TP.HCM phát hiện tỷ lệ F0 ở vùng xanh tăng | Phunulamchutuonglai

Hồ Chí Minh vừa triển khai chiến dịch thử nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố ở tất cả các lĩnh vực: đỏ, cam, cận xanh và xanh lam.

Gần đây, thử nghiệm cho thấy tỷ lệ F0 trong các khu vực màu đỏ và da cam giảm nhưng ở các khu vực màu xanh lá cây.

Theo số liệu của Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 15/9, có 344.649 người được xét nghiệm vùng da đỏ cam, 3.912 người dương tính, tỷ lệ 1,1%. Những ngày trước đó, tỷ giá khoảng 1,3%, thấp hơn nhiều so với tuần cuối cùng của tháng 8. Hồ Chí Minh khi tiến hành xét nghiệm trên diện rộng từ ngày 23-29 / 8, tỷ lệ dương tính ở vùng cam và đỏ. 3,6% và đợt 2 (30/8 đến 5/9) giảm còn 2,7%.

Xét nghiệm RT-PCR ở các vùng màu xanh lá cây, gần xanh lục và vàng trong những ngày gần đây ghi nhận tỷ lệ dương tính hơn 7%, trong khi hai lần xét nghiệm trước đó có tỷ lệ dương tính là 0,8% đối với các vùng xanh lục, gần xanh lam và vàng. %.

        Hồ Chí Minh vẫn đang tiến hành kiểm tra COVID-19.  Ảnh: BYT.

Hồ Chí Minh vẫn đang tiến hành kiểm tra COVID-19. Ảnh: BYT.

Để lý giải điều này, một số chuyên gia cho rằng tỷ lệ dương tính cao ở vùng xanh là do dịch đã xâm nhập vào cộng đồng từ lâu, việc xác định vùng không chính xác.

Đặc biệt, nhiều vùng được xác định là màu xanh lá cây khi không kiểm tra thử nghiệm F0 “đạt”. Tại thời điểm kiểm tra, nhiều trường hợp nhiễm trùng chưa được báo cáo trước đó đã được phát hiện. Các ý kiến ​​cũng lo ngại rằng nếu người dân trong khu vực xanh không tuân thủ 5K, họ sẽ dễ dàng chuyển từ khu vực xanh sang đỏ.

Do đó, các chuyên gia nhấn mạnh, người dân vùng xanh không được chủ quan, kể cả sau khi tiêm phòng vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc thực hiện 5K để giữ vùng xanh an toàn. Chỉ cần một số người chủ quan và thiếu ý thức sẽ có nguy cơ lây nhiễm cho toàn bộ khu vực.

Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai xét nghiệm loại bỏ hết F0 trong cộng đồng khi hiện tỷ lệ bao phủ tiêm chủng chưa đạt 100%.

READ  Top 9 bút luyện chữ đẹp tốt nhất bạn không nên bỏ qua | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud