Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất kết thúc SE | Phunulamchutuonglai

Top 10 truyện ngôn tình trung quốc hay nhất
Top 10 truyện ngôn tình trung quốc hay nhất

1. Yêu anh hơn cả tử thần – Tào Đình

Xếp vị trí thứ nhất trong top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mà lại có kết thúc SE phải kể đến tác phẩm này. Đây là  sản phẩm đặc sắc được nhào nặn từ tài năng tưởng tượng của nhà văn Tào Đình. Câu chuyện tình buồn thảm thời hiện đại nhưng vẫn đan xen những yếu tố xuyên không, huyễn hoặc.

Nội dung tác phẩm xoay quanh chuyện tình đau thương giữa chàng trai người phàm Mạc Ngôn Hy và tiên nữ Mễ Bối. Vốn là tiên trên trời. Nhưng do một lần ham chơi, Mễ Bối trong hình hài chú chim đã ngã xuống trần gian và được cậu bé Ngôn Hy cứu chữa và chăm sóc. Để đền ơn Ngôn Hy, Mễ Bối đã giúp cậu bé sẽ có cuộc sống sung sướng ở kiếp sau. Thế nhưng khi về trời, Mễ Bối bị Ngọc Hoàng phạt. Cô bị đày xuống trần gian 20 ngày (tính theo thời gian thiên đình bằng với 20 năm ở dương thế) nhưng trở thành một người câm.

Yêu anh hơn cả tử thần
Yêu anh hơn cả tử thần – Tào Đình

Trong năm thứ 19 bị đầy ải, Mễ Bối được gia đình Mạc Ngôn Hy kiếp này nhận nuôi. Cô trở thành em gái của Ngôn Hy, người ân nhân kiếp trước. Trong thời gian chung sống, cả hai bỗng nảy sinh tình cảm với nhau. Những tưởng rằng họ sẽ có một tình yêu lãng mạn, đẹp đẽ. Nhưng ngờ đâu Ngôn Hy lại vô tình bị nhiễm HIV trong một tình huống hy hữu. Do anh đi hiến máu tình nguyện. Trớ trêu thay cho số phận! Mặc dù tình yêu đã chớm nở, nhưng cuối cùng tiên nữ Mễ Bối đã chấp nhận hy sinh thân mình để cứu Ngôn Hy. Độc giả đọc truyện sẽ không thể nào quên vào thời khắc hai người phải phân li và trao nhau nụ hôn cuối. Đặc biệt sẽ không thể không khắc cốt ghi tâm câu nói của Mễ Bối: “Cả em và tử thần đều muốn có anh, nhưng em có lợi thế hơn ông ta vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc”.

Một kết thúc buồn nhưng đáng để độc giả bỏ thời gian quý báu để theo dõi đến cùng!

2. Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

“Gấm rách” là đứa con tinh thần của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Tác phẩm kể về tình tay ba giữa nhân vật Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn. Đầu tiên, độc sẽ thấy được bức tranh cuộc đời đầy bi đát của nữ chính Phó Thánh Hâm. Sinh ra trong gia đình tài phiệt. Thế nhưng khi mới 18 đôi mươi, cô bắt đầu trải qua bao cay đắng. Gia đình trên đà phá sản, cha chết vì tự vẫn, cô phải sống với mẹ và em kế. Đứng trước sự sống và cái chết, thay vì tìm tới bạn trai thanh mai trúc mã để giúp đỡ, Thánh Hâm tìm đến Dịch Chí Duy. Hắn là một tên cáo già, với rất nhiều mưu mô xảo quyệt nhưng cũng hết lòng yêu cô.

Gấm rách
Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhưng đáng tiếc thay, em gái cùng cha khác mẹ của cô cũng đem lòng yêu Chí Duy. Thánh Hâm vì thế lại sống trong sự ghen tị và đố kỵ. Rất nhiều người muốn đẩy cô vào chỗ chết. Thế nhưng cô đã được Chí Duy che chở. Cô đã kiên cường vượt qua tất cả và có được đứa con với Chí Duy. Những tưởng rằng, cuộc đời cô đã sang trang. Mọi nợ nần ân oán đã trả hết. Nhưng không, những gì trải qua với cô hóa ra chỉ là một cái bẫy đáng sợ. Cái bẫy ấy không phải kẻ xa lạ gây cho cô mà chính những người thân, bên cạnh cô giăng lưới khiến cô mắc kẹt. Con của cô bị người ta hãm hại. Đau thương đến tột cùng, Thánh Hâm đã không còn cách nào là là lựa chọn cái chết. Cô cho rằng đây là cách duy nhất để trả thù Chí Duy. Người mang tới cho cô tình yêu nhưng cũng cướp đi của cô tất cả.

Câu chuyện kết thúc bằng cái chết của nữ chính. Vì thù hận mà quên sinh! Thật đáng tiếc nhưng cũng đáng để suy ngẫm.

3. Một đêm, một ngày, một năm, cả đời – Phù Tô Lục

Đứng vị trí thứ 3 trong top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất có kết SE đó là tiểu thuyết “Một đêm, một ngày, một năm, cả đời”. Nếu là người dễ xúc động, các bạn hãy cân nhắc trước khi đọc. Nêu không cũng hãy để sẵn ít giấy ăn bên cạnh để lau nước mắt nhé!

Không ít câu truyện ngôn tình thời nay xây dựng hình tượng những người con gái mạnh mẽ. Họ luôn dám thể hiện tình yêu của mình với các chàng trai mà họ muốn chiếm hữu. Hà Du Cẩn cũng vậy. Cô yêu Cao Phi nên không ngần ngại nói với anh nhiều lần “Em yêu anh! Yêu anh! Yêu anh” . Tuy nhiên, anh lại lạnh lùng vô cảm, bỏ ngoài tai. Du Cẩn yêu Cao Phi sâu sắc đến nỗi, cô bỏ qua phong thái đài các của một tiểu thư để học cách làm vợ hiền. Thế nhưng, Cao Phi vẫn không hề bận tâm. Bởi anh tự ti về mình. Vì anh tàn phế, vì anh phải bỏ người yêu cũ để cưới Cẩn. Từng đó lí do, khiến khoảng cách giữa cô và anh xa lại càng xa.

Một đêm, một ngày, một năm, cả đời
Một đêm, một ngày, một năm, cả đời – Phù Tô Lục

Nhưng đó có phải là sự thật? Cao Phi có thật chỉ có sự hận thù với Cẩn Du? Không, theo dõi tác phẩm, độc giả sẽ thấy Phi cũng yêu Du theo một cách riêng. Những năm tháng cuối đời, Phi đã luôn quan tâm chăm sóc cho vợ. Khi cô ra đi, anh không thể gào thét mà khóc. Anh nuốt nước mắt vào trong, tự gặm nhấm nỗi đau mà không thể giải bày cùng ai. Sau khi cô ra đi, anh đã kết hôn cùng người yêu cũ. Thế nhưng trong đầu anh lại chỉ toàn hình ảnh của Cẩn Du. Để rồi lại li hôn.

Với giọng văn nhẹ nhàng, “Một đêm, một ngày, một năm, một một đời” dù không nhiều biến cố xung đột, nhưng vẫn khiến trái tim độc giả thổn thức.

4. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Đây là tác phẩm nổi tiếng với câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của hai anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình.

Thiên Tình từ nhỏ đã lớn lên trong tình yêu thương của anh trai Hàn Vũ. Khi đến tuổi thiếu nữ, cô nảy sinh tình cảm với anh. Nhưng điều đó không được chấp nhận, vì trái với luân thường đạo lý. Nhưng khi cô 15 tuổi, cả hai phát hiện ra không phải là anh em ruột. Không kiềm chế được tình cảm, Hàn Vũ cũng bày tỏ với Thiên Tình. Nhưng đúng lúc đó, người bố xuất hiện mang theo tin sét đánh, họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Thất tịch không mưa
Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Vì thế, kiếp này họ không thể ở bên nhau. Họ chọn đến cái chết để kết thúc mối tình nơi trần thế. Và hẹn nhau ở thiên đường, kiếp sau để nối lại tình yêu ấy. Thật đau đớn, khi yêu nhau mà không đến được với nhau.

Kết thúc bị thảm nhưng nhiều độc giả cho rằng điều đó lại là hạnh phúc cho cả hai. Bởi nơi cuối cùng họ cũng đến được với nhau trên thiên đường.

5. Bến xe –Thương Thái Vi

Nhắc đến top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất không thể không nói tới tác phẩm “Bến xe” của nhà văn Thương Thái Vi. Nếu “Thất tịch không mưa” là câu chuyện tình của hai em thì đây lại là chuyện về mối tình giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò tinh nghịch Liễu Địch.

Bến xe
Bến xe –Thương Thái Vi

Với miệng lưỡi thế gian, tình yêu đẹp đẽ này dường như cũng trái với luân thường đạo lí. Họ thấy chương mắt bởi một ông thầy tàn tật lại có được tình yêu của cô nữ sinh trẻ trung thông minh xinh đẹp. Vì thế, họ ra sức chà đạp, giày xéo lên tình cảm chân chính của hai người. Để rồi, vì bảo vệ danh tiết và tương lai tốt đẹp cho người mình yêu, thầy Chương Ngọc đã hy sinh tất cả. Cô học trò Liễu Địch 18 tuổi dù kiên quyết theo đuổi tình yêu trong sáng của mình nhưng cô không thể ngăn cản được số phận bi thương. Thầy Chương Ngọc lựa chọn cách ra đi và để lại vết thương lòng sâu sắc cho người ở lại. Tuy nhiên, Liễu Địch tự biết mình làm gì. Cô sẽ sống tốt và viết tiếp giấc mơ dang dở của anh.

Gấp cuốn sách lại, độc giả day dứt khôn nguôi với câu nói của thầy Chương Ngọc: “Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ có danh dự trong sạch và tương lai tươi đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu chúng ta có kiếp sau, nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em”.

6. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Tôn sùng vẻ đẹp của tình yêu vĩnh cửu, nhà văn Thư Nghi đã cho ra đời tác phẩm có độc đáo mang tên “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh”.

Câu chuyện là xoay quanh chuyện tình đau thương thấu tận tim gan của cặp đôi Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai. Chàng là một đàn anh máu mặt trong giới xã hội đen ở Ukraine. Nàng là một nữ du học sinh tốt bụng, trong sáng. Từ khi còn trẻ, cuộc đời đã bắt chàng phải nhúng tay vào máu me, dơ bẩn. Nhưng rồi định mệnh đã cho chàng gặp nàng. Nàng vô tình đàn và hát lại bản nhạc tình năm xưa giữa chàng và người yêu cũ. Vừa đớn đau vừa rung động, chàng và nàng đã yêu nhau như số mệnh đã an bài.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Ở bên Triệu Mai, Gia Ngô bởi lớp bọc lạnh lùng, trở thành chàng trai ấm áp luôn bảo vệ che chở người yêu. Thế nhưng, Triệu Mai đâu ngờ, lựa chọn ở bên anh cũng là cô chọn sự nguy hiểm. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Gia Ngô cũng không cho phép Triệu Mai rơi lệ và phải chết. Vì thế, anh đã chọn cách hy sinh để cô được an toàn. Gia Ngô tâm niệm: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”. Nhưng liệu Triệu Mai có thể sống vui vẻ được không khi trái tim cũng đã chết theo Gia Ngô.

7. Từng thề ước – Đồng Hoa

Chiếm vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất có kết thúc sầu thảm đó là tác phẩm: “Từng thề ước”.

Đây là tiểu thuyết cổ trang khiến độc giả phải rơi lệ cho tình yêu đầy bi thương của 2 nhân vật A Hành và Xi Vưu.  Cả hai cùng thề non hẹn biển sẽ ở bên nhau trọn đời. Thế nhưng lời hẹn vẫn chỉ là lời nói. Cả hai vẫn còn gánh nặng non sông, thị tộc. Dù yêu nhau vô cùng. Dù Xi Vưu ép buộc dùng trái tim mình để tiếp tục sống thì tình yêu ấy vẫn không thể vượt qua được gánh nặng giang sơn. Cả hia đã vì nhau mà phải hy sinh rất nhiều. Cuối cùng, Xi Vưu chấp nhận buông bỏ mạng sống, để bảo vệ người mình yêu. Chàng thà phản bội lại thề ước bên nhau trong đời năm xưa để bảo vệ nàng chứ không bao giờ cho phép nàng lìa khỏi dương gian.

Từng thề ước
Từng thề ước – Đồng Hoa

Khép lại trang sách, độc giả không khỏi tiếc thương cho một trang nam nhi tuấn kiệt. Dù cho hắn có nhiều lỗi lầm nhưng lỗi lớn nhất vẫn là quá yêu A Hành. Dù chưa một lần làm tròn trách nhiệm người cha nhưng Xi Vưu vẫn mãi là phu thân hoàn hảo của con gái hắn. Hẹn kiếp sau, gia đình A Hành và Xi Vưu có lẽ sẽ hạnh phúc mãi mãi…

8. Khe hở hạnh phúc- Thiên Tầm

Tiểu thuyết “Khe hở hạnh phúc” chỉ gói gọn trong 9 chương. Tuy không kéo dài nhưng truyện gây ấn tượng mạnh ngay từ văn án: “Anh hai, em rất thích làm ký sinh trùng của anh. Anh biết. Anh biết số phận của ký sinh trùng không? Số phận? Lúc vật chủ còn sống, ký sinh trùng mới có thể sống trong thân thể ấy. Nếu vật chủ chết, ký sinh trùng cũng không thể sống thêm một giây nào nữa”.

Khe hở hạnh phúc
Khe hở hạnh phúc- Thiên Tầm

Cái chết được nói đến ngay từ đầu dương như là điềm báo cho một cái kết sầu bi. Và đúng vậy! Chuyện xoay quanh tình yêu của chàng luật sư Lã Mặc An và cô bạn thanh mai trúc mã Trữ Tồn Ngãi. Năm lên bốn, Mặc An đã dụ dỗ Tồn Ngãi bằng kẹo rồi bắt cô bé gọi mình là “anh trai”. Khi hai từ này thốt ra cũng là lúc gắn kết hai tâm hồn ấy với nhau. Mặc dù nữ chính Tồn Ngãi chỉ xuất hiện qua những lá thư cô gửi cho người yêu. Nhưng độc giả vẫn cảm nhận rõ tình yêu ngọt ngào sâu đậm của hai người. Cô say sưa kể cho anh nghe những chuyến đi của mình. Anh hồi hộp, vui vẻ, căng thẳng theo từng nhịp câu chữ của anh. Thế nhưng, số phận cứ trêu ngươi những ai đang trên đường hạnh phúc. Họ đau đớn phát hiện ra, dù không cùng họ nhưng hai người cùng chung huyết thống. Trái tim nát vụn. Yêu nhau đến thấu trời xanh nhưng họ không thể chiến thắng được số mệnh…

9. Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhà văn Tư Tồn nổi tiếng với những tiểu thuyết buồn. “Hẹn đẹp như mơ” là một trong những số đó. Đây là chuyện tình tay ba đầy ngọt ngào và man trá giữa Giai Kỳ, Chính Đông và Hòa Bình.

Nếu như Hòa Bình là mối tình đầu thì Chính Đông là người cuối cùng chiếm giữ trái tim Gia Kỳ. Tuy là một công tử nhà giàu, ăn chơi vô độ nhưng Chính Đông lại hết lòng yêu Giai Kỳ. Trước lúc từ bỏ thế gian, Chính Đông khẳng định: “Anh không cần em phải dũng cảm, anh chỉ muốn em hạnh phúc”. . Đó là di thư nhưng cũng là hứa hẹn bắt cô phải sống tốt. Anh biết cô sẽ đau lòng trước cái chết của mình nên buộc cô phải chấp nhận.

Hẹn đẹp như mơ
Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Một cái kết quá đau buồn, khiến độc giả phải rung rung tiếc thương cho mối tình quá đỗi ngọt ngào.

10. Tình yêu thứ ba – Tự Do Hành Tẩu

“Tình yêu thứ ba” là tiểu thuyết ngôn tình hiện đại lọt top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất . Nó phản ánh một cách chân thực xã hội hiện tại.

Tình yêu thứ ba
Tình yêu thứ ba – Tự Do Hành Tẩu

Nội dung truyện nói về chuyện tình ngang trái của nữ luật sư li hôn chồng Trâu Vũ và một CEO Lâm Khải Chính. Trâu Vũ là người con gái lí tính. Cô quá thấu hiểu sự phản bội và không hề muốn dính dáng thêm chuyện tình cảm. Thế nhưng duyên số đã đẩy cô đến gần Khải Chính. Chàng trai làm giàu từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Họ yêu nhau, nhưng tình yêu của họ không được vượt qua được dư luận, không thể công khai. Bởi phía sau họ còn có tình yêu dành cho chính mình, cho bản thân. Dù đớn đau, nhưng họ không thể đánh đổi tất cả để ở được bên nhau.

Bởi thế, chuyện kết thúc, độc giả mới chợt nhận ra: “Hóa ra yêu nhưng không nhất định có thể mãi mãi ở bên nhau…”

Dù kết thúc đau thương đến như thế nào thì khi đọc top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất kết thúc SE cũng khiến độc giả cạn nước mắt. Mỗi câu truyện là một bức tranh sống động về tình yêu và gửi gắm nhưng thông điệp thâm thúy. Hãy tìm đọc và cảm nhận theo cách riêng bạn nhé!

READ  Cùng là một người nhưng Cao Quý phi trong "Diên Hi công lược" hay Tuệ Quý phi trong "Hậu cung Như Ý truyện" - cách gọi nào mới "chuẩn chỉ"? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud