Top món ăn không thể thiếu mùa Giáng Sinh | Phunulamchutuonglai

Trong dịp lễ giáng sinh, bên cạnh những món quà lung linh và những điểm đến lấp lánh thì một phần không thể thiếu đó chính là ẩm thực cũng là một phần thú vị của mùa giáng sinh.

Hiện nay, mỗi quốc gia đều có những món ăn đặc trưng cho ngày lễ, nhưng điểm khác vẫn là những món ăn truyền thống hầu như không thay đổi. Dưới đây là những món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh. Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn lớn vào dịp Giáng sinh

Thổ Nhĩ Kỳ

Như Việt Nam, Tết nhất định phải có thịt kho, các nước phương Tây dịp Giáng sinh phải có gà tây. Trước đây, người ta thường ăn thịt ngỗng, nhưng hiện nay thịt gà tây đã phổ biến hơn. Xem Thổ Nhĩ Kỳ nghĩa là Giáng sinh đã đến. Có thể nói đây là món ăn Giáng sinh đặc trưng của những người theo đạo Thiên chúa trên khắp thế giới.

Gà tây - Món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh Gà tây – Món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh

Bánh Bche de Noël (Bûche de Noël)

Món bánh này gắn liền với nhiều truyền thuyết về ngày lễ giáng sinh. Nó bắt nguồn từ việc vào rừng chặt một khúc gỗ thông để chào mừng ngày lễ Giáng sinh. Một thợ làm bánh người Pháp đã tạo ra những chiếc bánh bằng gỗ thông thay thế cho gỗ thật. Thế là chiếc bánh khúc đã được gắn vào từng ngôi nhà trong đêm đông kỷ niệm Chúa giáng sinh.

READ  Bắp cải cuộn nhót xanh | Phunulamchutuonglai

Bánh khúc gỗ truyền thống vào ngày lễ giáng sinhBánh khúc gỗ truyền thống vào ngày lễ giáng sinh

Kẹo hương bạc hà

Những chú chó nhỏ cũng có nhiều giai thoại thú vị. Trước hết, màu sắc của kẹo mía luôn lấy màu trắng làm chủ đạo và một hoặc hai màu xanh đỏ xen kẽ. Điều này ngụ ý rằng màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và thánh thiện của Chúa; Màu đỏ tượng trưng cho máu của anh ấy. Còn hình dạng viên kẹo là một cây gậy nhưng khi lật ngược lại là chữ J – chữ cái bắt đầu của chúa Jesus. Quả thật, người phương Tây cũng lịch sự lắm!

Kẹo queKẹo que

Bánh gừng

Bánh gừng ngày nay được làm theo nhiều cách khác nhau và các cơ quan cũng thay đổi theo khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, những nguyên liệu cơ bản vẫn được giữ lại như gừng, vụn bánh mì,… Mặc dù bánh được phát triển từ nước Anh nhưng Đức hiện nay đã là đất nước nổi tiếng với món bánh mì gừng, và tất nhiên, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày giáng sinh se lạnh. .

Bánh gừng Bánh gừng

Kugel

Bánh pudding thơm và béo ngậy này cũng đã thay đổi theo thời gian. Người làm bánh có thể thêm thịt bê hoặc thịt cừu tùy theo sở thích, các loại rau củ cũng có sự thay đổi không theo công thức nhất định. Nhưng có lẽ điều mà nhiều người thích ở bánh pudding chính là lớp kẹo dẻo ngọt bên trên. Thêm vào đó là yếu tố bất ngờ khi có đồng xu được nhét vào bánh. Điều này được trao đổi như một lời chúc mừng cho những người có tiền tệ.

READ  Lẩu Tứ Xuyên – Món ăn bạn phải thử một lần trong đời | Phunulamchutuonglai

KugelKugel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud