Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh – Hồ Sơ Nhân Vật | Phunulamchutuonglai

Super Saiyan Blue Sūpā Saiya-jin Burū), bí danh Super Saiyan God Super Saiyan (超 サ イ イTrò chơi Saiya-jin Goddo Saiya-jin) Là cấp độ đạt được sau khi lấy sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển nó sang trạng thái Super Saiyan. Sức mạnh có thể đạt được bằng cách có được sức mạnh của “Thần”, hấp thụ nó và kích hoạt nó để trở thành Super Saiyan Blue, hoặc luyện tập chăm chỉ với một Thần để vượt qua nó. Mức độ này hoàn toàn cao hơn so với người tiền nhiệm của anh ấy.

Đặc biệt đối với Black Goku, cấp độ này được gọi là Super Saiyan Rose, tóc và hào quang cũng trở thành màu hồng thay vì màu xanh, lý do là vì anh ta vốn dĩ là một vị thần có sẵn Thần khí chứ không phải đi tàu hỏa như Goku hay Vegeta.

Tổng quan

Khái niệm và sáng tạo

Akira Toriyama tiếp tục mở rộng khái niệm về siêu thần màu lục lam đặc trưng trong “Trận chiến của các vị thần” bằng cách truyền năng lượng của anh ta lên cấp độ siêu lục lam. Tuyên bố của tác giả cũng giống như Goku đề cập trong anime: “một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God ở dạng siêu Saiyan”. (Super Saiyan Blue)

Về mái tóc xanh của Goku, tác giả nói rằng nó có nghĩa là “bằng cách vượt qua một giới hạn nhất định, anh ta đã có được cả sức mạnh và cấu tạo, có thể giữ bình tĩnh trong trận chiến.” Về bộ giáp đen của Vegeta, tác giả cho rằng đây sẽ là bộ giáp mang một số cải tiến do Bulma thực hiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Toyotaru, Akira Toriyama tiết lộ rằng có những ý tưởng về mức độ của màu trắng, nhưng nó sẽ được để cho kẻ thù tiếp theo.

Đã xuất hiện

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Trạng thái này giống hệt cấp độ Super Saiyan, điểm khác biệt mà người xem có thể nhận thấy nằm ở kết cấu của tóc. Super Saiyan Blue có hào quang lửa màu xanh lam, nhẹ nhàng và huyền ảo, đôi khi có những tia lửa nhỏ; Nó hoàn toàn trái ngược với hào quang được bắn ra. Đối với cấp độ trung kế (chúng tôi gọi là Super Saiyan Anger, Super Saiyan Rage… vv) Hào quang là sự pha trộn của hai màu vàng và xanh lam nhìn rất chói mắt.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Tiện ích và sức mạnh

Theo cách nói của Goku, cấp độ này được hiểu đơn giản là “một saiyan mang sức mạnh của thần siêu saiyan dưới hình dạng siêu saiyan”. Có nghĩa là, nếu một saiyan đã đạt đến cấp độ thần siêu saiyan và vẫn giữ nguyên khí thần trong cơ thể và cố gắng biến đổi thành siêu saiyan, anh ta sẽ nhận được sức mạnh này (màu xanh hoặc hoa hồng là tùy thuộc vào cơ địa của người dùng).

Goku và Vegeta đạt đến cấp độ này khi luyện tập với Whis trên Hành tinh Beerus. Tất nhiên, người dùng cấp độ này cũng sẽ có Thần Khí.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

(Super Saiyan Blue) Cấp độ vượt qua cấp độ trước đó – Super Saiyan God và tất cả các cấp độ Saiyan khác. Nó cải thiện sức mạnh, tốc độ, mọi thứ của người dùng vượt qua các cấp Super Saiyan trước đó. Việc kiểm soát Qi ở cấp độ này cũng trở nên dễ dàng hơn, vì Goku và Vegeta có thể hạ hoặc tăng Qi tùy ý, giúp họ có thể tự do với những đối thủ yếu mà không bị mất quá nhiều sức mạnh. Do sự hoàn hảo vốn có trong việc kiểm soát khí cộng với nhu cầu bình tĩnh bên trong, cấp độ này có thể được kết hợp với Kaioken để tạo ra Super Saiyan God Super Saiyan: Kaioken trong anime. (Super Saiyan Blue)

Mặc dù có những ưu điểm nhưng mức độ này vẫn đòi hỏi sức bền của người dùng rất lớn, không đến mức như Super Saiyan 3, nhưng nó vẫn cần được điều khiển bằng cách luyện tập phù hợp và một người có kinh nghiệm như Goku hay Vegeta. Được đề cập trong siêu manga Dragon Ball, cấp độ này được ghi nhận là có một lỗ hổng lớn trong khả năng chịu đựng của nó. Nếu sử dụng cấp độ nhiều lần trong thời gian ngắn, người dùng sẽ không thể phát huy quá 10% năng lượng của mình, đó là lý do tại sao Vegeta không thể chiến đấu ngang hàng với Hit như Goku, mặc dù cả hai đều sử dụng cùng một cấp độ. , Bởi vì Vegeta đã sử dụng cấp độ này trong trận chiến của anh ấy với Kabba.(Super Saiyan Blue) Khi được Hit hỏi tại sao anh không sử dụng cấp độ này ngay từ đầu, Goku nói rằng điều này cần quá nhiều hơi nước và anh đã cứu nó đến một điểm quan trọng. Tuy nhiên, điều đó đã được khắc phục khi Vegeta tạo ra phương pháp chuyển đổi giữa Thần và Xanh trong trận chiến, chính anh là người đã luyện tập đến mức thuần thục lối đánh này. Mặc dù lỗ hổng này không được nhắc đến trong anime, nhưng rõ ràng là cả Goku và Vegeta đều khá ngại ngùng khi biến hình sớm trong giải đấu giữa các vì sao, whis cũng lưu ý rằng cấp độ rất hao mòn thể lực và phải sử dụng đến. Một con đường thẳng.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Khai thác toàn diện

Trong manga, toàn bộ sức mạnh của Super Saiyan Blue chỉ được tiết lộ trong một thời gian ngắn (thời điểm lên cấp trước khi bạn tham gia trận chiến) và sau đó ngay lập tức trở lại sức mạnh bình thường do khả năng của anh ta có vấn đề. Khả năng chịu đựng của cơ thể. Tất nhiên, để tận dụng tối đa năng lượng của cấp độ này vẫn là một cái gì đó hoàn toàn khác, vì vậy cả Goku và Vegeta đều cố gắng sử dụng nó.

Vegeta là người đầu tiên có thể khai thác hết tiềm năng của Blue trong thời gian dài. Bằng cách liên tục chuyển đổi giữa Chúa và Blue trong trận chiến, Vegeta có thể loại bỏ khuyết điểm tiêu hao thể chất của Blue và hoàn toàn áp đảo Black Goku ở cấp độ Super Cyan Rose.

Công suất tối đa

Super Saiyan Blue full power (hay có thể gọi là Perfect Super Saiyan Blue) là cấp độ mà người dùng khai thác 100% sức mạnh của Blue và trở thành Super Saiyan God Super Saiyan (cũng là tên gốc). Đầu được đặt thành màu xanh lam).

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Goku là người đầu tiên khai thác toàn bộ sức mạnh của mình trong trận chiến với Zamas, bằng cách đẩy toàn bộ năng lượng vào cơ thể. Sau đó, Vegeta cũng làm điều này để chống lại Beerus.

Sức mạnh của quyền lực

Trong anime, cả Goku và Vegeta đều có thể kiểm soát sức mạnh của Blue thông qua sự tức giận khi đối mặt với tình cảm gia đình. Cảm xúc cho phép cả hai gia tăng đáng kể sức mạnh và kỹ năng xử lý tình huống cho đến khi cơn giận qua đi.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Điều này cũng xuất hiện trong manga, khi Vegeta nhìn thấy những chiếc rương và Mai nằm trên mặt đất như đã chết, anh ta nhìn thấy và làm nổ tung các phiên bản Zamas bằng một kỹ thuật mới gọi là Gamma Burst Flash. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không quay trở lại vì Zamas đã có thể hồi phục.

Lịch sử

Trong Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, sau khi cả Goku và Vegeta đều có thể chuyển hóa sức mạnh của Chúa vào cơ thể của họ, việc huấn luyện với Whis đã giúp họ biến đổi thành trạng thái này. Goku đã sử dụng Super Saiyan Blue nhưng không thể đánh bại Golden Friza cho đến khi anh ta mất thể lực, nhưng bị sorbet bắn bằng cách sử dụng nhẫn xấu laze khi anh ta mất kiểm soát và bị thương nặng.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Vegeta chiến đấu sau Friza, chứng tỏ bản thân

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Cũng có thể sử dụng cấp độ Super Saiyan Blue và phục hồi nó về hình dạng bình thường.(Super Saiyan Blue) Tuy nhiên, Frieza đã phá hủy vùng đất trước khi Vegeta kịp tung đòn kết liễu. Whis đã quay lại 3 phút để giúp Goku tiêu diệt Frieza trước khi anh ta có thể hủy diệt Trái đất một lần nữa.

Xuất hiện trong trò chơi điện tử

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Ngoài

  • Akira Toriyama đặt tên là “Super Saiyan God Super Saiyan” trong kế hoạch nhân vật về Goku và Vegeta
  • Đây là cấp độ đầu tiên được gọi bằng 2 tên khác nhau thường xuyên. Trò chơi điện tử, đồ chơi và sách hướng dẫn gọi nó là Super Saiyan God Super Saiyan. Trong khi Toyotaro đã thể hiện một cái tên ngắn hơn trong manga của mình là Super Saiyan Blue, Goku và Vegeta giờ gọi cấp độ này là Super Saiyan Blue trong anime.
READ  Tiểu sử Đức Phúc - Chàng ca sĩ trẻ lột xác ngoạn mục từ Giọng Hát Việt 2015 | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud