Tripadvisor bị rate 1 sao vì khóa đánh giá địa điểm Aroma Resort | Phunulamchutuonglai

Vụ việc Aroma Beach Resort & Spa Mũi Né bị Youtuber Khoa Pug (tên thật là Nguyễn Anh Khoa) quay clip tố lừa đảo, dọa tấn công gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Chỉ trong 2 ngày, clip “vạch mặt” của Khoa Pug đã thu hút gần 3,5 triệu lượt xem với hàng chục nghìn lượt bình luận trên mạng xã hội.

Vụ việc Khoa Pug tố cáo Aroma Resort lừa đảo, dọa hành hung khách gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

Ngay sau đó, Aroma Resort lập tức hứng chịu làn sóng tẩy chay của cư dân mạng, nhận đánh giá 1 sao trên mọi mặt trận, từ Facebook đến các trang đánh giá du lịch… Sự kiện coi như khép lại. của đại diện Aroma.

Khóa đánh giá của Aroma để đảm bảo tính khách quan, cư dân mạng cũng hào hứng nhập khóa học App Store 1 sao cho ứng dụng TripAdvisor - Ảnh 2.

Aroma Resort đã được đổi tên và nhận được hơn 3.000 đánh giá 1 sao trên Google.

nhưng không Hậu quả của vụ việc tiếp tục lan truyền tiêu cực khiến nhiều người bức xúc. Từ những khách sạn, nhà hàng trong nước có tên tương tự như Aroma Resort, đến một khu nghỉ dưỡng ở … Nhật Bản mang tên Aroma cũng hứng chịu hàng loạt đánh giá 1 sao từ trên trời rơi xuống.

Ngay cả TripAdvisor – trang web và ứng dụng du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới cũng “hớ” chỉ vì … Đánh giá khóa chức năng cho Aroma Resort.

Khóa đánh giá của Aroma để đảm bảo tính khách quan, cư dân mạng cũng hào hứng vào App Store đánh giá 1 sao cho ứng dụng TripAdvisor - ảnh 3.

“Cơn mưa rating” 1 sao được người dùng Việt Nam trút lên đầu Aroma khiến TripAvisor phải khóa review cho khu nghỉ dưỡng.

Cụ thể, tại thời điểm “Tâm bão”, để tránh những đánh giá thiếu khách quan không đại diện cho trải nghiệm thực tế, TripAd đã khóa chức năng đánh giá Aroma Resort với thông báo như sau: “Có một sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông gần đây và chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn các bài đánh giá không phản ánh trải nghiệm trực tiếp, vì vậy chúng tôi đã tạm dừng đăng các bài đánh giá mới cho hồ sơ. Nếu bạn đã có trải nghiệm trực tiếp tại chỗ nghỉ này, vui lòng quay lại sớm – chúng tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn.

Dù đã có thông báo giải thích rõ ràng nhưng giữa làn sóng phẫn nộ không hề nguội, đông đảo cư dân mạng cực đoan tự xưng … Các cửa hàng ứng dụng di động như Appstore và Google Play Store để đánh giá 1 sao cho ứng dụng TripAd vì họ cho rằng ứng dụng này được “phủ sóng” cho Aroma Resort.

Nhiều người dùng truy cập AppStore và đánh giá 1 sao cho ứng dụng TripAdvisor.

Có thể thấy, các xếp hạng 1 sao không liên quan gì đến hoạt động của các ứng dụng hoặc dịch vụ của TripAdvisor mà hoàn toàn nhằm vào việc ứng dụng đã khóa chức năng đánh giá đối với Aroma Resort. Rất nhiều bình luận chỉ trích nặng nề của người dùng dành cho ứng dụng du lịch này.

“Một ứng dụng tham lam, tiếp tay cho Aroma Resort để lừa đảo”.

“Nửa sao cho đắp”.

“Đánh giá lâu đài. Không che cho Aroma Resort”.

“Làm dịch vụ thì bao che cho cái sai mà còn yêu cầu khách hàng tiếp tục ủng hộ?”.

“Bình chọn 1 sao cho trào lưu này, để đỡ tội che đậy. Ahhi đồ ngốc!”.

Trong khi đó, xếp hạng 1 sao và các bình luận phản biện vẫn tiếp tục được cư dân mạng dành cho TripAdvisor. Trên thực tế, hiện tượng này không ảnh hưởng quá nhiều đến ứng dụng. Đánh giá chung của TripAdvisor vẫn ở mức khá cao 4,7 / 5 và 4,5 / 5 ở hai kho ứng dụng dành cho iPhone và Android. Tuy nhiên, nếu mọi thứ tiếp tục leo thang, không biết điều gì có thể xảy ra.

Sự việc này cho thấy sự quá đà của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng, họ chọn cách làm theo số đông, thà “chịu trận” còn hơn là bỏ mặc. Những hành vi công kích, chỉ trích nhằm vào những người không liên quan, hoặc những việc chưa rõ đúng – sai rõ ràng là những hành vi không nên cổ súy, bắt chước.

READ  Top 8 quán bún mắm ngon muốn xỉu ở Sài Gòn! | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud