Top 5 phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2021) | Phunulamchutuonglai

Hệ điều hành Windows hiện không cung cấp tiện ích tích hợp nào cho phép chúng ta kiểm tra âm thanh của ổ cứng SSD. Muốn kiểm tra xem SSD còn hoạt động bình thường hay không thì bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên nghiệp.

Khi nói đến phần cứng quan trọng nhất của máy tính, nhiều người trong chúng ta nghĩ đến bộ vi xử lý hoặc RAM. Mặc dù nó vẫn đúng ở một mức độ nào đó, nhưng ổ cứng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn sử dụng thiết bị ổ cứng lỗi thời, toàn bộ hệ thống PC của bạn sẽ khởi động chậm hơn và các chương trình sẽ thường xuyên bị lỗi.

Đó là lý do tại sao hầu hết người dùng ngày nay đã chuyển sang sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD truyền thống. Sử dụng SSD sẽ tăng tốc hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn. Nó sẽ thổi luồng sinh khí mới vào hệ thống của bạn để nó chạy nhanh hơn.

CrystalDiskMark – Phần mềm kiểm tra ổ cứng đơn giản và dễ sử dụng

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 1

CrystalDiskMark thực sự là một công cụ kiểm tra tốc độ đọc ghi cực kỳ chính xác và nó là một trong những chỉ số quan trọng nhất đánh giá sức khỏe ổ cứng SSD của bạn. Phần mềm kiểm tra ổ cứng Bản tải xuống có dung lượng tải xuống rất nhỏ, bạn có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính, laptop của mình. Đây là phần mềm kiểm tra sức khỏe SSD miễn phí mà bạn nên dùng thử.

CrystalDiskMark cũng cho phép bạn chọn phân vùng hoặc tệp của ổ cứng tích hợp hoặc ổ cứng di động và nó sẽ kiểm tra tốc độ đọc / ghi trong các điều kiện mô phỏng, chẳng hạn như đọc hoặc ghi tuần tự. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ biết được tình trạng âm thanh hiện tại của SSD bằng cách so sánh kết quả với thông số tốc độ mà nhà sản xuất công bố.

CrystalDiskInfo – phần mềm kiểm tra đầy màu sắc cho ổ cứng

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 2

CrystalDiskInfo là một Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị lỗi Các phần mềm miễn phí khác được cung cấp bởi các nhà phát triển cá nhân. Nó giúp bạn theo dõi tình trạng và nhiệt độ của ổ cứng SSD. Khi nó được cài đặt thành công, một giao diện trực quan sẽ hiển thị cho bạn tình trạng sức khỏe hiện tại của SSD, với danh sách các thông số, bao gồm các cảnh báo quan trọng. Có một số chức năng thú vị ẩn trong menu.

CrystalDiskInfo có tới ba phiên bản khác nhau, đó là Standard Edition, Shizuku Edition và Kurei Kei Edition với hình ảnh anime Nhật Bản làm nền trong hai phiên bản sau. Không có sự khác biệt giữa chúng về tính năng, nhưng sẽ mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ.

Hộp công cụ Intel SSD – phần mềm tốt nhất để kiểm tra ổ cứng SSD Intel

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất3

Intel SSD Toolbox là phần mềm quản lý ổ đĩa cho phép bạn theo dõi và giám sát âm thanh của ổ cứng. Nó cũng có thể chạy chẩn đoán nhanh và đầy đủ để kiểm tra chức năng đọc và ghi của SSD Intel.

Do đó, nếu bạn sử dụng ổ cứng SSD Intel và đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra âm thanh SSD rất chuẩn thì Intel SSD Toolbox có thể là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Phần mềm cho bạn biết mọi thứ về SSD của bạn, chẳng hạn như số model, tình trạng sức khỏe, tuổi thọ ước tính của ổ cứng, các thuộc tính thông minh … Ngoài việc đo điểm chuẩn, nó còn cho phép bạn cập nhật firmware để tối ưu hóa hiệu suất của SSD.

SSD Life – Công cụ kiểm tra tình trạng SSD dành cho Windows

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 4

Theo tên gọi của công cụ này, nó là một phần mềm dùng để kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD trong hệ điều hành Windows. Với SSD Life, bạn có thể dễ dàng đo tốc độ và âm thanh của SSD. Không chỉ vậy, nó còn hiển thị thông tin chi tiết về ổ cứng SSD như phiên bản firmware, số model… Ngoài ra, nó còn có thể tính toán thời gian sử dụng còn lại của SSD.

Hard Disk Sentinel – Ứng dụng kiểm tra ổ cứng SSD đa nền tảng

Phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất Hình 5

HDSentinel, viết tắt của Hard Disk Sentinel, hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux và DOS. Phần mềm kiểm tra âm thanh ổ cứng Nó được xây dựng để tìm, kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan đến SSD. Công cụ này có thể quét và nhận ra tình trạng hiện tại của ổ cứng SSD của bạn và tạo ra các báo cáo để khắc phục và giải quyết lỗi.

HDSentinel cũng có thể hiển thị cho bạn thời lượng còn lại ước tính của ổ cứng. Phiên bản Pro sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như hỗ trợ sao lưu tự động.


Sử dụng ổ cứng SSD giúp hệ thống máy tính của bạn chạy nhanh hơn, đây là một trong những lý do tốt nhất khiến nhiều người dùng lựa chọn. May mắn thay, hiện nay có nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường, điều này làm cho SSD trở nên dễ chịu hơn và hiệu suất không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu một ổ SSD, hãy luôn theo dõi tình trạng của nó bằng các công cụ kiểm tra miễn phí được liệt kê ở đầu bài viết này để tránh những lỗi sau, phòng trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi bất ngờ và mất hết dữ liệu quan trọng.

READ  Có nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính? | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud