Tiểu Lý phi đao đứng áp chót bảng! | Phunulamchutuonglai

Thời xa xưa, vũ khí giấu mặt cũng là một trong những vũ khí thường được người cổ đại sử dụng để tự vệ hoặc tấn công bất ngờ đối thủ. Trong thế giới võ thuật Trung Hoa cổ đại, có rất nhiều cao thủ đã luyện nhiều môn võ công sử dụng bí kíp.

Mặc dù vũ khí cổ đại rất đa dạng, nhưng trong số đó, “khét tiếng” nhất về độ nguy hiểm phải kể đến 9 loại được liệt kê trong danh sách dưới đây.

Hạng 9: Cảm ứng Phi Hoàng

“Phi Hoàng Tạch” là cụm từ thường dùng để chỉ những hòn đá cuội. Nhưng về vũ khí, tên này thường được dùng cho các loại đá có đặc tính đặc biệt nặng.

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 1.

Trong tay các cao thủ võ lâm, chỉ cần một hòn đá nặng cũng có thể trở thành công cụ giết địch. (Hình ảnh minh họa).

Loại binh khí bí mật này được nhiều võ sư sử dụng và thường xuất hiện trong nhiều bộ phim cổ trang.

Khi phóng binh khí, người sử dụng sẽ dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa nắm đá, đứng vững, hít thở sâu rồi dồn lực vào ngón tay và ném ra ngoài. Trong khi ném Phi Hoàng Tách, người sử dụng đồng thời thở ra và thu khí về Dantian.

Sử dụng Phi Hoàng Tách thường được chia làm 2 cách là “tay dương” và “tay âm”. Với mục tiêu ở khoảng cách gần, người sử dụng sẽ sử dụng “bàn tay âm” để bí mật tấn công đối thủ, nếu mục tiêu ở xa thì sử dụng “bàn tay âm dương”.

Vị trí thứ 8: dao bay

Nếu là fan của những anh hùng võ lâm trong các tiểu thuyết kiếm hiệp, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với cái tên đình đám “Tiêu Ly Bay Dao”. Nhưng trên thực tế, vũ khí của anh hùng chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng những loại vũ khí “khét tiếng” nhất Trung Quốc.

Dao bay còn được gọi là “Liễu diệp đạo”. Loại dao này có lưỡi cực kỳ sắc bén, mỏng như tờ giấy, dài như lưỡi dao liễu (chiều dài khoảng 25 cm). Cán kiếm có một dây màu xanh hoặc hồng dài khoảng 6 cm.

Khi loại vũ khí bí mật được phát hành, thân của lưỡi kiếm phải bằng phẳng. Có hai cách sử dụng dao bay: bay thẳng và bay tròn.

Với cách bay thẳng, người sử dụng sẽ cầm cần nâng của lưỡi để phóng, từ lúc phóng đến khi trúng mục tiêu, lưỡi sẽ quay một góc 90 độ. Để sử dụng “Lưu Diệp Đạo” trên đường, người dùng có thể di chuyển cánh tay hoặc di chuyển cổ tay.

READ  10 tiểu thuyết làm nên tên tuổi của Ông hoàng lãng mạn Marc Levy | Phunulamchutuonglai

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 2.

Dù đã thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh nhưng dao bay vẫn không phải là vũ khí bí mật lợi hại nhất thời cổ đại. (Hình minh họa).

Với cách bay vòng, đầu lưỡi kiếm khi phóng ra sẽ bay nửa vòng hoặc vòng vài vòng trước khi cắm vào mục tiêu.

Có nhiều cách cầm dao không dùng dao, nhưng phổ biến nhất vẫn là cầm tự nhiên, dùng ngón cái, ngón trỏ hoặc cả bàn tay. Cách cầm Liễu Điệp Dao có thể thay đổi tùy theo hình dạng của lưỡi dao hoặc thói quen của người sử dụng.

Mặc dù đứng gần cuối danh sách nhưng để có thể sử dụng dao bay làm vũ khí, đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng thành thạo và biết cách tính toán tốc độ và đường bay của dao một cách nhanh chóng và chính xác. .

Vị trí thứ 7: phi tiêu

Đây là một loại vũ khí đặc biệt phổ biến trên chiến trường thời xưa và còn được gọi là Thoát Thủ Tiêu.

Dù chiến đấu trên lưng ngựa hay chiến đấu trên bộ thì tác dụng của phi tiêu cũng không thua kém cung tên với khả năng tiêu diệt kẻ địch trong vài trăm bước và sát thương tương đối lớn.

Các phi tiêu thường được làm bằng đồng, chiều dài tiêu chuẩn là 12 cm và trọng lượng dao động từ 300 đến 350 g. Vũ khí bí mật này được chia làm ba loại: Y Tiêu thắt một chiếc tua xanh đỏ dài 7 cm ở đuôi, Quan Tán Tiêu không tua và Độc Tiêu có độc.

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 3.

Một số hình dạng của các mẫu phi tiêu cổ đại. (Ảnh: Nguồn Internet).

Vị trí thứ 6: xà sắt

Đúng như tên gọi, gương sắt là một loại chướng ngại vật được làm bằng sắt, có hình dáng giống như những chiếc gai và thường được sử dụng trong quân đội ngày xưa.

Họ thường bí mật dựng rào sắt trên trận địa để không cho địch manh động. Có cọc sắt bên trong cũng tạo lỗ để dây luồn qua, thuận tiện cho việc lắp đặt và thu hồi.

Theo các nguồn tư liệu lịch sử, cột sắt đã được sử dụng từ thời Chiến quốc. Sau các triều đại Tần – Hán, loại vũ khí bí mật này đã trở thành công cụ phòng thủ phổ biến trong quân đội.

READ  Tik Toker Tiểu Màn Thầu | Phunulamchutuonglai

Vào thời nhà Tống, cột sắt không ngừng được cải tiến và sáng tạo thêm nhiều loại như “Tiết Lăng Giác” đặt dưới nước, “Địa Sáp” gắn trên gỗ …

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 4.

Gai sắt là vũ khí bí mật thường được sử dụng để chiếm ưu thế trước kẻ thù trên chiến trường xưa.

Vị trí thứ 5: Mũi tên bóng tối

Các mũi tên tối thường được giấu trong tay áo. Loại vũ khí giấu mặt này được đặt trong một ống đồng, có gắn lò xo, chỉ cần ấn vào là có lực phát ra.

Ống đồng có mũi tên đen thường dài 6 inch. Mũi tên dài khoảng 4 cm và 6 cm (tính theo đơn vị Trung Quốc cổ đại).

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 5.

Hình dạng của mũi tên bóng. (Ảnh: Nguồn Internet).

Vị trí thứ 4: chủ

Tương truyền, Dagger xuất hiện từ triều đại Yao và Shan. Đây là một thanh kiếm ngắn, rất thoải mái khi mang theo và là một vũ khí cận chiến đáng gờm.

Vũ khí này có hai dạng, một tay và chuyển đổi kép. Vì đây là đoản kiếm nên ngoài việc dùng trong cận chiến, người xưa còn có thể sử dụng chúng như một loại vũ khí ẩn mình để bay về phía đối thủ.

Chủ nhân rất dễ ẩn thân. Vì vậy, chúng được xếp vào loại vũ khí yêu thích của sát thủ.

Đây cũng là vũ khí được sử dụng trong vụ án chấn động lịch sử Trung Quốc mang tên “Vua Hạ Hán là Tần Vương”.

Lúc đó, Qina Ha đã sử dụng con dao găm ngắn để giấu trong người, sau đó bôi thêm chất độc lên lưỡi. Vì kế hoạch đâm Tần Vương không khác, Kinh Kha liền lợi dụng dao găm linh hoạt phóng tới Doanh Chính.

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 6.

Thủy binh là vũ khí được Kinh Kha dùng để ám sát vua nước Kim. (Hình ảnh minh họa).

Hạng 3: Kim Tiên Tiêu

Kim tiền tiêu hao được đánh bóng, hoàn thiện. Loại vũ khí ẩn này rất dễ chế tạo, thậm chí có thể mang theo với số lượng lớn.

Đặc điểm nổi bật của Kim Tiền Tiêu là dễ dàng tấn công vào những vị trí “hiểm” trên cơ thể người như mắt, cổ … chỉ có bí kíp là dễ kiếm nhưng khó sử dụng, và phạm vi tấn công cũng Tương đối hạn chế, ngoài ra còn tốn kém tiền bạc.

READ  Kịch bản chương trình tổng kết năm học 2021 | Phunulamchutuonglai

Để thành thạo Kim Tiên Tiêu, người dùng phải luyện tập liên tục trong 3 năm. Hơn nữa, vũ khí bí mật đó hầu như chỉ được tìm thấy ở một số khu vực của những người giàu có thời bấy giờ.

Tuy luyện tập vất vả nhưng sức công kích và tính thực dụng của Kim Tiên Tiêu đều rất cao. Chuyên gia thậm chí có thể ném chiếc khảm tiền vào gốc cây ở khoảng cách hơn 30m.

Do đó, vũ khí ẩn này được xếp hạng tương đối cao. Mặc dù tầm bắn có thể không bằng dao bay nhưng tính thực dụng của nó vượt xa bất kỳ vũ khí ẩn nào khác.

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 7.

Ít ai biết rằng những đồng tiền cổ cũng có thể trở thành vũ khí hữu ích cho các chủ nhân. (Hình minh họa).

Hạng 2: Qiankun Khuyen

Qiankun Khuyen có hình dạng như một chiếc nhẫn, đường kính khoảng 8 kuns, nắm tay hình tròn, trên cùng là hình bán nguyệt rộng khoảng ¼, ba phần còn lại là hình tròn.

Mỗi quyển nặng khoảng 1-1,5 pound, không bao giờ nặng quá 2 pound hoặc nhẹ hơn 1 pound. Khối lượng của Qiankun Khuyen sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của tay người tập.

Chỉ ra 9 loại ẩn khí từng gây ám ảnh giới võ lâm: Dao bay Tiểu Lý đứng cuối danh sách!  - Ảnh 8.

Theo nhiều giai thoại, Hách Hoành Huyền từng là vũ khí do Tom Thái tử Na Tra mang theo. (Hình ảnh minh họa).

Vị trí thứ nhất: trích xuất máu

Đây là vũ khí bí mật nổi tiếng được các cận vệ của Hoàng đế Ung Tần dùng để “lấy đầu thiên hạ”.

Tuy rằng không thể “lấy đầu đi vạn dặm” ​​như kiếm bay trong truyền thuyết, nhưng đổ máu quả thực có thể “lấy đầu” ở một khoảng cách tương đối.

Khi đã xác định được mục tiêu, người sử dụng sẽ ném máu chết đối thủ, để nó phủ lên đầu mục tiêu, tóm lấy đầu trong nháy mắt và nhanh chóng rút lui.

Cũng vì đây là một loại vũ khí bí mật đặc biệt được sử dụng bởi vệ sĩ của các hoàng đế triều Thanh nên hình dáng và cách sử dụng của Huyết Kế Tử vẫn là một bí mật cho đến nay.

Tuy nhiên, việc vũ khí bí ẩn này có thể lấy đi đầu người trong nháy mắt cũng đủ để chúng gieo rắc nỗi kinh hoàng vào thời cổ đại.

* Theo Qulishi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud