Top 9 phần mềm đo nhiệt độ CPU máy tính chính xác nhất | Phunulamchutuonglai

Việc kiểm tra máy tính khi đang sử dụng sẽ giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động của máy để tránh những sự cố có thể xảy ra. Đối với những người mới làm quen với công nghệ, bài kiểm tra khá khó khăn. Hiểu được lo lắng này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những phần mềm đo nhiệt độ máy tính, laptop chính xác nhất hiện nay.

CPUID HWMonitor – phần mềm theo dõi nhiệt độ máy tính xách tay và máy tính phổ biến

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất Hình 2

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ đầu tiên mà Canhrau muốn giới thiệu trong bài viết này chính là phần CPUID HWMonitor. Đây là công cụ dùng để kiểm soát nhiệt độ hoạt động của CPU bằng phần cứng, card đồ họa.

Ngoài ra, CPUID HWMONITOR còn cung cấp các thông tin về thông số phần cứng, điện năng tiêu thụ theo phần cứng, xung nhịp và dung lượng ổ cứng.

Liên kết tải xuống: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.45.exe

MSI Afterburner – Phần mềm đo nhiệt độ CPU được nhiều game thủ yêu thích

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất Hình 3

Với giao diện độc đáo, thiết kế đẹp mắt theo phong cách chơi game cùng khả năng hỗ trợ ép xung laptop chuyên nghiệp, MSI After Burner đã trở thành phần mềm hiển thị tốc độ CPU được nhiều game thủ lựa chọn. Đồng hồ tốc độ CPU có thể nhìn thấy rõ ràng và bạn có thể sử dụng MSI After Burner để điều chỉnh tốc độ quạt và tăng hiệu suất bộ nhớ.

Liên kết tải xuống: https://www.msi.com/Landing/ Afterburner/graphics-cards

CPU-Z – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhiều người dùng

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất hình 4

CPU-Z là một trong những cái tên nổi tiếng trong top danh sách những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hot nhất hiện nay. Ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của phần cứng máy tính, laptop như CPU, mainboard, cache, bộ nhớ và đồ họa hoàn chỉnh. Nó không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng của bạn mà còn kiểm tra và hiển thị dữ liệu đo thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của mỗi lõi.

Chức năng của CPU-Z là kiểm tra nhanh thông tin phần cứng, phần mềm miễn phí và hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, iOS, Windows. Phần mềm giao diện thân thiện, dễ dàng kiểm tra cập nhật bios, trình điều khiển và nhiệt độ CPU là những thông số quan trọng mà CPU-Z sẽ kiểm tra và hiển thị thông tin cho người dùng. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là có quá nhiều dữ liệu mà không có lời giải thích khiến những người mới sử dụng máy tính khó xem các thông số.

Liên kết tải xuống: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.98-en.exe

Core Temp – Phần mềm giám sát nhiệt độ CPU nhỏ gọn

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất hình 5

Đây là một phần mềm miễn phí được sử dụng đặc biệt để kiểm soát nhiệt độ CPU của máy tính của bạn. Phần mềm cũng cung cấp thông tin chi tiết về các CPU khác như hệ số nhân, số luồng socket và nguồn cấp cho CPU, GPU. Core Temp có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và mang lại kết quả kiểm tra chính xác.

Link tải: https://www.alcpu.com/CoreTemp/

Đặc biệt – Phần mềm nhiệt độ CPU đa chức năng

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất hình 6

Speccy là phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU được nhiều người dùng trên thế giới lựa chọn. Khi mở phần mềm Speci, bạn có thể thấy các thông số liên quan đến máy tính của mình. Loài rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin về hệ thống. Vì vậy, hãy ghi nhớ ứng dụng này khi tìm kiếm một phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU cho máy tính, laptop của bạn.

Liên kết tải xuống: https://www.ccleaner.com/speccy/download

Nhiệt độ thực – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Intel

Phần mềm tốt nhất để đo nhiệt độ CPU hình 7

Phần mềm sau đây cũng rất nổi tiếng trong việc đo nhiệt độ CPU, real temp có thể dùng để đo nhiệt độ CPU tùy ý và tương thích với nhiều chip xử lý của Intel. Real Temp không chỉ cung cấp nhiệt độ cao nhất mà còn cập nhật nhiệt độ thấp nhất theo thời gian thực ngay khi bật máy tính / laptop. Với Real Temp, bạn có thể đặt cảnh báo nếu nhiệt độ CPU đã vượt quá một giới hạn nhất định.

Tính năng của phần mềm đo nhiệt độ CPU Real Density là kiểm tra và hiển thị thông tin nhiệt độ cho bộ vi xử lý Intel Core. Đồng thời, nó cũng giúp giữ nhiệt độ tối thiểu và tối đa ổn định, thông tin hiển thị nhanh chóng và chính xác, Mhz, CPUID, VID và APIC-ID là các đơn vị đo lường được hiển thị.

Liên kết tải xuống: https://www.techpowerup.com/realtemp/

SpeedFan – phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hiệu quả

Phần mềm tốt nhất để đo nhiệt độ CPU hình 8

SpeedFan giúp bạn dễ dàng xem nhiệt độ của CPU và các thành phần thiết bị khác, VGA và ổ cứng. Công cụ này cung cấp thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, cài đặt tốc độ quạt VGA và âm thanh CPU. Giống như Phần mềm đo nhiệt độ CPU Nổi bật trong danh sách, nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng SpeedFan.

Liên kết tải xuống: http://www.almico.com/speedfan.php

Phần mềm COM của NZXT – Phần mềm đo nhiệt độ CPU với giao diện đẹp

Phần mềm tốt nhất để đo nhiệt độ CPU hình 9

Với giao diện đẹp, phần mềm COM của NZXT khá thân thiện và dễ sử dụng khi hiển thị rất nhiều yếu tố giám sát thông số máy tính như CPU, GPU, HDD, mạng… Ngoài ra, bạn có thể mua thêm một số linh kiện. Các phụ kiện NZXT được sử dụng trong ứng dụng tương tự như Light-Mods, điều chỉnh ánh sáng của hộp …

Liên kết tải xuống: https://nzxt.com/software/cam

AIDA64 Extreme – Phần mềm xem nhiệt độ máy tính xách tay dễ sử dụng

Phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất Hình 1

Phần mềm hiển thị nhiệt độ CPU mới nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này là AIDA64 Extreme. Nó là một công cụ hoàn chỉnh để phân tích hoạt động của hệ thống máy tính. Phần mềm cũng có nhiều tính năng mạnh mẽ như giám sát hoạt động của CPU.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của RAM và GPU của card đồ họa để tránh những sự cố không mong muốn.

Liên kết tải xuống: https://www.aida64.com/downloads/lasta64xe


Trên đây là tổng hợp phần mềm đo nhiệt độ CPU cho máy tính, laptop với độ chính xác khá cao. Phần mềm giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ của CPU, ổ cứng … khi đang hoạt động, từ đó tìm ra giải pháp xử lý kịp thời nếu máy tính bị quá nhiệt. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Canhrau.com trong thời gian qua.

READ  Happy For You - Lukas Graham ft Vũ. Lời bài hát. Học tiếng Anh qua bài hát | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud