Tháng 7 cô hồn mua quần áo được không? | Phunulamchutuonglai

Tháng ma có nên mua quần áo hay không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng của ma quỷ, người phàm dễ gặp nhiều xui xẻo, kém may mắn. Vì vậy, mọi người luôn mách nhau những điều kiêng kỵ cần tránh để không bị tà khí quấy phá, mang họa vào thân. Tháng ma có nên mua quần áo hay không?

Như chúng ta đã biết, tháng ma có nguồn gốc từ Đạo giáo của Trung Quốc với quan niệm rằng từ ngày 2/7 âm lịch, vua địa ngục sẽ bắt đầu mở cổng cửa quỷ để ngạ quỷ trở lại dương gian và Trở lại trần gian, đêm 14/7 âm lịch sẽ đóng cửa.

Thang-7-am-co-kieng-mua-quan-ao-khong 6

Lúc này, người dương cần cúng cháo, cơm … để ngạ quỷ không làm hại, quấy rầy cuộc sống. Và theo tín ngưỡng dân gian được lưu truyền từ bao đời nay, người Việt thường làm lễ cúng cô hồn vào một trong các ngày từ mùng 2 đến ngày rằm tháng bảy, tùy theo điều kiện của từng gia đình và phong tục địa phương. Với mục đích để ma quỷ không nhìn chằm chằm và cầu may mắn cho gia đình mình.

Ngoài ra, vì được coi là tháng xấu nên có rất nhiều điều cần tránh trong tháng này, từ những việc nhỏ như chém Chúa, soi gương vào ban đêm … đến những việc lớn như mua nhà, mua xe, … được cẩn thận Vậy tháng 7 âm lịch bạn nên mua quần áo gì?

Thang-7-am-co-kieng-mua-q

Theo quan niệm tâm linh, tháng ma có nhiều hồn ma lang thang, sống ở trần gian nên nếu mua quần áo mới, tà ma sẽ mượn quần áo chưa ai mặc để có thể về ngự.

Nếu bạn mua quần áo mới, bạn có một tâm hồn tiêu cực. Khi bị ma đói trú ngụ, người đeo rất dễ bị ốm đau, suy nhược tốt, mang tâm trạng quay về nhà và mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ. Đặc biệt nếu mua quần áo vào những giờ âm khí mạnh dễ dẫn đến những điều xui xẻo nặng nề hơn. Ngoài ra, nếu chẳng may mua quần áo về nhà treo trong phòng ngủ, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bất an hoặc có cảm giác lạnh sống lưng, tâm trạng xáo trộn, trêu chọc, cản trở.

Thang-7-am-co-kieng-mua-q

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, tháng ma không nhất thiết bạn nên dừng việc mua sắm quần áo. Kiêng mua sắm quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản, để dành cho những việc lớn bất ngờ trong tương lai.

Tháng ma có nên mua quần áo sơ sinh?

Khi mang thai, các bà mẹ rất háo hức, vui vẻ, hạnh phúc. Các bà mẹ luôn mong muốn mua sắm quần áo sơ sinh cho bé khi biết giới tính. Nhưng người xưa nhận ra rằng không được mua quần áo sơ sinh sớm và đặc biệt là không được mua trong Tháng Thánh. Điều này sẽ khiến tâm trạng ngạ quỷ chạy theo và nương náu trong những đứa trẻ sơ sinh. Sau khi sinh, trẻ mặc quần áo này sẽ quấy khóc nhiều, biếng ăn, chậm lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và khó bắt đầu.

Thang-7-am-co-kieng-mua-q

Còn đối với những mẹ bầu mua đồ sơ sinh sớm không đúng tháng, tâm thường sẽ bị ma quỷ quấy nhiễu, gây sinh non, sảy thai, thậm chí là sẩy thai. Vì vậy, mẹ bầu không nên mua quần áo sơ sinh tháng 7 nhé. Tuy nhiên, điều này không được khoa học kiểm chứng và công nhận. Kiêng hay không kiêng chỉ là vấn đề tâm lý của mỗi người.

Như vậy qua bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nàng có nên mua quần áo bầu hay không rồi nhé. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và lựa chọn đúng đắn về việc mua sắm trong tháng này. Hãy suy nghĩ và hành động một cách đúng đắn và phù hợp nhất, đừng biến mình thành người mê tín.

Xem thêm: Tháng 7 tâm không nên làm gì?

READ  TOP 8 Áo Croptop Nữ thời trang + Áo Croptop trễ vai dịu dàng | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud