Top 10 bài văn tả cây phượng hay nhất | Phunulamchutuonglai

Bầu trời đầu hè trong xanh, một màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Một cơn gió nhẹ thoảng qua, cây phượng vĩ nơi góc sân trường rung rinh đánh thức chồi non. Phương cùng các bạn học sinh đón mùa hè tươi đẹp đã về. Và đây có lẽ là loại cây yêu thích của tôi.

Chỉ một hôm, cây phượng đã trụi cành. Cây trông vô hồn. Tôi nhất thời không để ý, hôm nay nhìn cây phượng, tôi thực sự bị sốc. Con chim dang rộng như một chiếc ô khổng lồ, đậu trên một góc sân trường. Cây phượng vĩ đã bắt đầu lên đèn! Trong giây phút này tôi nhớ: mùa hè đã đến!

Những ngày đầu hè, hoa phượng lác đác như những cánh bướm. Sau đó, nhiều bông hoa lung linh, lung linh thành từng chùm rồi rực rỡ trên cành. Vô số nụ là vô số hoa đỏ. Nhìn những bó cành, tôi nhớ đến câu chuyện của bà: Xưa kia, khi trái đất còn lạnh, vị hoàng đế đã ban những đứa con của mình xuống trái đất, để sưởi ấm cho muôn loài. Nhưng các con của ông đang bị kẻ ác đe dọa nên Ngọc Hoàng đã chọn một cây phượng để treo mặt trời, phượng là nơi các con ông ở.

Ồ! Phương có một quá khứ tuyệt vời. Quá khứ huy hoàng, dũng cảm và đáng yêu biết bao! … Tôi yêu những bông hoa cúc áo vừa hé nở. Yêu những bông hoa đang nở rộ và yêu những cánh hoa rải rác bay ngang. Tôi yêu cái gốc cây chung đã tàn lụi, nơi mà học sinh chúng tôi thích đến theo nhóm bảy hoặc năm người. Có khi ta cắt tên nhau trên chiếc áo nâu giản dị này, có khi lại nhìn lên cây bắt hoa rụng.

READ  Đường sách Nguyễn Văn Bình – Nơi thả hồn tri thức tại Sài Gòn (2022) | Phunulamchutuonglai

Và sự mong đợi cũng đến. Lác đác hoa rơi trên sân trường, hoa bất mãn rơi xuống đất, không chút do dự, vài đóa hoa rung rinh rung rinh theo làn gió sáng. Một số bông hoa vẫn còn đọng lại khi xa cành. Có lẽ loài hoa cũng giống như chúng ta trong khoảnh khắc chia ly, khoảnh khắc xa trường, xa lớp vì một năm học đã kết thúc. Mỗi người khi ấy đều có một màu hoa trong tâm hồn.

Cứ như vậy, hoa phượng thả cánh hoa son xuống cỏ, lúc nào cũng xa rời tuổi học trò. Hoa phượng đã rụng, đã rơi … Hoa phượng hé nụ, lay động khi tất cả trở về. Hoa phượng yêu chúng ta nhiều lắm. Tôi cũng yêu Phoenix nhiều. Cây phượng vĩ đã hằn sâu trong kí ức của em, khiến em thêm gắn bó với trường, với lớp.

Cổng trường đóng vào những ngày hè. Ngôi trường vắng lặng, không tiếng trống, không một tiếng vui. Cây phượng cô đơn trong căn phòng vắng lặng. Vui hè đến nao lòng, nhưng tôi không thể nào quên được ngôi trường thân yêu, nơi có cây thông ngày nào … Tôi nhớ từng nhành cây, từng chiếc lá, từng nụ hoa, từng chiếc lá rải rác trong sân trường. Tôi nhớ những buổi chiều xuân ấm áp chúng tôi xúm xít bên nhau dưới gốc cây hàn huyên tâm sự. Tôi muốn tìm lại nơi này trong những ngày nghỉ hè.

READ  Con gái PGS. Văn Như Cương kết hôn lần 2 và câu chuyện 'nửa đời còn lại' khiến bao người xúc động | Phunulamchutuonglai

Ôi cây phượng thật đáng yêu, thật giản dị mà rực rỡ đến thế, cây phượng đứng đó làm cảnh vui biết bao. Bạn Phương đã trang trí cho khung cảnh của trường thêm đẹp. Với tôi, phượng là loài hoa đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud