Tiểu sử Trịnh Văn Quyết là ai, giàu cỡ nào? Đời tư chủ tịch FLC | Phunulamchutuonglai

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin liên quan đến việc ông Trina van Quiet có mâu thuẫn với chính quyền về vấn đề pháp lý.

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - ảnh thu nhỏ

Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways. Trin van Quiet đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ, nhưng với tài năng và sự bền bỉ của mình, anh đã đạt đến đỉnh cao của sự thành công khi từ hai bàn tay trắng. Ông là người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2017 với tổng tài sản khoảng 58.851 tỷ đồng. Song Trịnh Văn Quyết cũng là doanh nhân vướng vào nhiều cổ phiếu gây tranh cãi.

Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways.
Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways.

2. Tiểu sử Trịnh Văn Quyết

2.1. Trịnh Văn Quát tên thật là gì?

Trịnh Văn Quyết là tên thật.

2.2. Ông Trin van Quiet sinh năm bao nhiêu tuổi?

Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 1 năm 1975 (47 tuổi).

2.3. Trịnh Văn Quát quê ở đâu?

Trịnh Văn Quyết quê ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

2.4. Trịnh Văn Quắn học trường gì?

Trịnh Văn Quyết tốt nghiệp Cử nhân Luật và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Hành chính Quốc gia.

2.5. Nghề nghiệp của ông Trin van Quiet là gì?

Nghề nghiệp của ông Quiet là một doanh nhân kinh doanh bất động sản, du lịch và hàng không. Hiện ông giữ các chức vụ sau:

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC)
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways
 • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH Bất động sản SGInvest
 • Tổng Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC

Sự nghiệp của Mr.

3.1. Từ luật sư đến tỷ phú bất động sản và hàng không

Trịnh Văn Quyết sinh ra trong một gia đình công chức nghèo ở mảnh đất Vĩnh Phúc xưa. Vừa đi học, Trịnh Văn Quyết vừa khởi nghiệp bằng việc mở một trong những văn phòng gia sư trước đây ở Hà Nội. Ở tuổi 24, Trịnh Văn Quyết đã hoàn thành 2 chương trình học tại Đại học Luật Hà Nội và Học viện Hành chính Quốc gia.

Ông Quiet từng mở một văn phòng luật tự mãn với số tiền tích cóp được trong những năm sinh viên.
Ông Quiet từng mở một văn phòng luật tự mãn với số tiền tích cóp được trong những năm sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp, ông Quiet đã mở một công ty luật, SMiC, bằng số tiền mà ông tích cóp được trong những năm sinh viên của mình. Sau đó, thành lập Công ty Tư vấn Đầu tư SMiC chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề về sở hữu trí tuệ doanh nghiệp vào năm 2008. Công việc đã giúp anh tích lũy kinh nghiệm tư vấn, từ đó nắm rõ các thủ tục, quy trình thực hiện và cơ hội kinh doanh. Hai năm sau, Trịnh Văn Quyết cho sáp nhập các công ty thành viên để thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group). Đây cũng là bước ngoặt tạo nên thành công lớn của Trịnh Văn Quyết sau này.

Trong hơn một thập kỷ qua, Tập đoàn FLC đã và đang ghi dấu ấn với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc vào Nam như FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Quy Nhơn … chưa hàng loạt những thành công mà Quyết tiếp tục. Chiến lược mở rộng quy mô với nhiều dự án nhà ở, khu đô thị như dự án FLC Hilltop Gia Lai tại Pleiku, dự án FLC Legacy Kontum tại Kon Tum …

Năm 2019, Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên.
Năm 2019, Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Từ năm 2014 đến 2017, ông Lặng ấp ủ dự định chuẩn bị các thủ tục và chính thức nộp hồ sơ lên ​​cơ quan quản lý xin cấp phép thành lập hãng hàng không Bamboo Airways, chuyên phục vụ các đường bay nội địa kết nối với các địa phương có quần thể nghỉ dưỡng FLC cũng như các đường bay quốc tế.

Ngày 16/1/2019, Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên. Có thể nói, Bamboo Airways là hãng hàng không hiếm hoi đã vượt qua khủng hoảng Covid toàn cầu để đạt mức tăng trưởng vào năm 2020 khi khai thác hơn 10% tổng số chuyến bay và lượng khách, liên tục đứng đầu Đứng đầu danh sách các công ty đã phục hồi và vượt quá công suất sau covid. Hãng cũng đang tiếp tục dẫn đầu năm thứ hai liên tiếp về chỉ số đúng giờ, đạt mức tuyệt đối 96% vào năm 2020.

Tháng 4/2020, ông Trịnh Văn Quyết thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và thôi giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị của FLC FAROS. Cách đây vài tháng, ông cũng đã từ chức Tổng giám đốc Bamboo Airways và hiện chỉ giữ vai trò Chủ tịch của Hãng hàng không FLC.

3.2. Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào: Từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Vào năm 2017, Mr. Với thành tích này, Chủ tịch Tập đoàn FLC được xếp vào danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán lúc bấy giờ. Năm 2021, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC tăng trưởng mạnh, góp phần gia tăng đáng kể tài sản của ông Trịnh Văn Quyết trên sàn chứng khoán, cụ thể con số tăng lên 4.800 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán hiện tại, “cha đẻ” của Tập đoàn FLC hiện sở hữu khối tài sản trị giá gần 5.000 tỷ đồng, gồm 3.231 tỷ đồng cổ phiếu FLC, 1.386 tỷ đồng cổ phiếu GAB, 179 tỷ đồng cổ phiếu ROS và 49 tỷ đồng cổ phiếu. Tỷ đồng cổ phiếu ART. Với số cổ phiếu này, ông Trịnh Văn Quyết hiện là người giàu thứ 40 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam
Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Về phía tập đoàn, báo cáo tài chính của FLC cho thấy tập đoàn có khoảng 355 tỷ đồng tiền mặt và tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Về tiền bạc cá nhân, không rõ ông Lặng nắm giữ bao nhiêu tiền, nhưng ông Lặng đã liên tục rót hàng nghìn tỷ đồng vào các đợt tăng vốn từ Bamboo Airways hay FLC.

Cụ thể, đầu năm 2021, Bamboo Airways đã tăng vốn điều lệ từ 7.000 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng. Đợt này, ông Lặng góp gần một nửa vốn, khoảng 1.738 tỷ đồng, còn Tập đoàn FLC góp thêm 550 tỷ đồng. Được biết, hiện số lượng cổ phiếu FLC đăng ký bán lên tới 175 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị đăng ký là 3.850 tỷ đồng và với 74,8 triệu cổ phiếu bán chui, tỷ phú gốc Vĩnh Phúc đã kiếm được lãi. Giá trị giao dịch khoảng 1.650 tỷ WND.

3.3. Loạt bê bối kinh doanh của ông Trin van Quiet

Bị phạt vì vi phạm Luật chứng khoán

Cuối năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với số tiền 65 triệu đồng. Ngoài ra, cùng thời điểm, Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros của tỷ phú này cũng bị phạt về hành vi tương tự với số tiền 130 triệu đồng.

Thất hứa về việc nắm giữ Ross

Vào giữa năm 2019, tại đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết đã cam kết không bán cổ phiếu ROS trong năm nay và cũng có kế hoạch bán trong những năm tiếp theo. Nhưng đến đầu tháng 10, Tập đoàn FLC của tỷ phú đã bán 70 triệu cổ phiếu ROS, giảm tỷ lệ sở hữu tại FLC Faros từ 67,34% xuống 55,01%. Không dừng lại ở đó, cuối năm 2019, ông Lặng tiếp tục đăng ký bán 21 triệu cổ phiếu ROS.

Loạt bê bối kinh doanh của Trịnh Văn Quyết
Loạt bê bối kinh doanh của Trịnh Văn Quyết

Bamboo Airways chậm nộp 205 tỷ đồng

Tháng 3/2020, Bamboo Airways bị cáo buộc vi phạm hợp đồng, chậm thanh toán dịch vụ và nợ 205 tỷ WND. Trước đó, hãng hàng không này được cho là thường xuyên chậm thanh toán trung bình 42 ngày so với thời hạn thanh toán quy định trong hợp đồng đã ký.

Bị phạt khi kinh doanh cổ phiếu “chui”

Đầu năm 2022, ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ kinh doanh chứng khoán 5 tháng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo trước giao dịch. Nhưng mức phạt hành chính được nhiều luật sư cho là quá nhỏ so với khoản lợi mà tỷ phú Vienna Fuck kiếm được.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, ông

Trịnh Văn Quyết vướng pháp luật

Ngày 27/3, mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin liên quan đến việc Trịnh Văn Quyết có mâu thuẫn với cơ quan chức năng về vấn đề pháp lý. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức từ nguồn chính thức nào nói về vụ việc. Tuy nhiên, tin đồn trên đã ảnh hưởng nặng nề đến giá nhóm cổ phiếu liên quan đến chủ tịch trên sàn chứng khoán. Cụ thể, sáng 28/3, các cổ phiếu FLC, ROS, HAI, KLF, AMD, ART đều bị bán mạnh không có người mua và giảm kịch sàn so với phiên giao dịch liền kề.

Trịnh Văn Quyết gần đây vướng tin đồn pháp luật
Trịnh Văn Quyết gần đây vướng tin đồn pháp luật

4. Đời tư của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

4.1. Tiểu sử Lê Thị Ngọc Diệp – Vợ Trịnh Văn Quyết là ai, quê ở đâu?

Vợ của Trịnh Văn Quyết là Lê Thị Ngọc Diệp, sinh năm 1979, hiện đang công tác tại BIDV. Dù là vợ của một trong những người đàn ông giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng thông tin về vợ ông Lặng hoàn toàn bí mật, bà ít xuất hiện trước truyền thông.

4.2. Ông Quiet có bao nhiêu người con?

Gia đình vợ chồng ông Lặng hiện có 3 người con trai là Trịnh Lệ Nam, Trịnh Lê Huy và Trịnh Lê Minh. Không chỉ được đầu tư cho việc học, ngay từ nhỏ, ba cậu con trai của Trina van Quiet đã được bố mẹ rèn luyện tính kỷ luật, đối nhân xử thế, chăm chỉ, ăn nói …

5. Một số hình ảnh về Mr. Quiet

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - Ảnh 7

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - Ảnh 8

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi cổ phiếu - Ảnh 9

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - Ảnh 10

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - Ảnh 11

Trịnh Văn Quyết là ai? Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, tỷ phú USD vướng hàng loạt tranh cãi về cổ phiếu - Ảnh 12

Video nổi bật của Trịnh Văn Quyết

READ  Tiểu sử Diễn viên Quang Sơn - Diễn viên Quang Sơn là ai? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud