Top 10 cuốn sách hay về marketing mà dân marketer nên đọc | Phunulamchutuonglai

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, thì hãy thường xuyên đọc những Sách hay về marketing Việc bổ sung kiến ​​thức chuyên môn và khả năng sáng tạo trong công việc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngay bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay nhất về tiếp thị dành cho các nhà tiếp thị Điều đó bạn không nên bỏ lỡ!

Trở nên khác biệt hoặc chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua. Thông qua cuốn sách này, chúng ta sẽ tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự khác biệt hóa trong kinh doanh ngày nay.

Ngoài ra, còn có hai tác giả Jack Trot và Steve Rivkin, những người đã phổ biến khái niệm “khác biệt hóa” và được sử dụng rộng rãi ngày nay trong lĩnh vực kinh doanh.

Cuốn sách gồm 3 chương khác nhau và trong đó nhóm tác giả đưa ra 18 ví dụ thực tế về lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều Marketer hiện nay, giúp họ có thêm động lực và hướng đi đúng đắn trong quá trình hoạt động kinh doanh. Vì vậy, đây là một cuốn sách hay về marketing mà bạn nhất định nên đọc ngay.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

2. Tất cả các nhà tiếp thị đều nói dối – Đặt Godin

So với nhiều Sách hay về marketingSau đó, đây là Một cuốn sách tiếp thị Tuy định dạng khá đơn giản, không cần tít hay quá phô trương nhưng đây là một cuốn sách rất đáng đọc.

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, những bí quyết giúp chúng ta tiếp thị theo cách kể chuyện có nội dung. Tác giả nhận thấy rằng, để tiếp thị thành công một sản phẩm, chúng ta không cần liệt kê những đặc điểm thu hút người dùng, và chúng ta cũng không nên viết ra những chi tiết mang tính chất lừa dối hay khoe khoang về sản phẩm với khách hàng của mình. Thay vào đó, hãy tạo ra phương pháp tiếp thị của riêng bạn dựa trên việc kể nội dung và câu chuyện một cách nghệ thuật để xây dựng lòng tin của khách hàng.

READ  Review sách Sống như ngày mai sẽ chết | Phunulamchutuonglai

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

3. Hãy để lời nói trở thành sức mạnh – Nobuyuki Takahashi

Sách hay về marketing Đây được viết bởi một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, mỗi phút, mỗi giây có hàng trăm, hàng nghìn bài báo, thông tin ra đời để phục vụ nhu cầu của bạn đọc.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công quan trọng trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn làm marketing.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra những quy tắc và bí quyết rất quan trọng cho cách truyền tải ý tưởng trong các bài viết phù hợp, cốt lõi, giúp doanh nghiệp làm nổi bật slogan của mình.

Tác giả cũng đưa ra những ví dụ thực tế tại Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới trong việc tạo ra những thương hiệu và khẩu hiệu thành công gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Qua cuốn sách hay về marketing này, bạn đọc sẽ thấy rõ được vai trò quan trọng của ngôn từ trong lĩnh vực marketing ngày nay.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

4. Bò Tím – Thiết Thần

Đây là một Sách hay về marketing của tác giả Seth Godin, Phân tích cảnh hàng trăm con chim sẻ gặm cỏ trên cánh đồng tuyệt đẹp hiện ra ngay gần đường quốc lộ. Lúc đầu mình dễ bị lôi cuốn vào cảnh này, nhưng rất nhanh sau đó chúng ta dần chán ngán chán ngán chán ngán chán ngán chán ngán chán ngán ngán ngẩm chán ngán ngán ngẩm chán ngán quá lâu cái phím và khóc. Lúc này, sự xuất hiện của một chú bò màu tím giữa một đàn bò giống nhau sẽ tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho khung cảnh này.

Điều này cũng giống hệt như trong lĩnh vực marketing, chúng ta, đặc biệt là những người làm marketing cũng cần tạo cho mình một chiến lược marketing để tạo nên sự độc đáo và thú vị trước đầy rẫy những nội dung marketing na ná và na ná nhau.

READ  Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook | Phunulamchutuonglai

Sách hay về marketing của tác giả Seth Godin

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

5. Linh hồn của quảng cáo – Nobuyuki Takahashi

Hơn Một cuốn sách hay khác về marketing của Nobuyuki Takahashi, Tác giả đã chỉ ra những giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại ngày nay hướng tới, những giá trị này sau này sẽ ảnh hưởng đến quyết định và hành động của chúng ta.

Cuốn sách đã giúp người đọc có cách tiếp cận rõ ràng hơn trong việc sáng tạo những ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Với nhiều ví dụ, minh chứng thực tế cho ý tưởng này và vai trò quan trọng của nó trong lĩnh vực marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp qua cuốn sách hay về marketing này.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

6. Hiệu ứng Viral – Jonah Burger

Trong mỗi chúng ta ngày nay, ít nhiều đều đã bị ảnh hưởng bởi tác động lây lan. Điều này cho thấy sức mạnh của các hình thức viral từ online đến đời thực, vậy chủ đề, ý tưởng và sản phẩm nào phù hợp với viral hơn? Chúng ta dễ nói về những loại truyện nào? Chúng ta nên làm gì để sản phẩm và ý tưởng của mình được biết đến nhiều hơn thông qua tính lan truyền?

Tất cả những điều này sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách hay về marketing này của tác giả Jonah Berger.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

7. Khiêu vũ với cây bút – Joseph Sugarman

Với “Dancing with the Pen”, chuyên gia quảng cáo người Mỹ Joseph Sugarman cung cấp cho độc giả những thủ thuật cơ bản, hướng dẫn và những lời khuyên hữu ích, thiết thực về cách tạo ra một mẫu quảng cáo hấp dẫn, lôi cuốn nhất để dễ dàng thu hút khách hàng mà không cần đắn đo, chỉ cần bỏ tiền ra chọn là được Và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cuốn sách hay về bán hàng này còn chứa đựng nhiều thủ thuật, công cụ, bí quyết hữu ích giúp các doanh nghiệp, nhà tiếp thị viết bài bán hàng hiệu quả, kết quả cao như chính quảng cáo của Sugarman thành công như ngày hôm nay.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

8. Quảng cáo kiểu Ogilvy – David Ogilvy

Đây là cuốn sách Sách hay về marketing Rất thích hợp cho những bạn đã có kinh nghiệm nhưng còn cần nhiều Sáng tạo trong lĩnh vực tiếp thị Của tôi. Với những góc nhìn thẳng thắn và chân thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ những nguyên tắc của quảng cáo, cách điều hành một doanh nghiệp tiếp thị hiệu quả, cũng như những mẹo và chiến thuật thu hút khách hàng.

READ  Danh sách các hãng taxi Ninh Thuận giá rẻ, uy tín nhất TP Phan Rang | Phunulamchutuonglai

Đây có lẽ là lý do tại sao không có Tiếp thị kinh doanh Mọi người đều rất quan tâm và tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này. Có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, những người làm marketing và mọi độc giả nên đọc và không nên bỏ sót một trang nào.

Quảng cáo kiểu Ogilvy - David Ogilvy

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

9. Lời thú nhận của một Bậc thầy quảng cáo – David Ogilvy

Sau một thời gian nghiên cứu, khám phá và trải nghiệm bản thân, tác giả David Mackenzie Ogilvy huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo đã đúc kết kinh nghiệm và viết nên cuốn sách hay về marketing này.

Ý kiến ​​của tác giả về lĩnh vực quảng cáo rất gần gũi và giản dị. Theo ý kiến ​​riêng của anh, quảng cáo mà không bán được sản phẩm nào thì không phải là quảng cáo quảng cáo, không có giá trị gì cả. Ogilvy tin rằng quảng cáo đầy màu sắc, mơ hồ, sử dụng các thuật ngữ không quen thuộc, là một cách quảng cáo không thực tế đối với người tiêu dùng.

Hơn nữa, đối với tác giả, việc đoạt các giải thưởng sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo là một điều rất đáng xấu hổ.

Với những ý kiến ​​rất cởi mở của mình, tác giả đã giúp bạn đọc và tìm hiểu cuốn sách hay về marketing này qua nhiều thế hệ trong lĩnh vực quảng cáo.

Mua tại Tiki Bay tại Shopee Bay Fahasa

10. Bí mật tiếp thị trong thị trường công nghệ cao – Geoffrey A. Moore

Trong cuốn sách hay về marketing này, tác giả Geoffrey A. Moore chia sẻ với độc giả những cách hiệu quả nhất để vượt qua rào cản giữa hai thị trường khác nhau trong quá trình gia nhập thị trường.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên giúp các nhà quản lý tìm ra con đường ngắn nhất để vượt qua những rào cản này. Geoffrey cũng tổng hợp những điểm chung làm nên thành công của các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay mà tác giả đã tham khảo.

Như vậy, thông qua cuốn sách hay về marketing này, bạn đọc sẽ có thể tự tìm cho mình những hướng đi phù hợp để vượt qua những rào cản và “vực thẳm” để tạo nên thành công cho chính doanh nghiệp của mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Ở đây chúng tôi vừa tổng hợp lại cho bạn 10 cuốn sách hay nhất về tiếp thị dành cho các nhà tiếp thị. Mong Sách hay về marketing Điều này sẽ thực sự hữu ích và hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn nói chung và những người làm marketing nói riêng.

Chúc may mắn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud