Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ | Phunulamchutuonglai

Tổng hợp cách tính ngày sinh con trai, con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất.

I. Cách tính năm sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ.

Đầu tiên bạn sẽ tính năm sinh là con trai hay con gái.

Trong phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch kết hợp của hai vợ chồng. Nếu tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ với số 40 cho đến khi số lấy được nhỏ hơn 40 thì giữ (trường hợp tổng tuổi vợ chồng nhỏ hơn 40 thì không cần trừ với 40 nữa).

Tiếp tục trừ với 9, và lại trừ với 8, và lại trừ với 9, … Lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9.

Với kết quả thu được, bạn sẽ tính được mình sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là chẵn: nếu bạn mang thai trong năm và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu bạn mang thai năm ngoái và sinh cùng năm, bạn sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là một con số lạ: nếu bạn mang thai năm và sinh năm thì bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu bạn mang thai vào năm ngoái và sinh trong năm, bạn sẽ sinh con trai.

* Ví dụ:

Tuổi âm lịch của chồng là 35, tuổi âm của vợ là 29: Tổng số tuổi của vợ chồng là: 35 + 29 = 64. 64 lớn hơn 40 nên ta lấy 64 trừ đi 40: 64 – 40 = 24. Tiếp tục trừ 9:24 – 9 = 15
Trừ đi 8:15 – 8 = 7

READ  Tuổi Thìn Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc Năm 2022 | Phunulamchutuonglai

Chúng tôi nhận được một con số vui vì vậy nếu bạn mang thai và sinh con trong năm, bạn sẽ có một bé gái. Và nếu bạn mang thai từ năm ngoái và sinh con năm nay thì sẽ sinh con trai, đây là một con số lạ nên nếu bạn sinh con năm nay sẽ là con gái. Nếu sinh con ngoài năm sẽ sinh con trai.

Khi bạn đã xác định được năm sinh của con trai và con gái, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con.

II. Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ, tháng sinh.

Bài hát được dựa trên một câu ca dao như sau:

Xác định trước 49 từ cộng tháng sinh để chơi trừ tuổi mẹ cộng 19 chia đôi tính tuổi trăng tròn chính xác
Ngay cả con trai và con gái đều đúng mười mấy.

Bài ca dao trên là cách tính tháng sinh để xác định giới tính cho bé.

Theo phương pháp này, nếu chúng ta gọi tháng âm lịch của năm sinh là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là “Y”, chúng ta có công thức sau:
(49 + X – Y + 19) / 2. Công thức đơn giản ta được: (68 + X – Y) / 2

Thay tháng sinh âm lịch bằng ‘X’, tuổi mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là chẵn, bạn sẽ có một bé trai. Ngược lại, nếu số lẻ, bạn sẽ sinh con gái.

* Ví dụ:

Giả sử mẹ 27 tuổi sinh vào tháng 8 âm lịch.
Áp dụng công thức trên, ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ nên bạn sẽ có một bé gái.

Sau khi nhận được tháng sinh con, chúng ta sẽ kết hợp với bảng lịch vạn niên dưới đây để xác định tháng thụ thai để tính sinh con trai hay con gái.

III. Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi mẹ, tháng thụ thai.

Dưới đây là bảng lịch vĩnh cửu của một sris cổ đại Trung Quốc, sử dụng tuổi âm lịch của người mẹ và tháng thụ thai để quyết định sinh con trai hay con gái.

READ  Hyomin (T-ara) xác nhận hẹn hò với siêu sao bóng đá kém tuổi | Phunulamchutuonglai

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Canh theo chiều dọc và chiều ngang tương ứng, nếu ô nào có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” sẽ sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng sinh là tháng 3, sau bảng này chúng ta sẽ nhận được ô có dấu “+” là bạn sẽ sinh bé trai.

Từ kết quả của Phương pháp 2, bạn lấy tháng sinh thích hợp trừ đi 9 tháng, so sánh với Bảng 3 ở trên để xác định tháng thụ thai thích hợp. Chi tiết mình sẽ tổng hợp và đưa ra ví dụ ở phần bên dưới.

Tổng hợp cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ.

Kết hợp cả ba phương pháp, chúng ta sẽ có số điểm sau:

Xác định năm sinh để chọn thời điểm mang thai phù hợp. 2. Xác định tháng sinh con
Xác định tháng thực hiện

Để dễ hiểu hơn, mình sẽ làm ví dụ sau:

Giả sử tuổi vợ chồng theo âm lịch lần lượt là 27, 29 và năm nay là 2017, vợ chồng anh muốn sinh con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh cho phù hợp, áp dụng cách 1: + ta lấy tổng số tuổi vợ chồng là: 27 + 29 = 56 + trừ đi 40: 56 – 40 = 16.
+ Trừ đi 9:16 – 9 = 7

Là số lẻ nên nếu người phụ nữ có thai và sinh con trong năm sẽ là bé gái. Nếu bạn muốn sinh con trai thì vợ bạn phải có thai trong năm nay và sinh con vào năm sau (2018).
Thử kiểm tra lại: năm 2018 tuổi của 2 vợ chồng là 28 và 30 -> 28 + 30 = 58 -> 58 – 40 = 18 -> 18 – 9 = 9 -> 9 – 8 = 1 là số lẻ => Mang thai năm 2017 và sinh năm 2018 sẽ sinh con trai, theo phương pháp 1.

READ  Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 trong năm 2022: Nam vận thế cực tốt, nữ đề phòng thị phi | Phunulamchutuonglai

– Sau khi xác định được năm để lấy thai là năm 2017. Tiếp theo, chúng ta dùng phép tính sinh 2 trai 1 gái để tính tháng sinh con:

+ Áp dụng công thức (68 + X – Y) / 2 với X là tháng âm lịch sinh con và Y là tuổi sinh con âm lịch. Trên đây chúng tôi đã xác định mẹ sinh con năm 2018 sinh con trai tức là mẹ 28 tuổi.

Thay tuổi mẹ vào công thức trên ta được: (68 + X – 28) / 2 = (40 + X) / 2

+ Muốn sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, ứng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh con là Một tháng chẵn trong năm. 2018.

+ Lần lượt lấy các tháng chẵn trên trừ đi 9 tháng để tính tháng thực hiện cho phù hợp nhưng phải đảm bảo các điều kiện của phương pháp 1: thụ thai năm 2017 và sinh con năm 2018. Ta được các tháng thực hiện như sau. Đáp án của năm 2017 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên gộp ngày biểu diễn vào khoảng trước ngày 20 hoặc sau ngày 20, vì sau ngày 20, sau ngày 9 tháng và ngày 10. ngày sẽ trôi qua. Từ khi sinh ra. Cách chính xác nhất là bạn quyết định cả ngày bạn muốn sinh và sau đó trừ đi 20 tuần của ngày đó.

– Sau đó, áp dụng cách 3, tra bảng tuổi 27 của mẹ và thành tích các tháng 5, 7, 9, 11 để chọn tháng sẽ cho kết quả là dấu “+” nghĩa là sinh con trai.

Trên đây là cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên tất cả các phương pháp đều là kinh nghiệm dân gian được người xưa truyền lại nên độ chính xác không thể tuyệt đối nhưng rất đáng thử phải không các bạn. Con cái là món quà của tạo hóa ban tặng, con trai và con gái đều có quyền nhận được những lợi ích trước mắt, vì vậy đừng quá đặt nặng giới tính của con, hãy suy nghĩ tích cực, dành thời gian để yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Con lớn lên đã là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của cha mẹ. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud