Tại Sao Xe Máy Bị Hụt Ga. Nguyên Nhân Do Đâu, Giải Pháp Khắc Phục | Phunulamchutuonglai

Xe máy bị hụt ga, chết máy chắc hẳn đã khiến nhiều tài xế đau đầu, bức xúc. Đặc biệt là những chị em không rành về xe cộ, máy móc. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 lý do Xe máy không có xăng Và những giải pháp giúp bạn sớm thoát khỏi tình trạng này.

Hệ thống phun xăng điện tử bị hư

Hệ thống phun xăng điện tử có 3 phần chính: phần cảm biến, phần điều khiển và phần vận hành. Đặc biệt, nguyên nhân xe máy bị thiếu xăng thường xuất phát từ 2 chi tiết chính trong bộ phận vận hành là kim phun và bơm xăng.

Đây là 2 bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhiên liệu. Vì vậy nếu bạn sử dụng xăng “bẩn”, kém chất lượng, lọc nhiên liệu quá bẩn sẽ gây ra hiện tượng tắc kim phun, tắc lọc nhiên liệu, cháy bơm nhiên liệu.

Kim phun bị tắc khiến xe máy bị hụt ga.
  • Khi kim phun bị tắc, tốc độ tối đa và khả năng tăng tốc bị giảm đi rất nhiều. Xe bị mất ga đầu tiên, ì ạch, nhất là khi chở nặng. Trường hợp này bạn nên mang xe đến trung tâm sửa chữa để súc rửa kim phun cho sạch sẽ.
  • Khi lọc nhiên liệu bị tắc, bơm xăng bị cháy, lượng xăng không đủ cung cấp cho buồng đốt và động cơ khiến xe khó khởi động. Xe đang đi bị mất ga, dễ tăng tốc đột ngột. Giải pháp là nên thay lọc nhiên liệu định kỳ, hạn chế lái xe khi kim xăng nằm dưới vạch đỏ. Nên đổ xăng tại các cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng nhiên liệu.

2. Sặc xăng khiến xe máy hao xăng

Kẹt xăng dẫn đến hệ quả là buồng đốt không đủ nhiên liệu để hoạt động, động cơ xe yếu. Gây ra tình trạng xe máy hay bị hụt ga, nhất là khi tăng tốc.

Do-xang-ti-kak-ki-xang-ui-tin
Đổ xăng tại các cây xăng uy tín

Hai nguyên nhân chính của tình trạng này là:

  • Nắp xăng bị hư, thông gió không chính xác, áp suất trong bình xăng yếu, không thể đẩy xăng xuống bộ chế hòa khí để cung cấp nhiên liệu cho buồng đốt. Trong trường hợp này, bạn nên thay nắp bình xăng mới.
  • Bị nghẹt ống dẫn nhiên liệu hoặc xăng kém chất lượng, có lẫn nước, tạp chất có hại. Việc cần làm là tháo đường ống dẫn nhiên liệu, cọ rửa hết những cặn bẩn khổng lồ trong bình xăng trước khi đổ xăng mới.

3. Hỏng bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí có chức năng cung cấp nhiên liệu vào buồng đốt theo một tỷ lệ nhất định. Nếu bộ chế hòa khí bẩn, hai ốc xăng và gió sai sẽ khiến xe quá nóng, máy yếu, xe bị hao xăng, chết máy.

ve-sinh-bo-che-hoa-khi-thuong-xuyen
Làm sạch bộ chế hòa khí thường xuyên

Cách giải quyết là chỉnh lại hai ốc xăng và ga, vệ sinh bộ chế hòa khí thường xuyên. Giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho động cơ.

4. Bugi bẩn

Bugi là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ sinh ra tia lửa điện để đốt cháy xăng và đẩy piston cho xe lăn bánh. Sau một thời gian dài sử dụng hoặc do nhiên liệu không tinh khiết nên bugi thường bị bám nhiều muội đen. Bugi đóng muội làm giảm khả năng đánh lửa. Nhiên liệu trong buồng đốt không cháy hết dẫn đến tình trạng xe máy bị hụt xăng, khó nổ; Xe hết ga, nổ máy, nhả khói đen, “ăn” nhiều xăng …

Car-can-by-hat-ga-do-plug-in
Bugi bẩn là nguyên nhân khiến xe bị thiếu ga.

Cách xử lý: Trong trường hợp này, cách xử lý khá đơn giản. Bạn có thể tự vệ sinh bugi tại nhà hoặc mang ra tiệm sửa xe để vệ sinh và thay mới.

5. Lọc gió bẩn

Lọc gió có tác dụng lọc không khí bên ngoài thành không khí sạch, không có bụi bẩn trước khi vào buồng đốt trong. Nếu lọc gió bị bẩn lâu ngày sẽ gây ra các tạp chất trong không khí tuần hoàn; Nếu không đốt hết nhiên liệu sẽ bị giảm công suất và yếu máy. Hệ quả tất yếu là xe tăng ga đột ngột, ga không ngọt, xe dừng lại, rất dễ tăng tốc đột ngột, xe hụt ga, chết máy.

ve-sinh-loc-gio-xe-may-dinh-ki
Vệ sinh bộ lọc gió định kỳ

Cách sửa chữa xe bị ì máy do nguyên nhân này là kiểm tra và vệ sinh lọc gió thường xuyên. (2 tháng 1 lần) Thay thế định kỳ sau khoảng 10.000 km.

Xem thêm:

Trên đây là 5 nguyên nhân thường gặp và giải pháp khắc phục tình trạng ô tô bị thiếu xăng. Tuy nhiên, để đảm bảo xe luôn vận hành ổn định, trơn tru và hiệu quả, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tại các trung tâm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web này để biết thêm thông tin về các vấn đề thường gặp và cách bảo dưỡng xe máy: ruaxetudong.org Xin vui lòng.

READ  Giá vệ sinh buồng đốt xe máy Honda có cao không? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud