Tả Một Cây Bàng Ở Sân Trường Của Em Yêu Thích | Phunulamchutuonglai

Chủ đề: Am Tả cây bàng trong sân trường Từ em thích, từ đó nêu cảm nghĩ của em về cây bàng, về sân trường của em.

Đề bài: Tả cây mà em yêu thích ở trường

Mở bài văn tả cây bàng ở sân trường em

Tất nhiên, mỗi học sinh đầu cấp đều có những kỉ niệm về mái trường, về thầy cô và bạn bè, với em kỉ niệm ấy gắn liền với cây bàng sân trường.

Thân bài tả cây bàng ở sân trường em.

Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh cây bàng này. Từ xa nhìn lại, cây như một chiếc ô xanh lạ mắt.

Rễ cây vươn lên mặt đất như những con rồng uốn lượn. Nhưng ngon nhất vẫn là lá bàng. Những ngày cuối đông, lá bàng chuyển từ màu xanh già sang màu vàng rồi chuyển sang màu đỏ lộng lẫy, không còn một chiếc lá nào.

Bây giờ cây bàng nổi bật với những chiếc lá màu đỏ đồng giữa bầu trời mùa đông lạnh giá, sưởi ấm cho chúng ta. Chỉ một cơn gió nhẹ rơi trên lá.

Lúc đó những chiếc lá trông giống như những chiếc máy bay, bất ngờ rơi xuống, từ trên cao bị gió thổi bay, chúng thức giấc, quay vài vòng., Và cuối cùng đáp xuống trái đất.

Những chiếc máy bay đất liền được trồng chồng lên nhau như một tấm thảm lộng lẫy, làm nên những cành bàng. Rồi đến sắc xuân, những chồi non ngày nào tràn trề trên cành khô.

READ  Trường Giang bị "dìm hàng" chiều cao khi đứng cạnh Thuận Nguyễn | Phunulamchutuonglai

Những chồi non ấy có một màu xanh kỳ lạ, xanh đẹp đến nỗi người đi vội cũng phải dừng lại một chút để nhìn lá. Và dường như trong mỗi chồi non là một điều gì đó rất mạnh mẽ, một sức sống mãnh liệt, căng tràn nhựa sống.

Tả cây bàng ở sân trường em

Tả cây bàng ở sân trường em

Vào mùa hè, lá khỏe hơn hầu hết, lá to và dày hơn, xanh mát. Ánh sáng xuyên qua giờ chỉ còn là màu ngọc bích.

Chính vì vậy chúng em thích ngồi dưới tán lá bàng, đọc truyện, đánh dây, lắc đĩa …

Mùa thu đã đến, những bông bàng đang hé nở như những ngôi sao nhỏ rồi dần trở thành những quả bàng vàng ươm, thơm ngọt, bùi bùi, bùi bùi như lạc.

Cuối bài tả cây bàng ở sân trường em

Thời gian trôi qua cũng đã năm năm rồi, em đã rời xa mái trường tiểu học Katlin thân yêu rồi, em sẽ phải xa bạn bè, xa cây bàng mà có lẽ suốt cuộc đời này em sẽ không bao giờ. sẽ không bao giờ quên và tôi sẽ mãi khắc ghi trong tim hình ảnh cây bàng, với bạn bè những kỉ niệm của người xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud