutuonglai

Xu hướng Et O Được nhiều bạn trẻ săn đón và chiếm lĩnh các mạng xã hội như Facebook, Tiktok.

SOS-LA-GI

Trên các trang mạng xã hội Facebook hay TikTok, SOS (Ét Ơ Ét) được dùng với hàm ý hài hước là “giúp đỡ”. Nó áp dụng cho các bình luận hoặc trạng thái cứng.

Rất cần sự ủng hộ giúp đỡ của cư dân mạng.

Sự khởi đầu của trò chơi SOS

Trên đây bạn đã tìm hiểu SOS là gì. Trong phần này, chúng ta sẽ đến với nội dung gốc của SOS.

Nguồn gốc của SOS xuất phát từ các quy định về vô tuyến điện hàng hải. Quy định được chính phủ Đức thông qua và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 1905. SOS đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế theo Công ước Điện tín Vô tuyến vào ngày 1 tháng 7 năm 1908.

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều tín hiệu cấp cứu cũng được phát ra với các ký hiệu dễ nhớ.

Ví dụ, tín hiệu SSS được sử dụng để cảnh báo về một cuộc tấn công của tàu ngầm. Hoặc aaa để cảnh báo máy bay bị đánh bom, rrr để cảnh báo máy bay chiến đấu bị tấn công.

Tuy nhiên, các tín hiệu cũng phải được đấu song song với SOS.

Xem thêm: Cảm ứng 3 phần bất lực 7 phần là nguyên nhân gây nhiệt mxh?

Tại sao SOS là tín hiệu khẩn cấp?

SOS là một tín hiệu khẩn cấp vì SOS là một tín hiệu tồn tại trong thời gian ngắn, có thể dễ dàng truyền đi trong mọi tình huống hoặc hoàn cảnh.

READ  Phong cách dolce là gì trên Facebook? Tiktok? | Phunulamchutuonglai

Và đặc biệt hơn, khi đảo ngược hoặc đọc từ bên phải, từ mã SOS vẫn không thay đổi. Điều này giúp đội cứu hộ dễ dàng nhận biết với khoảng cách xa như từ máy bay, trực thăng.

Ngoài những câu hỏi như SOS là gì hay SOS là tín hiệu khẩn cấp là gì thì SOS được sử dụng khi nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Mời các bạn tham khảo nội dung bên dưới.

SOS được sử dụng khi nào?

SOS được sử dụng khi sơ cứu tàu gặp nạn trên biển. Đây là việc sử dụng tín hiệu kể từ khi ra đời. Nhưng ngày nay, tín hiệu SOS đã được toàn thế giới công nhận và sử dụng rộng rãi. SOS được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, biểu tượng SOS gắn liền với Làng trẻ em SOS. Đây là tổ chức đứng ra nhận tiền chăm sóc trẻ mồ côi ở các nước trên thế giới.

Sos-duok-su-dung-wen-nao

Vừa rồi Giai Ngộ đã chia sẻ đến các bạn thông tin về tín hiệu SOS. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết SOS là gì và sử dụng SOS khi nào. Nếu bài viết này hữu ích, hãy like và chia sẻ cho bạn bè của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud