Top 10 bài văn tả bạn thân lớp 5 đạt điểm cao nhất | Phunulamchutuonglai

– Đề bài: Tả người bạn thân nhất của em là một cậu bé

– Tính năng nổi bật: Luôn nghĩ về những trò chơi thú vị. Trong các buổi biểu diễn ca nhạc, các bạn thường bắt chước âm thanh và hành động của các loài động vật khiến khán giả luôn thích thú. Nghịch ngợm là vậy nhưng khi chơi thể thao lại chững chạc và nghiêm túc như người lớn.

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng có một người bạn thân để chia sẻ và tin tưởng. Và tôi có một người bạn như vậy.

Hannah Tu bằng tuổi tôi, gia đình thân nhau nên chúng tôi thân nhau từ hồi mẫu giáo. Tư cấp phát hóm hỉnh hài hước rất dễ chịu. Tóc nhuộm màu cà phê, cắt gọn gàng. Bạn nói rằng màu tóc đặc biệt đó là do di truyền từ mẹ bạn. Dù là con trai, thường xuyên dầm mưa dãi nắng với lũ bạn trong xóm nhưng nước da của Tú vẫn trắng hồng, cộng với khuôn mặt bầu bĩnh, trông cậu nhóc rất đáng yêu. Đôi mắt to tròn đen láy như hai viên bi luôn mở to, ánh lên vẻ thông minh, nhanh nhẹn. Với đôi lông mày rậm và chiếc mũi cao thẳng, ngoài lúc cười, trông bạn rất nghiêm túc. Miệng cười tạo hình trái tim lộ ra hai hàm răng trắng bóng. Đặc biệt Hách Tử còn có hai cái gấm. Mẹ tôi thường khen tôi: “Con có hết nét đẹp của người con gái”. Tuy nhiên, nhìn Tú vẫn giống một cậu bé nghịch ngợm nhưng đa tài. Tú rất hiếu động, không bao giờ ngơi tay, chân. Giờ ra chơi, nơi ồn ào nhất chính là chỗ Tú. Bạn thân của tôi có trí nhớ rất tốt và rất thích đọc, vì vậy bạn ấy thường kể cho chúng tôi nghe những gì bạn ấy đọc. Nhờ tài kể chuyện với cách pha trò nghịch ngợm khiến cả bọn phá lên cười sảng khoái. Tú luôn nghĩ ra những trò chơi thú vị. Trong các buổi biểu diễn ca nhạc, bạn thường bắt chước âm thanh và hành động của các loài động vật khiến khán giả luôn thích thú. Nghịch ngợm là vậy nhưng khi chơi thể thao lại chững chạc và nghiêm túc như người lớn. Khánh Tú chơi cầu lông rất giỏi và thường xuyên được trường chọn đi thi đấu các giải quan trọng của tỉnh, thành phố. Ở lớp, Tú cũng là một học sinh giỏi. Bạn học giỏi các môn tự nhiên nên thường học chung với các bạn khác. Rồi qua các kỳ thi, điểm số của mọi người dần được cải thiện và cuối học kỳ I vừa qua, lớp tôi đạt danh hiệu “lớp xuất sắc”. Cả hai chơi với nhau từ khi còn học mẫu giáo nên cả hai hiểu rõ sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Tôi và Tú gắn bó với nhau như hình với bóng, tuy tính cách trái ngược nhau nhưng điều đó khiến chúng tôi khắc phục được điểm yếu và dễ dàng chia sẻ mọi tâm tư, tình cảm. Thường xuyên đến nhà tôi chơi, giúp tôi học và tập làm thơ, sáng tác nhạc. Tôi có một cây đàn guitar cho anh trai tôi trong ngày sinh nhật của anh ấy. Chiều nào chúng tôi cũng ra ngoài hiên ngồi hát. Những khoảnh khắc đó, dù cả hai không nói một lời nào nhưng vẫn để lại trong lòng chúng tôi rất nhiều cảm xúc khó quên.

READ  "Sức mạnh mềm" xây dựng đất nước phồn vinh | Phunulamchutuonglai

Hannah Quá, bạn thân mến của tôi. Em rất yêu quý và khâm phục em vì em không chỉ là một người con ngoan mà còn là một học sinh ngoan, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud