Top 15 bài văn tả cây hoa được nhiều người đọc nhất | Phunulamchutuonglai

Tên bài: Cây ngọc lan tây mà ông tôi trồng

Đặc điểm nhận dạng: Lá cọ to bằng lòng bàn tay, có đường gân nổi rõ. Những cụm lá non xanh mướt, trông rất mát mắt! Chú chim diếc nối những chiếc tổ xinh xắn khéo léo trong những tán lá.

Trong góc vườn của tôi là cây ngọc lan tây do ông tôi trồng cách đây hơn bốn mươi năm. Để kỷ niệm ngày sinh của đứa con gái yêu, người ông đã trồng cây hoa đó. Từ đó đến nay, cây ylang-ylang đã gắn bó thân thiết với mấy thế hệ trong gia đình tôi.

Cây ngọc lan tây thuộc loại cây mộc, có gốc to, rễ chính ăn sâu xuống đất, các rễ phụ mọc ngoằn ngoèo xung quanh để giữ cho cây thêm vững chắc. Ngọn cây cao, tán rộng, lấn át các cây khác trong vườn. Lá ngọc lan tây có kích thước bằng bàn tay, với các đường gân nổi rõ. Những cụm lá non xanh mướt, trông rất mát mắt! Chú chim diếc nối những chiếc tổ xinh xắn khéo léo trong những tán lá. Đây là nơi tuyệt vời để chúng sinh sống quanh năm. Ngày này qua ngày khác, khi mặt trời mọc, tiếng chim rung rinh cả khu vườn.

Vào mùa hè, cây nở hoa. Những chùm nụ xinh xắn lớn rất nhanh và khi hoa hé nở những cánh hoa trắng muốt thon dài, nhụy hoa còn tỏa hương thơm ngào ngạt, bay xa theo gió. Đặc biệt trong bầu không khí yên tĩnh và mát mẻ của đêm, mùi hương ngọc lan tây bốc lên, thơm ngát. Cũng giống như hoa sen, ngọc lan tây là một loài hoa quý bởi sự thanh khiết của nó. Vào những ngày rằm, mùng một, những người phụ nữ đi lễ chùa thường mang theo đĩa ngọc lan để dâng lên bàn thờ Phật, thành tâm cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất.

READ  6 Bài văn phát biểu cảm nghĩ bài "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" của Xi-át-tơn hay nhất | Phunulamchutuonglai

Từng bông hoa như ngón tay mỏng manh, sương đêm mát rượi. Cô ấy không quên cài lên tóc tôi một bông hoa xinh đẹp. Tôi ngây ngất trước mùi hương quen thuộc của hoa lan cải hòa cùng không khí trong lành buổi sáng. Cây ngọc lan tây được cả gia đình tôi yêu thích vì nó đã chứng kiến ​​và chia sẻ mọi buồn vui của nhiều thế hệ trong gia đình. Khi xa nhà, tôi nhớ như nhớ một người bạn thân và luôn cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của hoa ngọc lan tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud