Truy tố ‘dì ghẻ’ ở khung hình phạt cao nhất trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Phunulamchutuonglai

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã truy tố, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái về tội quấy rối người khác và che giấu tội phạm. Cả hai đều có tình tiết tăng nặng.

Án phí số 215 / CT-VKS-P2 ngày 28/4/2022 của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang, sinh ngày 25/9/1995 tại Gia Lai; Nguyễn Kim Trung Thái, sinh ngày 6 tháng 10 năm 1985 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ra trước Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để xét xử.

Truy tố 'dì ghẻ' khung hình phạt cao nhất trong cái chết của bé gái 8 tuổi - ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang lúc bị bắt

Hành vi của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm vào các tội danh: “giết người” thuộc trường hợp “giết người dưới 16 tuổi”, “có tính chất côn đồ” và “vì động cơ đê hèn”. Hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017; “Hành hạ người khác” thuộc trường hợp “đối với người dưới 16 tuổi”. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hành vi của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm vào tội “hành hạ người khác” và tội “che giấu tội phạm” quy định tại điểm a khoản 2 Điều 140 và điểm b khoản 1 Điều 389 BLHS năm 2015. Bộ luật sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hai bị cáo đều thuộc tình tiết tăng dần là “phạm tội hai lần trở lên” về hành vi “hành hạ người khác”, theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 BLHS năm 2015 sửa đổi. , Được thêm vào năm 2017.

Truy tố 'dì ghẻ' khung hình phạt cao nhất trong cái chết của bé gái 8 tuổi - ảnh 2.

Cơ thể bé VA với nhiều vết bầm tím, bé được các bác sĩ xác định đã tử vong trước khi nhập viện

Nội dung tố cáo thể hiện Nguyễn Võ Quỳnh Trang chung sống như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và sống với con riêng của Tays, cháu N.T.V.A (sinh ngày 28/6/2013) tại chung cư Saigon Pearl, phường 12, quận. Bình Thạnh, TP.HCM.

Trong quá trình chung sống, vì tức giận gia đình Thái không cho Thái cưới Trang và Thái không muốn có con với Trang nên lúc đó Trang đang ở nhà với cháu Va đã tìm hiểu trên mạng, từ 7. / 12 / Từ năm 2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, gậy gỗ, roi, gậy kim loại (giống chú của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A bằng nhiều cách khác nhau, trong nhiều ngày. , Nhieu gio.

“Có những hôm, Trang đánh con Wa trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ và giơ hai tay lên cao, bắt Wa vào chuồng chó, nhốt chung với chó rồi quỳ trong chuồng chó. Từ 2h51 đến 6h. : 06 giờ ngày 22/02/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ làm hung khí đánh, đá liên tục, nhanh và dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể cháu V. làm cháu V. tử vong trước khi vào, Ngày 10, 11 và 12 tháng 12 năm 2021, Thái nhiều lần chứng kiến ​​việc Trang đánh, hành hạ cháu V.A nhưng Thái không can ngăn mà còn cùng Trang đánh cháu.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh V.A tử vong, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera và thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ để che giấu tội ác của gia chủ.

Cáo trạng cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt là tội xâm hại trẻ em. Trong quá trình chung sống với Thái và Va, chị Trang là người bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, nhiều giờ liền chị Trang dùng tay, chân, chì gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ, làm nhục cháu mình. VA cả về thể chất và tinh thần. Ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí tấn công vào vùng xung yếu của cháu V. một cách dã man và dã man gần 4 giờ đồng hồ dẫn đến cháu V. tử vong. Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người ngay lập tức nuôi dưỡng, chăm sóc cháu V.A, thấy cháu Trang bị đánh, hành hạ nhiều ngày, hàng giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hoặc có hành động che chở, bảo vệ cho cháu V. Thái cũng đánh và hành hạ Wa cùng với Trang, giúp Trang tra tấn Wa Khi biết Trang đã đánh Wa đến chết, Tayer đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera ghi lại trong căn hộ để che giấu. Các tội danh và xử lý người phạm tội. Hành vi của Trang và Thái đã gây bất bình trong nhân dân và bị dư luận xã hội lên án. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa.

Như báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, sau khi NTVA tử vong, ngày 24/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh. Cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái.

Ngày 01/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra theo thẩm quyền.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam khi đó đã lên tiếng ngay, mong cơ quan pháp luật đẩy nhanh tiến độ điều tra, đưa hung thủ ra xét xử.

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục theo dõi và đưa tin những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

READ  Chọn giờ và hướng xuất hành cho người tuổi Giáp Tuất 1994 trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 | Phunulamchutuonglai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud