Top 15 Bài văn tả cơn mưa đẹp nhất | Phunulamchutuonglai

Mặt trời chói chang như đổ lửa, không khí xung quanh ngột ngạt và khói bụi. Trong phút chốc bầu trời rộng lớn. Chưa đi qua một con phố đã thấy giông bão và vội vã. Và cơn mưa ập đến. Bất ngờ. Có rất nhiều người không thể tìm thấy một nơi trú ẩn kịp thời. Trang web mờ trong bức màn trắng của mưa mùa hạ.

Tôi phóng xe vào quán cóc ven đường, vừa để tránh mưa, vừa để tận hưởng cái vị ngọt mát của cơn mưa đầu mùa. Tiệm nhỏ đông nghịt người. Mưa mỗi lúc một nặng hạt hơn. Và bầu trời trở nên u ám, báo trước một trận mưa dài ngày. Có thể nguồn nước vô tận đã lâu không đổ xuống trần gian, nhưng hôm nay mưa càng mạnh hơn!

Nhấp một ngụm trà nóng. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ đợi cho đến khi mưa tạnh. Giữa những dòng suy nghĩ hỗn độn, hỗn độn không có điểm đầu hay điểm cuối, một khoảnh khắc bất chợt trong những cơn mưa ngang ngược của đất nước tuổi thơ bỗng chốc tan biến, hiện ra với tôi trong trẻo, thuần khiết và đẹp đẽ như một câu chuyện.

Quê tôi ở vùng văn hiến Kinh Bắc. Cũng như bao làng quê Bắc Bộ khác, trồng lúa nước là chính. Mua bán, sắm sửa, làm nhà, cưới xin đều phụ thuộc vào hạt gạo, hạt gạo và chút sắn, con gà, con lợn. Việc chăn nuôi, trồng trọt ngoài bàn tay nuôi dưỡng, chăm sóc của con người thì nắng mưa đóng vai trò quan trọng.

READ  Sát thủ nhân tạo: Câu chuyện nhân văn về những kẻ dị biệt | Phunulamchutuonglai

Tôi vẫn còn nhớ, cứ vào khoảng tháng 4 âm lịch, khi những cánh đồng lúa chín rộ, hay người ta thường gọi: Lúa chín, con gái tôi, bà tôi và dân làng đã đợi ngày và đêm, một cơn mưa. Chỉ cần một cơn mưa, sáng hôm sau thức dậy đi thăm đồng lúa, kỳ diệu thay, cả cánh đồng lúa trở nên xanh tốt, những chú ve ngoài chồi non vươn lên trời, khám phá những bông lúa non mơn mởn. .

Người dân quê tôi chắc mẩm: Tết năm nay sẽ là một mùa bội thu! Những cơn bão mùa hè gây tốn kém cho người nông dân như thế nào?

Nhưng có thời điểm ruộng lúa trổ bông, mưa kéo dài cả ngày sẽ không thuận lợi. Mưa lâu ngày bà tôi ăn không ngon ngủ không yên, vì ruộng sẽ đầy nước. Cơn mưa. Nước tràn đây. Nước trong hố nhỏ đã tràn vào ruộng. Con mương thường rộng như vậy nhưng không đủ rộng để thoát nước nhanh ra sông. Mưa tạnh rồi tạnh. Hàng ngày bà tôi, những người dân phố tôi, đứng trên bờ ruộng, buồn bã nhìn những hàng ruộng phủ đầy nước. Những cánh đồng lúa trổ hết tuần này qua tuần khác đã mục nát. Một năm tồi tệ được dự đoán. Không may, nhiều người đã đập phá nhà cửa, xé quần áo, vứt xuống ruộng lấy nước, cố hái cho những cây lúa xanh tốt, chết điếng trong tuyệt vọng.

READ  Cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu | Phunulamchutuonglai

Người thợ làm bánh gầy gò, nghiêm khắc đã gặp phải những giọt nước mắt của những người nông dân đã vất vả cả năm trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud