Trẻ sơ sinh ngủ có 3 hiện tượng này hãy nhanh chóng đánh thức dậy | Phunulamchutuonglai

Đối với những người mới làm mẹ, khi con ngủ là khoảng thời gian hiếm hoi để mẹ được nghỉ ngơi, nhiều đứa trẻ chỉ cần thức giấc một chút, khóc thật to trước khi mở mắt, vì vậy nhiều người đùa rằng, chỉ muốn cho con ngủ cho bằng được. một thời gian dài Thời gian.

Trên thực tế, chúng ta đều biết rằng đây là một trò đùa. Nếu thực sự bé ngủ suốt thì bố mẹ phải quan tâm đến sức khỏe của bé. Nếu thấy trẻ có biểu hiện bất thường, đừng cố gắng đưa trẻ vào giấc ngủ, điều đó thực sự có thể khiến trẻ bị tổn thương.

Chế độ ngủ của trẻ bình thường là: chỉ ngủ 2-4 tiếng một lần

Trẻ sơ sinh đang ngủ có 3 hiện tượng này, hãy nhanh chóng đánh thức trẻ, nếu chậm trễ sẽ khiến trẻ bị thương - Ảnh 1.

Trẻ sơ sinh sẽ thức dậy sau mỗi 2 đến 4 giờ ngủ (ảnh minh họa)

Trong vòng một tháng, trẻ sơ sinh bình thường ngủ 18-20 giờ mỗi ngày, vài ngày trước khi sinh có thể ngủ tới 22 giờ, trẻ càng lớn thì số lượng ngủ càng ít, thời gian ngủ của trẻ 6-tháng tuổi. . Em bé được cố định vào khoảng 14 hoặc 15 giờ. Trong trường hợp bình thường, trẻ sẽ thức giấc sau mỗi 2-4 giờ ngủ, một khi chu kỳ giấc ngủ không đều, chế độ ăn của trẻ cũng sẽ bị xáo trộn. Mặc dù việc bé ngủ quá lâu sẽ làm giảm khối lượng công việc của mẹ, không tốt cho sức khỏe của bé, một khi đã ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường thì mẹ cần can thiệp.

Em bé đang ngủ mà rơi vào ba tình huống này, hãy nhanh chóng đánh thức bé mà không cần do dự

1. Không tăng cân

Thông thường, trẻ đói sẽ tự dậy đòi sữa, nhưng cũng có một số trẻ cần ngủ nhiều hơn cần sữa nên khi ngủ say, trẻ lại đòi bú. Có trường hợp mẹ căng sữa nhưng con vẫn ngủ say, và băn khoăn không biết có nên đánh thức con để bú hay không?

Trong trường hợp bình thường, nếu cân nặng của bé tăng liên tục thì mẹ không phải quá gò bó về tần suất bú, nhưng nếu bé tăng cân chậm, thậm chí trì trệ thì khi bé đã ngủ được 3, 4 tiếng thì mẹ phải nhẹ nhàng đánh thức trẻ để trẻ bú, giúp trẻ có đủ dinh dưỡng.

2. Ngủ ngày và đêm

Trẻ sơ sinh có nhu cầu ngủ rất lớn, có thể ngủ tới 22h / ngày, khi thời gian ngủ giảm dần thì chu kỳ ngủ của trẻ cũng thưa dần, hình thành quy luật. Nhìn chung, chu kỳ ngủ này xấp xỉ với giấc ngủ của người lớn.

Để hình thành thói quen ngủ ngon, có lợi cho sự phát triển của trẻ, mẹ nên cho trẻ ngủ nhiều vào ban đêm, ngủ ít hơn vào ban ngày. Nếu ngay từ đầu con bạn đã ngủ cả ngày lẫn đêm thì việc điều chỉnh sẽ rất khó khăn. Vì vậy, nếu trẻ quen ngủ ban ngày thì mẹ có thể đánh thức trẻ, dùng mọi cách để kéo dài thời gian thức của trẻ và giúp trẻ ngủ nhiều hơn vào ban đêm.

Trẻ sơ sinh đang ngủ có 3 hiện tượng này, hãy nhanh chóng đánh thức trẻ, nếu chậm trễ sẽ khiến trẻ bị thương - ảnh 3.

3. Ngủ liên tục trong thời gian dài

Trẻ sơ sinh trung bình ngủ khoảng 3 tiếng, nếu ngủ trên 5 tiếng thì chất dinh dưỡng trong cơ thể bị cạn kiệt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Nếu cảm thấy trẻ ngủ quá lâu, mẹ cần đánh thức trẻ dậy kịp thời.

Ở tháng thứ 3-4, lượng thức ăn của trẻ tăng lên và trẻ thường có thể ngủ vài giờ vào ban đêm, nhưng vì nhu cầu sữa lúc này rất lớn nên trẻ cần được bú mẹ ít nhất một lần mỗi đêm.

Trẻ sau 6 tháng có thể bỏ sữa đêm, không ảnh hưởng đến tần suất bú, giấc ngủ dài vừa phải không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trong trường hợp đột nhiên thấy trẻ ngủ li bì, không chịu dậy ăn, việc này lặp đi lặp lại nhiều ngày thì mẹ cần xem xét trẻ có mắc bệnh lý gì không.

Trẻ sơ sinh đang ngủ có 3 hiện tượng này, hãy nhanh chóng đánh thức trẻ dậy, nếu chậm trễ sẽ khiến trẻ bị thương - Ảnh 4.

Các mẹ nên điều chỉnh thời gian ngủ của trẻ ngay từ khi mới sinh (ảnh minh họa).

Làm thế nào để đánh giá xem con bạn có ngủ bình thường hay không?

1. Chạm vào đứa trẻ

Nếu trẻ ngủ ngoài giờ ngủ bình thường, việc đầu tiên mẹ nên làm là sờ trán và lưng trẻ để phán đoán xem trẻ có sốt hay không, đồng thời cảm nhận nhịp thở có ổn định không. và thường xuyên hoặc Không.

2. Quan sát

Kiểm tra xem da bé có hồng hào không, hành vi và cảm xúc sau khi ngủ dậy có bình thường không, nếu sau khi ngủ dậy bé có biểu hiện bồn chồn, bất an thì mẹ phải chú ý.

Trẻ sơ sinh đang ngủ có 3 hiện tượng này, hãy nhanh chóng đánh thức trẻ, nếu chậm trễ sẽ khiến trẻ bị thương - Ảnh 5.
READ  Đọc truyện cho trẻ sơ sinh và những cuốn sách hay nhất mà bố mẹ nên chọn | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud