Top 10 phần mềm điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình PC 2020 | Phunulamchutuonglai

Ngoài cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính theo cách thủ công, bạn cũng có thể sử dụng Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình PC Để đạt được mục tiêu của bạn

Độ sáng màn hình rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Do đó, nếu màn hình máy tính của bạn không có đủ các chức năng điều chỉnh màu sắc và độ sáng phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của bạn. Ngoài ra, nếu độ sáng quá cao, điều này có thể gây ra áp lực khi bạn nhìn lâu vào màn hình. Do đó, hãy điều chỉnh độ sáng của màn hình PC ở mức sáng phù hợp để không gây hại cho mắt.

Nếu bạn không có hoặc không thể tìm thấy bất kỳ phần mềm nào giúp thay đổi độ sáng và độ tương phản của máy tính. Sau đây sẽ là Top 10 phần mềm miễn phí có thể giúp bạn tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản, gamma hoặc màu sắc của màn hình PC hoặc laptop.

ClickMonitorDDC

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình laptop 1

ClickMonitorDDC có lẽ là tiện ích tốt nhất hiện có và giúp điều chỉnh cài đặt độ sáng ngay trên màn hình của bạn. Theo mặc định, phần mềm sẽ hiển thị các thanh trượt để bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và âm lượng của màn hình. Nó được hiển thị trong các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Nếu bạn đã lưu hồ sơ, bạn có thể chọn từ menu bên dưới để lựa chọn.

Ngoài việc sử dụng các thanh trượt, các con số ở bên cạnh cũng sẽ giúp bạn tùy chỉnh độ sáng … Ngoài ra còn có một số tùy chọn để tắt toàn bộ màn hình, xoay màn hình hoặc khôi phục cài đặt của màn hình như mới.

Thanh trượt độ sáng Win10

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop2

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đơn giản để điều chỉnh độ sáng của màn hình PC và không cần thêm các tính năng bổ sung thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, không giống như tên của phần mềm, bạn cũng có thể sử dụng nó trên cả Windows 7 (yêu cầu cài đặt .NET Framework 4 trở lên) và Windows 8.1.

Phần mềm sau khi bật lên sẽ hiển thị trên thanh hệ thống, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào nó sẽ hiện ra cửa sổ tăng giảm độ sáng.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách tăng giảm độ sáng màn hình máy tính Windows 7

Bảng điều khiển Gamma

Phần mềm điều chỉnh độ sáng của màn hình laptop 3.

Gamma Panel là một phần mềm cho phép bạn tăng giảm độ sáng màn hình máy tính đã có từ lâu và nó vẫn hoạt động với Windows 10. Đây có thể là một phần mềm tốt cho những ai muốn tăng độ sáng của màn hình máy tính. Máy tính. Giảm một chút độ sáng của màn hình. Ngoài độ sáng, bạn cũng có thể sử dụng Gamma Panel để điều chỉnh độ tương phản, chỉ số gamma cùng một lúc hoặc thay đổi riêng lẻ.

Ngoài ra, bạn có thể lưu tùy chỉnh màu sắc của mình và lưu vào hồ sơ, bật tính năng này bằng cách nhấn phím tắt được cài đặt ngay bên cạnh.

Tuôn ra

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình laptop 4.

Trong Windows 10 có một tính năng gọi là night light (chế độ ban đêm) giúp bạn bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính trong môi trường thiếu sáng. F.lux là một phần mềm có tính năng tương tự nhưng có nhiều tính năng hơn, bao gồm thay đổi màu sắc và độ sáng của màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày và điều kiện ánh sáng trong khu vực của bạn. Bạn có thể thêm khu vực của mình vào lần đầu tiên bạn mở phần mềm, tên thành phố, mã zip hoặc tọa độ của khu vực đó (nếu bạn biết).

Screenbright

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính laptop 5

ScreenBright là một công cụ miễn phí và nhỏ gọn để thay đổi độ sáng, độ phân giải, độ chói, nhiệt độ màu của màn hình. Điểm trừ là phần mềm chỉ hoạt động với các màn hình tương thích DDC / CI hoặc USB để sử dụng nên các màn hình laptop có thể không sử dụng được ScreenBright. Việc sử dụng tương đối đơn giản vì bạn chỉ cần kéo các thanh trượt cho đến khi phù hợp với mình nhất rồi nhấn Lưu.

Kẹo dẻo

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay 6.

Gammy là một phần mềm cực kỳ thú vị vì nó tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo những gì được mở trên màn hình của bạn. Nó có thể làm điều này bằng cách phân tích nhiều hình ảnh cùng một lúc trong một giây. Mở cửa sổ phần mềm với độ sáng quá cao và Gammy sẽ tự động giảm độ sáng cho bạn

Thang máy tính để bàn

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình 7. Màn hình máy tính laptop

Desktop Lighter sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình PC bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh hệ thống và kéo thanh trượt lên cao hoặc xuống thấp, hoặc bằng cách nhấn các nút mũi tên trên bàn phím. Vấn đề lớn nhất với phần mềm này là nó đi kèm với giao diện giống như trên Windows XP. Tổ hợp phím để tăng giảm độ sáng là Ctrl + < אָדער קטרל + >.

Trình tiết kiệm mắt

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay 8.

Eye Saver có một vài tính năng thú vị bên cạnh việc tăng độ sáng và thay đổi nhiệt độ màu. Đây là tab Breaks sẽ giúp bạn cài đặt thời gian để phần mềm tự động nhắc chúng ta không nhìn vào màn hình lâu. Ngoài ra còn có một tính năng giúp bạn chọn cấu hình độ sáng chỉ hoạt động trên phần mềm đã chọn.

Trình quản lý màn hình miễn phí

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình 9. Màn hình máy tính xách tay

Mặc dù Free Monitor Manager thực sự là miễn phí để sử dụng, nhưng một số tính năng tốt như phím nóng, chuyển đổi cấu hình và thay đổi tự động khi mở một số phần mềm cụ thể là tốn kém để sử dụng. Nhiều tính năng hữu ích trong phiên bản miễn phí, như hỗ trợ nhiều màn hình cùng lúc. Sau khi cài đặt xong, bạn bấm vào biểu tượng phần mềm trên thanh hệ thống để mở giao diện chính. Nếu bạn chuyển đến biểu tượng quay lại màu xanh lục, nó sẽ giúp bạn khôi phục tất cả cài đặt dưới dạng Trình quản lý màn hình miễn phí mới được cài đặt.

RedShift GUI

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình 10. Màn hình máy tính laptop

RedShift GUI cũng có tính năng tương tự như f.lux và Windows Night Light cho phép tự động thay đổi độ sáng và màu màn hình. Nó sẽ làm mềm màu của màn hình để mắt bạn có thể nhìn vào ban đêm hoặc đêm khuya.

Khi mở phần mềm, hãy nhập vị trí của bạn theo địa chỉ IP, thành phố / thị trấn hoặc nhập tọa độ (nếu bạn biết). Khi mặt trời mọc hoặc lặn trong khu vực của bạn, độ sáng của màn hình sẽ tự động thay đổi để phù hợp với khung thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

READ  Thử tí cho đỡ bực | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud