Top 10 bài văn mẫu, nêu cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò | Phunulamchutuonglai

Tiêu đề: Dù bực bội hay căng thẳng, cô giáo cũng không thể hiện

Đặc điểm nổi bật: chỉ có giáo viên mới biết, hiểu hết học sinh của mình, họ biết điểm mạnh, điểm yếu của từng người và giúp học sinh hiểu ngay bản thân mình cần phát huy những gì. , Họ cần thay đổi điều đó.

Khi tôi còn bé, bố mẹ luôn bên cạnh, uốn nắn, dạy dỗ tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Khi chúng ta đi học, cha mẹ chúng ta tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng ta đi học, vậy ở trường, ai là người dạy chúng ta kiến ​​thức trong học tập cả về lối sống? Không ai khác chính là các thầy cô giáo – những người chèo lái con thuyền đưa các em học sinh đến với tương lai. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe rằng: thầy cô như những người cha người mẹ thứ hai của chúng ta. Quả không sai, ngay từ khi còn bỡ ngỡ cắp sách đến trường, chưa quen bạn, quen thầy, chưa biết làm gì, làm sao để có ý thức khi đến trường, thầy cô là những người đầu tiên nâng đỡ chúng ta, dạy chúng tôi dần dần.

Mỗi câu kinh đầu tiên cô giáo đều nắm tay tôi để uốn nắn, mỗi cử chỉ đầu tiên cô đều nhìn tôi và sửa cho tôi. Khi chúng ta còn nhỏ, suy nghĩ còn non nớt, thầy cô không giận vì những việc làm sai trái của chúng ta dù có thừa đến đâu, nhưng vì đó là lần đầu tiên nên thầy cô sẵn sàng lắng nghe, giải thích và chấp nhận lời xin lỗi của từng học sinh. Không phải ai cũng có thể kiên nhẫn và tốt với tôi như vậy. Những người luôn nhiệt tình khi đến lớp, luôn quan tâm và dạy dỗ từng học sinh như chính con đẻ của mình, thậm chí có những giáo viên còn về nhà động viên học sinh đi học, rồi thức trắng đêm đến lớp và chuẩn bị những bản án cho Thế. sau bài học, họ chỉ lặng lẽ như vậy, không khoe khoang, không bận tâm.

READ  Văn khấn rút chân nhang bàn thờ Thần Tài 2022 chuẩn nhất | Phunulamchutuonglai

Những người thầy này không chỉ dạy chúng tôi viết, dạy chúng tôi đọc, dạy chúng tôi học mà còn dạy chúng tôi cách sống – những điều chúng tôi cần khi ra ngoài xã hội nhưng không được ai dạy chính thức. Thầy cô dạy chúng tôi cách cư xử, cách tôn trọng, cách giao tiếp phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, để chúng tôi hiểu mình là ai, trong trường hợp nào thì nên làm gì. Khi chúng ta lớn lên, những điều này sẽ góp một phần quan trọng vào sự phát triển nhân cách của chúng ta. Để rồi khi lớn lên, chúng ta sẽ hiểu rằng những thứ không có trong sách vở mới là thứ quyết định cuộc sống của chúng ta sau này. Chỉ có giáo viên mới biết, hiểu hết học sinh của mình, họ mới biết được điểm mạnh, điểm yếu của từng người và ngay lập tức, giúp học sinh hiểu rõ bản thân mình, điều gì cần phát huy, điều gì cần thay đổi. Ở nhà, cha mẹ cho chúng ta ăn, cho chúng ta ngủ, cung cấp cho chúng ta những điều kiện sống tốt nhất để chúng ta phát triển, thì khi chúng ta đi học, chúng ta cũng là những người thầy của chúng ta.

Dù bức xúc, dù áp lực nhưng thầy không thể hiện ra bên ngoài, vẫn giữ nụ cười, giọng nói nhẹ nhàng ấm áp trong lớp, như một cách tạo không khí thoải mái nhất, tạo không khí thoải mái. Đối với sinh viên học tập sức khỏe. Có những điều chúng ta khó nói với bố mẹ, hay kể cả những điều về bạn bè, trường lớp và thầy cô luôn sẵn lòng lắng nghe chúng ta. Chúng em sẽ cảm thấy thầy cô thực sự là người cha, người mẹ thứ hai của mình, có thể bày tỏ những tâm tư, tình cảm của mình để được giúp đỡ mà không phải e ngại điều gì.

READ  Review Khúc Biến Tấu Ánh Trăng: Ngọt sâu răng với chuyện tình nàng biên tập và chàng nhà văn | Phunulamchutuonglai

Chúng ta hãy đối xử với giáo viên của chúng ta như cách họ đối xử với chúng ta. Mỗi học sinh phải biết mình là ai, mình phải làm gì, phải kính trọng và biết ơn thầy cô như thế nào. Đừng chỉ nói, hãy đáp lại bằng những việc làm, theo hiệu quả của mình với thầy cô và chắc chắn chúng ta sẽ nhận được nhiều điều quý giá hơn những kiến ​​thức đơn thuần trong sách vở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud