Triển lãm giấy điệp của Mifa | Phunulamchutuonglai

Điệp – Lấp lánh của Con sò là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ MIFA với chùm tranh thơ tại Mo Art Space, Hà Nội, tôn vinh những chất liệu truyền thống.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_06

Giấy Fap là loại giấy truyền thống của Việt Nam luôn song hành cùng tranh Đông Hồ. Được làm từ vỏ cây và sò điệp ở đây, bề mặt của giấy lướt nhẹ ra ánh sáng nhờ tính chất xà cừ của vỏ sò. Và loại giấy dân gian này hiện đang được hiện đại hóa với nghệ thuật đương đại bằng cách vẽ bản đồ của một nghệ sĩ được trưng bày. Lấp lánh – Lấp lánh của giấy sò.

Về nghệ sĩ Mapa

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_04

Nghệ sĩ Mifa tên thật là Lê Vũ Anh Nhi. Nữ nghệ sĩ tạo hình đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Cô là nghệ sĩ đương đại hiếm hoi chọn thuốc lá làm nền tảng nghệ thuật cho mình.

Mifa cho biết khi còn nhỏ cô từng mơ mộng về những kho báu trong truyện cổ Ba Tư. Lớn lên ở Đà Nẵng, cô thường đi bộ trên cát, nhặt sò và nhìn những chiếc vỏ ngọc trai của chúng. Vì vậy, bề mặt mỏng manh của giấy cói ngay lập tức được Mifa chụp lại khi người phụ nữ nghệ sĩ bắt gặp cô lần đầu tiên khi cô vào Sài Gòn.

Thực hành nghệ thuật của cô chủ yếu là trên sơn acrylic trên giấy thủ công. Sử dụng chất liệu sơn từ phương Tây, kết hợp với giấy kraft vốn là một nghệ thuật thủ công thuần Việt, MIFA tạo ra những tác phẩm mang tính giao thoa văn hóa quốc tế.

READ  Notable Spa Experiences In Ho Chi Minh City | Phunulamchutuonglai

Sâu – lấp lánh của giấy sò, Triển lãm đầu tay của MIFA

Lấp lánh – Lấp lánh của giấy sò Là triển lãm đầu tiên của MIFA, bao gồm 120 tác phẩm được tạo ra từ năm 2018 đến nay.

Viết về triển lãm của MIFA, tác giả Asheem Singh nhận xét:

“Sự thể hiện của kỹ thuật vẽ và chuyển màu vô cùng hiện đại trên nền giấy kraft đã thể hiện thành công sự giao thoa độc đáo của tuổi thơ êm đềm với sự ngỡ ngàng gần như hoảng hốt trước nhịp sống hiện đại gấp gáp.

Loại giấy đơn giản và xinh đẹp này có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trong văn hóa dân gian, được phản ánh trong trí tưởng tượng của người nghệ sĩ trẻ, người đang sống và trải qua một khoảnh khắc đau thương và tan vỡ kỳ lạ, giai đoạn lịch sử mà chúng ta đang trải qua.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_05

Khi hỏi MIFA về chủ đề của triển lãm, cô ấy nói rằng cô ấy đã chọn nó Thơ Thơ Làm bài tập.

“Thơ có thể là một hình thức thể hiện ngôn ngữ, hoặc một rung cảm trong cách nhìn cuộc sống. Thơ là thơ chúng ta đọc, thơ của các nền văn hóa, góc nhìn về một nỗi đau ẩn giấu của tuổi thơ, hoặc là cách cả con người lắng đọng. và được khơi dậy.

Đối với tôi, chủ đề là nơi phản ánh ảnh hưởng của môi trường văn hóa xã hội đến cảm xúc và suy nghĩ, cũng như nỗ lực dung hòa những phần mâu thuẫn giữa trí tuệ và bản năng trong tôi. Đó là bài hát êm dịu của những mâu thuẫn, sự hòa hợp hoặc tương phản của rất nhiều màu sắc và chuyển động. Đó là sự vô tội, hoặc sự mất đi sự trong trắng.

Thơ hiện hữu ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, và loạt tác phẩm này chỉ là một nỗ lực để thể hiện một phần thi ca rất nhỏ trong tính cách hạn chế của tôi.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_03 Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_07 Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_08

Thông tin cho bạn

Triển lãm Lấp lánh – Lấp lánh của giấy sò Xảy ra ở Hà Nội. Triển lãm mở cửa cho công chúng.

Nơi: Mo Art Space, Không. 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 8 tháng 3 năm 2022 – 8 tháng 4 năm 2022

Mở cửa từ 9:00 đến 20:00, từ thứ Ba đến Chủ nhật

READ  Top 6 Địa chỉ dạy nghề spa uy tín và chất lượng nhất Đà Nẵng | Phunulamchutuonglai

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud